Thị trường vé bớt “lạnh” trước trận Việt Nam - U23 Australia

Chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trong ngày khai mạc Cúp 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội dù chưa thực sự bắt mắt, nhưng chừng đó vẫn đủ giúp cho thị trường vé trước cuộc đối đầu U23 Australia bớt đi vẻ lạnh lẽo đã kéo dài suốt từ thời điểm mở cửa bán vé (ngày 17-9).

Ngay khi thầy trò HLV Calisto vượt qua U23 Kuwait để tạm dẫn đầu giải đấu, những dấu hiệu tích cực nhanh chóng xuất hiện trên thị trường. Lượng vé bán ra ở các quầy đã tăng đáng kể, chứ không còn hình ảnh ngồi “ngáp dài” cả buổi như những ngày trước. Theo một đại lý vé đặt trên phố Trịnh Hoài Đức cho biết, chỉ riêng trong sáng qua đã bán ra được hơn 200 vé, con số bằng với lượng vé bán ra 5 ngày trước đó. Loại vé được khán giả dành nhiều sự quan tâm nhất là mệnh giá 80.000 đồng, một mức giá được cho là phù hợp với túi tiền, lại có thể sở hữu một vị trí xem không phải là xấu trên sân.

Các quày vé đã bắt đầu nhộn nhịp trở lại. Ảnh: B.N

Sau gần 1 tuần kéo dài cảnh “kẻ bán đông hơn người mua”, hôm nay không khí phát hành vé khu vực Mỹ Đình đã bớt lạnh hơn. Trong buổi sáng, tất cả các quầy vé đều phải nghỉ bán để lực lượng cảnh sát chống bạo động diễn tập, nhưng khi vừa mở cửa lúc 10 giờ, đã có khá đông khán giả hỏi mua vé trận Việt Nam - U23 Australia. Thông tin từ VFD cho biết, tính đến tối qua, 20 bàn vé đặt tại Mỹ Đình và Hàng Đẫy đã bán ra được 3.000 - 4.000 vé, một con số không thấp so với một giải đấu giao hữu. Để tăng lượng vé bán ra, hôm nay VFD sẽ chỉ đạo mở thêm khoảng 10 bàn vé ở 2 khu vực.

Theo lãnh đạo VFD, nếu tốc độ bán ra tiếp tục duy trì có thể lượng khán giả đến sân trong những lượt đấu còn lại sẽ đạt khoảng 10.000 người/trận. Lượng vé phát hành đang được cải thiện, nhưng tốc độ phát hành thì đang vấp phải rào cản lớn là tình trạng phe thu thập giấy mời, rồi bán với giá chỉ bằng 50% loại giá có mệnh giá 120.000 đồng. Theo Tổng Giám đốc Công ty VFD, việc để một số lượng lớn giấy mời xuất hiện trôi nổi trên thị trường là nguyên nhân khiến cho việc phát hành vé ở Cúp 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội vốn đã khó, lại còn khó hơn nhiều…

Quang Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Ronald Koeman đã mạnh mẽ chỉ ra thực tế mà ông đang đối mặt.

Barca hôm nay không phải của 8 năm trước

HLV Ronald Koeman bóng gió nhắc nhở những ai liên quan đến Barcelona về sự kỳ vọng quá mức vào đội bóng, mà quên đi thực tế rằng ông không có các cầu thủ thích hợp để tái hiện lại phong cách bóng đá tiki taka nổi tiếng của Barcelona trong gần một thập kỷ trước.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác