Thị trường chuyển nhượng cầu thủ: Lời từ chối... trong tù

Để thay thế trung vệ Steven Caulker đã được chuyển nhượng cho Cardiff City, tưởng như Tottenham thế nào rồi cũng có Vlas Chiriches bởi mức giá đề nghị 7 triệu bảng Anh đã được Steaua Bucharest chấp thuận. Tuy nhiên, cuộc thuyên chuyển “chắc cú” mười mươi này đã đột ngột bị chặn lại bởi một cú điện thoại đầy giận dữ từ xà lim đang giam giữ Gigi Becali - ông chủ của Steaua.

Trong cuộc gặp gỡ báo chí Rumani mới đây, HLV trưởng Mihai Stoica đã thuật lại nguyên văn những gì Becali đã quát vào tai mọi người: “Tottenham là bọn nào? Không chuyển nhượng gì hết. Tôi là Gigi Becali chứ không phải nô lệ của bất cứ ai. Từ nay đến mùa đông, Vlas Chiriches sẽ không được phép ra đi trong bất cứ hoàn cảnh nào. Có thể Chiriches sẽ sốc, nhưng hắn phải hiểu. Hắn mang nợ Steaua và Steaua thì đang tìm vé vào Champions League”.

Thế đấy, chỉ cần nghe như vậy cũng có thể hình dung Becali là một kẻ dữ dằn ra sao. Thật vậy, nhà doanh nghiệp và đồng thời là chính trị gia này đang ngồi tù 2 năm vì lạm dụng quyền lực. Ông ta đã kiếm rất nhiều tiền từ những bản hợp đồng mà tòa án đã xác định là do tham nhũng mà có...

MINH KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận đấu của… 20 năm

Trận đấu của… 20 năm

Trong khi bóng đá TPHCM đang đối diện với cột mốc tròn 20 năm chưa thể chạm tay vào chức vô địch, thì tại vòng đấu thứ 12 của V-League 2022, trên sân Hàng Đẫy, có một trận đấu được xem là “cuộc hò hẹn” của 20 năm.