Thị trường chuyển nhượng giữa mùa bóng không hào hứng

Việc Bình Dương, Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng, Hoàng Anh Gia Lai – những đội có tiềm lực tài chính - tỏ ra lặng lẽ trong việc mua sắm cầu thủ đã làm cho thị trường chuyển nhượng giữa mùa thêm phần ảm đạm. Ngay như Bình Dương, đến nay danh sách ra đi vẫn khá đông, khi hôm qua lãnh đạo CLB đã ký tiếp cho Nsi và Tấn Công tự do nhưng vẫn chưa chọn thêm được gương mặt mới nào.

Sức hút của thị trường chuyển nhượng đang nằm ở nhóm 3 đội Thanh Hóa, Đồng Tâm Long An và Quảng Nam. Thanh Hóa vừa hoàn tất hợp đồng với 3 cầu thủ nhập tịch là Đinh Văn Ta, Hoàng Vissai và Đặng Amaobi; trong khi cầu thủ nhập tịch khác là Nguyễn Rogerio có thể bị thanh lý trong những ngày tới. Đồng Tâm Long An cũng vừa hoàn tất hợp đồng mới với 2 cựu binh của Bình Dương (Chí Công và Đình Hiệp) cùng Oseni. Tất cả sẽ ra sân ở trận đấu với An Giang vào cuối tuần này. Hôm qua, Quảng Nam cũng chính thức thanh lý hợp đồng với 6 cầu thủ, trong đó có 2 ngoại binh để ký mới với 5 trường hợp khác.

Có hai điểm đáng chú ý ở giai đoạn chuyển nhượng vừa qua. Thứ nhất là các đội không chú trọng “sao”, như Đặng Amaobi vốn là vua phá lưới V-League cách đây cả chục năm vẫn được Thanh Hóa rước về. Tương tự là Almeila, cựu vua phá lưới từ 4 - 5 năm trước cũng như lớn tuổi, nhưng vẫn được Quảng Nam quan tâm. Việc số ít đội quan tâm đến chuyện mua sắm bởi cuộc đua ở hai đầu bảng xếp hạng gần như ngã ngũ. Ở nhóm đầu, Thanh Hóa buộc phải “bơm” thêm quân trước sự bám đuổi của Bình Dương và Hà Nội T&T. Trong khi đó ở nhóm cuối, cũng chỉ còn Đồng Tâm Long An và Quảng Nam là cần gia cố lực lượng để cải thiện thứ hạng.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kebe rời Đà Nẵng để gia nhập CLB TPHCM. Ảnh: TỊNH ĐẾ

Thị trường chuyển nhượng giữa mùa: Không có ‘bom tấn’

Sau khi kết thúc vòng 10 LS V-League 2021, các đội bước vào khoảng nghỉ để chuẩn bị Cúp Quốc gia, và đây cũng là thời điểm để tất cả gia cố lực lượng trước đợt tăng tốc ở giai đoạn 2. Diễn biến trong những ngày qua cho thấy thị trường chuyển nhượng giữa mùa khá lắng, khó bùng nổ hợp đồng "bom tấn" trong giai đoạn này...

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.