Thị trường chuyển nhượng cầu thủ: Lời từ chối... trong tù

Để thay thế trung vệ Steven Caulker đã được chuyển nhượng cho Cardiff City, tưởng như Tottenham thế nào rồi cũng có Vlas Chiriches bởi mức giá đề nghị 7 triệu bảng Anh đã được Steaua Bucharest chấp thuận. Tuy nhiên, cuộc thuyên chuyển “chắc cú” mười mươi này đã đột ngột bị chặn lại bởi một cú điện thoại đầy giận dữ từ xà lim đang giam giữ Gigi Becali - ông chủ của Steaua.

Trong cuộc gặp gỡ báo chí Rumani mới đây, HLV trưởng Mihai Stoica đã thuật lại nguyên văn những gì Becali đã quát vào tai mọi người: “Tottenham là bọn nào? Không chuyển nhượng gì hết. Tôi là Gigi Becali chứ không phải nô lệ của bất cứ ai. Từ nay đến mùa đông, Vlas Chiriches sẽ không được phép ra đi trong bất cứ hoàn cảnh nào. Có thể Chiriches sẽ sốc, nhưng hắn phải hiểu. Hắn mang nợ Steaua và Steaua thì đang tìm vé vào Champions League”.

Thế đấy, chỉ cần nghe như vậy cũng có thể hình dung Becali là một kẻ dữ dằn ra sao. Thật vậy, nhà doanh nghiệp và đồng thời là chính trị gia này đang ngồi tù 2 năm vì lạm dụng quyền lực. Ông ta đã kiếm rất nhiều tiền từ những bản hợp đồng mà tòa án đã xác định là do tham nhũng mà có...

MINH KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!