Thi viết ứng dụng trên robot

Tập đoàn FPT vừa công bố 16 đội vào vòng 2 cuộc thi viết ứng dụng trên robot (S.M.A.C Challenge 2014). Trong đó có 10 ứng dụng mang giá trị xã hội cao, giúp robot Smartoshin (do FPT phát triển) trở thành người trợ lý đắc lực cho con người như robot trò chuyện với trẻ tự kỷ, robot giúp người khuyết tật, hỗ trợ người xem tivi...

Các sinh viên đang nghiên cứu robot Smartoshin.

* Macbook Pro Retina nâng cấp cấu hình, giá không đổi

Apple vừa ra mắt các bản nâng cấp cho dòng MacBook Pro màn hình Retina với vi xử lý nhanh hơn, ngay trước thời điểm chuẩn bị bước vào năm học mới. Các thay đổi xuất hiện trên cả phiên bản màn hình 13 inch (chip Intel Core i5 tốc độ 2,6 GHz, RAM 8 GB) và 2 mẫu màn hình 15 inch dùng chip Intel Core i5 và i7 (RAM 16 GB và vi xử lý xung nhịp 2,2 GHz, tùy chọn mạnh nhất là vi xử lý Intel Core i7-4980HQ và card đồ họa mạnh mẽ GeForce GT800M của Nvidia).

Với cấu hình được nâng cấp đáng kể nhưng giá bán vẫn được Apple giữ nguyên gồm khởi điểm 1.299 USD cho mẫu màn hình 13 inch và 1.999 USD cho mẫu màn hình 15 inch. Với phiên bản màn hình 15 inch có sử dụng card đồ họa rời, giá đã giảm từ 2.599 USD xuống còn 2.499 USD. Các phiên bản mới được cài sẵn hệ điều hành OS X Yosemite.

Phiên bản Macbook Pro Retina 13 inch và 15 inch.

* Bà Vũ Thu Trang là tổng giám đốc nhà máy của GE tại Hải Phòng

Tập đoàn GE (General Electric) vừa thông báo bổ nhiệm bà Vũ Thu Trang làm tổng giám đốc nhà máy của hãng tại Hải Phòng, Việt Nam. Sự kiện này đánh dấu một cột mốc quan trọng của GE Việt Nam, đẩy mạnh hơn nữa cam kết của tập đoàn trong việc bồi dưỡng và phát triển lực lượng lao động tại địa phương. Không chỉ là phụ nữ đầu tiên giữ chức tổng giám đốc nhà máy Hải Phòng, bà Vũ Thu Trang còn là người Việt Nam đầu tiên nắm quyền điều hành nhà máy trị giá 110 triệu USD này kể từ khi nhà máy được thành lập vào năm 2008.

Trong vai trò tổng giám đốc nhà máy GE Hải Phòng, bà Vũ Thu Trang chịu trách nhiệm về sự an toàn, đảm bảo chất lượng, năng suất và quản lý tài chính của nhà máy. Ở cương vị mới này, bà Trang được kỳ vọng sẽ cùng các nhân viên và các chuỗi cung ứng tạo ra sản phẩm tốt hơn với giá thành thấp hơn, tăng cường việc cho ra mắt các sản phẩm mới nhằm đảm bảo sự phát triển không ngừng của nhà máy. “Tôi rất tự hào với vai trò mới này. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức lớn cho tôi. Tôi tin tưởng rằng, với sự trợ giúp từ toàn thể nhân viên GE và các đối tác, chúng tôi có thể cùng nhau tạo ra các sản phẩm chất lượng cao, góp phần vào thành công của GE tại nhà máy Hải Phòng, Việt Nam và trên khắp thế giới”- bà Vũ Thu Trang chia sẻ.

Trước khi gia nhập GE, bà Trang đã có 8 năm kinh nghiệm làm việc với một công ty năng lượng đa quốc gia tại Việt Nam, nắm giữ nhiều vị trí quản lý với trách nhiệm ngày càng cao. Bắt đầu làm việc cho GE từ năm 2008, bà từng nắm giữ những vị trí chủ chốt góp phần vào sự trưởng thành, lớn mạnh của nhà máy Hải Phòng từ những ngày đầu thành lập, trong đó có vai trò giám đốc tài chính nhà máy. Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí hiện tại, bà Vũ Thu Trang là giám đốc dự án phụ trách quản lý và điều phối việc giới thiệu các sản phẩm mới của nhà máy. Trước đó, bà từng là giám đốc dự án của một nhà máy của GE tại Hàng Châu, Trung Quốc, nơi bà đã đạt được nhiều thành tích trong việc lên kế hoạch vận hành và tối ưu hóa quy trình sản xuất.

Về GE

GE (NYSE: GE) hoạt động trên tất cả các lĩnh vực thiết yếu của cuộc sống. Với đội ngũ nhân viên xuất sắc và công nghệ tiên tiến hàng đầu, GE giải quyết những thách thức khó khăn nhất, tìm kiếm giải pháp trong lĩnh vực năng lượng, y tế, thiết bị gia dụng, giao thông vận tải và tài chính. GE xây dựng, củng cố, thúc đẩy và hỗ trợ sự phát triển của thế giới. Đó không chỉ là suy nghĩ mà được GE chuyển hóa thành hành động và không ngừng vận động. GE hiện đang hoạt động tại hơn 100 quốc gia với khoảng 300.000 nhân viên trên khắp thế giới. Để biết thêm thông tin, mời truy cập website của công ty tại www.ge.com.

Quỳnh Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoàng cao - áo trắng nón đen ngồi trên khán đài (Ảnh Đình Viên)

Hoàng cao ở SPL - S4: Tâm sự người chiến binh phải ngồi trên khán đài, nỗi đau khi bị hiểu lầm và khả năng không chơi giai đoạn 2

Tôi vẫn nhớ mãi khoảnh khắc “cái đẩu” của Hoàng cao gây chuyện ở CK của VPL - S2 (SVĐ Hoàng Mai - Hà Nội), trận đấu giữa Song Hùng và Kardiachain Sài Gòn, 2 đại biểu phủi miền Nam, tranh phong ngay giữa lòng quê hương bóng phủi, như-một-thước-phim-quay-chậm. Trước đó 3 phút, Hoàng cao thậm chí còn cúi đầu mệt mỏi khi Kardiachain Sài Gòn, với ưu thế hơn người, vượt lên dẫn 2-1. Nhưng từ cú phất bóng đá phạt góc điệu đà của Hạnh Ozil, Hoàng cao lòn từ phía sau lên, và ghim thẳng “cái đầu” khiến bóng đi vào góc hẹp…

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.