Thị trường chuyển nhượng Pháp: Lạm phát?

Mới đây, Giám đốc thể thao Jose Anigo của Marseille cho rằng giá chuyển nhượng của một số cầu thủ tăng đến chóng cả mặt, đặc biệt khi các cuộc chuyển nhượng có liên quan đến đội bóng cảng miền Nam nước Pháp.

Ông Anigo nói: “Thị trường chuyển nhượng ở Pháp trở nên điên rồ. Giá trị của một số cầu thủ tăng cao không thể chấp nhận được, trong khi thị trường chuyển nhượng ở nước ngoài vẫn không có gì đột biến. Các CLB Pháp cần thương lượng ở mức giá hợp lý. Khi đến mua cầu thủ của chúng tôi, họ cho rằng giá chuyển nhượng quá cao ngay khi chúng tôi đưa ra mức giá đầu tiên. Ngược lại, khi chúng tôi đi mua, giá chuyển nhượng được đội lên gấp 2 hoặc 3 lần và mọi người cho đó là bình thường. Lấy ví dụ trường hợp của tiền đạo Gignac. Đó là cầu thủ giỏi, nhưng giá mà Toulouse đưa ra quá cao, do đó cuộc chuyển nhượng không được thực hiện”.

Gervinho (trái, Lille) và Gignac (Toulouse) có giá không dưới 12 triệu euro.

Giá chuyển nhượng của Gignac lên đến 15 triệu euro. Có lẽ, Toulouse đưa ra mức giá này chỉ để giữ chân cầu thủ, chứ thật ra cầu thủ này chơi không tốt ở mùa giải qua do liên tục gặp phải chấn thương. Gignac hiện đang nghỉ hè và sẽ trở lại tập luyện ngày thứ Hai.

HLV Alain Casanova hy vọng rằng chân sút này sẽ ở lại. Ông nói: “Hiện chẳng có CLB đề nghị mua Gignac. Điều này không có nghĩa là cậu ấy hoàn toàn đánh mất giá trị. Cậu ấy trải qua một mùa giải đầy khó khăn với những vấn đề về thể lực và một kỳ World Cup không giống như sự mong đợi. Tôi tin rằng cậu ấy sẽ lại thành công ở mùa giải mới nếu ở lại với chúng tôi”.

Một trường hợp khác liên quan đến tiền đạo Gervinho. Chân sút người Bờ Biển Ngà này từng tuyên bố sẽ lại Lille, nhưng mới đây anh lại nói trên tờ France Football rất “chảnh” rằng “với tôi, có thể đây là lúc để ra đi. Điều tôi quan tâm, đây không phải là sự ra đi đơn thuần. Tôi muốn có thời gian thi đấu và tận hưởng niềm vui trên sân bóng. Tôi sẽ không ra đi với bất cứ giá nào. Tôi chỉ đầu quân cho CLB nào tham vọng hơn Lille”.

Dù không nói thẳng ra, nhưng ai cũng biết rằng Gervinho rất muốn đầu quân cho Liverpool, đội bóng sẵn sàng chi 12 triệu euro. Đó là cái giá mà Lille khó lòng từ chối, mặc dù họ đang đòi 15 triệu euro. 

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên cứu hộ tiếp cận hiện trường vụ rơi máy bay.

Thêm một thảm họa máy bay ở Brazil

Chủ tịch của CLB Palmas và 4 cầu thủ của họ đã thiệt mạng vào Chủ nhật khi một chiếc máy bay nhỏ đưa họ đến một trận đấu cúp Brazil bị rơi khi cất cánh.

Champions League

Premier League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác

Thành Naples và CLB Napoli tiễn đưa Diego Maradona bằng sự kiện tưởng niệm đầy xúc động

Nếu có một nơi nào mà sự tiếc thương dành cho Diego Maradona không hề thua kém, thậm chí nhiều hơn của đất nước Argentina, thì chỉ có thể là thành Naples và CLB Napoli. Đêm qua, rạng sáng hôm nay, cả thành phố hơn 1 triệu dân đã tổ chức một sự kiện tưởng niệm trọng đại để tiễn đưa huyền thoại bóng đá Argentina về bên kia thế giới, kèm kết quả Napoli hạ Rijeka 2-0 ở Europa League.