Thị trường chuyển nhượng giữa mùa bóng không hào hứng

Việc Bình Dương, Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng, Hoàng Anh Gia Lai – những đội có tiềm lực tài chính - tỏ ra lặng lẽ trong việc mua sắm cầu thủ đã làm cho thị trường chuyển nhượng giữa mùa thêm phần ảm đạm. Ngay như Bình Dương, đến nay danh sách ra đi vẫn khá đông, khi hôm qua lãnh đạo CLB đã ký tiếp cho Nsi và Tấn Công tự do nhưng vẫn chưa chọn thêm được gương mặt mới nào.

Sức hút của thị trường chuyển nhượng đang nằm ở nhóm 3 đội Thanh Hóa, Đồng Tâm Long An và Quảng Nam. Thanh Hóa vừa hoàn tất hợp đồng với 3 cầu thủ nhập tịch là Đinh Văn Ta, Hoàng Vissai và Đặng Amaobi; trong khi cầu thủ nhập tịch khác là Nguyễn Rogerio có thể bị thanh lý trong những ngày tới. Đồng Tâm Long An cũng vừa hoàn tất hợp đồng mới với 2 cựu binh của Bình Dương (Chí Công và Đình Hiệp) cùng Oseni. Tất cả sẽ ra sân ở trận đấu với An Giang vào cuối tuần này. Hôm qua, Quảng Nam cũng chính thức thanh lý hợp đồng với 6 cầu thủ, trong đó có 2 ngoại binh để ký mới với 5 trường hợp khác.

Có hai điểm đáng chú ý ở giai đoạn chuyển nhượng vừa qua. Thứ nhất là các đội không chú trọng “sao”, như Đặng Amaobi vốn là vua phá lưới V-League cách đây cả chục năm vẫn được Thanh Hóa rước về. Tương tự là Almeila, cựu vua phá lưới từ 4 - 5 năm trước cũng như lớn tuổi, nhưng vẫn được Quảng Nam quan tâm. Việc số ít đội quan tâm đến chuyện mua sắm bởi cuộc đua ở hai đầu bảng xếp hạng gần như ngã ngũ. Ở nhóm đầu, Thanh Hóa buộc phải “bơm” thêm quân trước sự bám đuổi của Bình Dương và Hà Nội T&T. Trong khi đó ở nhóm cuối, cũng chỉ còn Đồng Tâm Long An và Quảng Nam là cần gia cố lực lượng để cải thiện thứ hạng.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lần thứ 2 trong 3 mùa vừa qua, chủ tịch CLB TPHCM Nguyễn Hữu Thắng kiêm thêm vai trò HLV trưởng

Hai đội của TPHCM nên thay HLV

Diễn biến những ngày qua cho thấy đang có những điều chỉnh ở khu kỹ thuật ở hai đội của TPHCM khi có sự xuất hiện của Lê Huỳnh Đức ở CLB Sài Gòn cũng như Nguyễn Hữu Thắng trở lại cầm sa bàn tại CLB TPHCM. Những điều chỉnh này tôi cho là hợp lý, đó là điều cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Bởi một thực tế khác là TPHCM lúc này không còn HLV giỏi, đủ mạnh để dẫn dắt hai đội này.

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.