Thị trường vé bớt “lạnh” trước trận Việt Nam - U23 Australia

Chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trong ngày khai mạc Cúp 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội dù chưa thực sự bắt mắt, nhưng chừng đó vẫn đủ giúp cho thị trường vé trước cuộc đối đầu U23 Australia bớt đi vẻ lạnh lẽo đã kéo dài suốt từ thời điểm mở cửa bán vé (ngày 17-9).

Ngay khi thầy trò HLV Calisto vượt qua U23 Kuwait để tạm dẫn đầu giải đấu, những dấu hiệu tích cực nhanh chóng xuất hiện trên thị trường. Lượng vé bán ra ở các quầy đã tăng đáng kể, chứ không còn hình ảnh ngồi “ngáp dài” cả buổi như những ngày trước. Theo một đại lý vé đặt trên phố Trịnh Hoài Đức cho biết, chỉ riêng trong sáng qua đã bán ra được hơn 200 vé, con số bằng với lượng vé bán ra 5 ngày trước đó. Loại vé được khán giả dành nhiều sự quan tâm nhất là mệnh giá 80.000 đồng, một mức giá được cho là phù hợp với túi tiền, lại có thể sở hữu một vị trí xem không phải là xấu trên sân.

Các quày vé đã bắt đầu nhộn nhịp trở lại. Ảnh: B.N

Sau gần 1 tuần kéo dài cảnh “kẻ bán đông hơn người mua”, hôm nay không khí phát hành vé khu vực Mỹ Đình đã bớt lạnh hơn. Trong buổi sáng, tất cả các quầy vé đều phải nghỉ bán để lực lượng cảnh sát chống bạo động diễn tập, nhưng khi vừa mở cửa lúc 10 giờ, đã có khá đông khán giả hỏi mua vé trận Việt Nam - U23 Australia. Thông tin từ VFD cho biết, tính đến tối qua, 20 bàn vé đặt tại Mỹ Đình và Hàng Đẫy đã bán ra được 3.000 - 4.000 vé, một con số không thấp so với một giải đấu giao hữu. Để tăng lượng vé bán ra, hôm nay VFD sẽ chỉ đạo mở thêm khoảng 10 bàn vé ở 2 khu vực.

Theo lãnh đạo VFD, nếu tốc độ bán ra tiếp tục duy trì có thể lượng khán giả đến sân trong những lượt đấu còn lại sẽ đạt khoảng 10.000 người/trận. Lượng vé phát hành đang được cải thiện, nhưng tốc độ phát hành thì đang vấp phải rào cản lớn là tình trạng phe thu thập giấy mời, rồi bán với giá chỉ bằng 50% loại giá có mệnh giá 120.000 đồng. Theo Tổng Giám đốc Công ty VFD, việc để một số lượng lớn giấy mời xuất hiện trôi nổi trên thị trường là nguyên nhân khiến cho việc phát hành vé ở Cúp 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội vốn đã khó, lại còn khó hơn nhiều…

Quang Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Lực lượng trong tay ông Park Hang-seo hiện tại có nhiều thay đổi so với 2 năm trước đây

Thế hệ mới, niềm tin mới

Xây dựng lực lượng của bóng đá trẻ cũng có những khó khăn không thua kém gì đội tuyển quốc gia. Đó là một sự đồng bộ từ các tuyến, cần sự bổ sung kịp thời hàng năm để tránh bị tụt lại phía sau. Bởi quy định về độ tuổi ở các giải đấu nên luôn cần có sự ổn định về chất lượng giữa các lứa tuổi.

Bóng đá quốc tế

Mason Mount đã có màn tỏa sáng rực rỡ cùng Chelsea. Ảnh: Getty Images

Mason Mount và “khoảnh khắc tuyệt vời”

Trải qua 15 trận liên tiếp không thể ghi bàn ở mọi cấp độ, rồi đột nhiên ghi liền 3 bàn trong một trận lần đầu tiên trong màu áo Chelsea. Tiền vệ Mason Mount đã gọi “đó là một khoảnh khắc tuyệt vời đối với tôi”.

Quần vợt

Các môn khác