Thị trường chứng khoán 2016: Đầu tư vào đâu?

Ngày 23-10, Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức hội nghị đầu tư thường niên 2015 với chủ đề “Thị trường chứng khoán 2016: Đầu tư vào đâu?” tại GEM Center, TPHCM.

Năm nay, ngoài những phân tích kỹ lưỡng, cụ thể về các chính sách tác động chung đến thị trường chứng khoán, cổ phiếu các ngành năm 2016, điểm nổi bật của hội nghị là sự chia sẻ của các chuyên gia kinh tế, doanh nghiệp đầu ngành trong nước và quốc tế về chính sách thực hiện Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) tác động mạnh mẽ đến nhiều khu vực kinh tế trọng điểm của Việt Nam. Trong đó, sự góp mặt của Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh, Trưởng đoàn đàm phán TPP của Việt Nam, với vai trò diễn giả chính đã mang đến những thông tin khái quát về cơ hội, thách thức của hiệp định này. Hội nghị còn có sự tham gia của các lãnh đạo, chuyên gia, doanh nhân như: ông Nguyễn Sơn, Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường Ủy ban Chứng khoán Nhà nước; ông Nguyễn Xuân Thành, Giám đốc FETP, đại diện Trường Harvard Kennedy tại Việt Nam; ông Christopher Fitzwilliam-Lay, Giám đốc Điều hành Marketing, Tập đoàn VinaCapital; ông Fiachra Mac Cana, Giám đốc Điều hành Bộ phận Nghiên cứu Khối khách hàng tổ chức, Công ty cổ phần Chứng khoán TPHCM (HSC); ông Kevin Jung, Giám đốc Điều hành Prince Street Capital Management, khu vực Hàn Quốc; ông Nguyễn Xuân Quang, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Nam Long; ông Neil MacGregor, Giám đốc Điều hành Savills Việt Nam.

Những chia sẻ của các nhà chức trách, chuyên gia, doanh nhân uy tín trong Hội nghị Đầu tư 2015 góp phần giúp các doanh nghiệp hiểu rõ bản chất và năng lực của nền kinh tế trong tương lai, từ đó có định hướng tốt trong chiến lược kinh doanh, góp phần xây dựng vững mạnh doanh nghiệp và đóng góp cho quốc gia.

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh thị trường chứng khoán có những tín hiệu tốt minh chứng rõ nét cho sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam 2016. Bất chấp vận hạn chưa tốt của kinh tế thế giới và khu vực, mức tăng trưởng 6,5% GDP Việt Nam trong 9 tháng vừa qua, hợp lực với con số tăng 3,5% của VN-Index, mức tăng mạnh nhất trong các chỉ số chứng khoán châu Á đang vẽ nên bức tranh kinh tế với nhiều gam màu sáng. Niềm vui và sự lạc quan còn nhân đôi khi Việt Nam gia nhập TPP, một đòn bẩy gia lực thêm cho nền kinh tế và doanh nghiệp, dù rằng vẫn còn đâu đó câu hỏi: làm sao để giới kinh doanh có thể tận dụng thế mạnh và vượt lên những thách thức của hiệp định này.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.