Thị trường chuyển nhượng giữa mùa bóng không hào hứng

Việc Bình Dương, Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng, Hoàng Anh Gia Lai – những đội có tiềm lực tài chính - tỏ ra lặng lẽ trong việc mua sắm cầu thủ đã làm cho thị trường chuyển nhượng giữa mùa thêm phần ảm đạm. Ngay như Bình Dương, đến nay danh sách ra đi vẫn khá đông, khi hôm qua lãnh đạo CLB đã ký tiếp cho Nsi và Tấn Công tự do nhưng vẫn chưa chọn thêm được gương mặt mới nào.

Sức hút của thị trường chuyển nhượng đang nằm ở nhóm 3 đội Thanh Hóa, Đồng Tâm Long An và Quảng Nam. Thanh Hóa vừa hoàn tất hợp đồng với 3 cầu thủ nhập tịch là Đinh Văn Ta, Hoàng Vissai và Đặng Amaobi; trong khi cầu thủ nhập tịch khác là Nguyễn Rogerio có thể bị thanh lý trong những ngày tới. Đồng Tâm Long An cũng vừa hoàn tất hợp đồng mới với 2 cựu binh của Bình Dương (Chí Công và Đình Hiệp) cùng Oseni. Tất cả sẽ ra sân ở trận đấu với An Giang vào cuối tuần này. Hôm qua, Quảng Nam cũng chính thức thanh lý hợp đồng với 6 cầu thủ, trong đó có 2 ngoại binh để ký mới với 5 trường hợp khác.

Có hai điểm đáng chú ý ở giai đoạn chuyển nhượng vừa qua. Thứ nhất là các đội không chú trọng “sao”, như Đặng Amaobi vốn là vua phá lưới V-League cách đây cả chục năm vẫn được Thanh Hóa rước về. Tương tự là Almeila, cựu vua phá lưới từ 4 - 5 năm trước cũng như lớn tuổi, nhưng vẫn được Quảng Nam quan tâm. Việc số ít đội quan tâm đến chuyện mua sắm bởi cuộc đua ở hai đầu bảng xếp hạng gần như ngã ngũ. Ở nhóm đầu, Thanh Hóa buộc phải “bơm” thêm quân trước sự bám đuổi của Bình Dương và Hà Nội T&T. Trong khi đó ở nhóm cuối, cũng chỉ còn Đồng Tâm Long An và Quảng Nam là cần gia cố lực lượng để cải thiện thứ hạng.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng