Thị trường chuyển nhượng: Ronaldo đến Real với mức giá 80 triệu bảng

(SGGPO) “Quỷ đỏ” Manchester United đã đồng ý bán Cristiano Ronaldo sang Real Madrid với mức giá kỷ lục thế giới – 80 triệu bảng (94 triệu euro, 130 triệu USD).

Trong một thông báo trên trang web của mình, M.U loan báo: “Chúng tôi đã nhận được một đề nghị kỷ lục, với mức giá rõ ràng 80 triệu bảng để đưa Cristiano Ronaldo đến với Real Madrid”, dưới cái tiêu đề có nội dung: “Quỷ đỏ chấp nhận thương vụ bán Ronaldo giá 80 triệu bảng”.

Trong bản thông báo này còn có đoạn viết: “Theo yêu cầu của Cristiano Ronaldo – người một lần nữa lại thể hiện cái khao khát rời khỏi Manchester United – và sau cuộc thảo luận với đại diện của cầu thủ này, Manchester United đã đồng ý cho Real Madrid có quyền đàm phán với Ronaldo. Mọi chi tiết của hợp đồng sẽ được ký kết vào ngày 30-6 tới đây. Câu lạc bộ sẽ không bình luận gì cho đến khi có thêm thông báo mới”.
 
Như vậy, chỉ vài ngày sau khi mua được Kaka với giá 56 triệu bảng, Real tiếp tục gân chấn động khi “thò tay” mua thêm Ronaldo với mức giá kỷ lục thế giới. Quả nhiên, cái tuyên bố sẽ biến Real trở lại thành một “thiên hà” của Tân Chủ tịch Real Florentino Perez đang từng bước trở thành sự thật.

Như vậy, Ronaldo sẽ hưởng mức lương “khủng” 9,5 triệu euro/năm (liên tục trong vòng 5 năm), ngược lại, Real được giữ 40% bản quyền hình ảnh quảng bá anh này.

H.DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Lực lượng trong tay ông Park Hang-seo hiện tại có nhiều thay đổi so với 2 năm trước đây

Thế hệ mới, niềm tin mới

Xây dựng lực lượng của bóng đá trẻ cũng có những khó khăn không thua kém gì đội tuyển quốc gia. Đó là một sự đồng bộ từ các tuyến, cần sự bổ sung kịp thời hàng năm để tránh bị tụt lại phía sau. Bởi quy định về độ tuổi ở các giải đấu nên luôn cần có sự ổn định về chất lượng giữa các lứa tuổi.

Bóng đá quốc tế

Mason Mount đã có màn tỏa sáng rực rỡ cùng Chelsea. Ảnh: Getty Images

Mason Mount và “khoảnh khắc tuyệt vời”

Trải qua 15 trận liên tiếp không thể ghi bàn ở mọi cấp độ, rồi đột nhiên ghi liền 3 bàn trong một trận lần đầu tiên trong màu áo Chelsea. Tiền vệ Mason Mount đã gọi “đó là một khoảnh khắc tuyệt vời đối với tôi”.

Quần vợt

Các môn khác