Thị trường căn hộ chung cư TPHCM quý 3 : Căn hộ 1,5 tỷ đồng đắt hàng

Thị trường căn hộ chung cư TPHCM quý 3 có dấu hiệu chững lại. Bức tranh chung tiếp tục điểm danh quận 2, 7 và Thủ Đức tiềm năng với số lượng tin đăng nhiều nhất, theo khảo sát hơn 13.400 tin đăng bán và cho thuê căn hộ chung cư trên Chợ Tốt quý này.

Chiếm 60% tổng tin đăng, TPHCM là khu vực bảo toàn ngôi vương khi có số lượng căn hộ rao bán và cho thuê nhiều nhất nước. Tỉ lệ rao bán- cho thuê theo mức 70%- 30%. Căn hộ 50-80m2 với 2 phòng ngủ có giá dưới 1,5 tỷ đồng được ưa chuộng khi hơn 7.400 tin đăng.

 
Tiềm năng khu Đông và Nam

Thông tin thị trường tiếp nhận lượng cung dồi dào các căn hộ chung cư, tập trung ở phân khúc cao cấp đã gián tiếp tạo cú hích nhẹ về giá bán ở một số khu vực. Tại khu trung tâm- cận trung tâm, như quận 4, Tân Bình và Phú Nhuận…, giá bán trung bình căn hộ tăng 4% - 9%. Trong đó, quận 10 với mức tăng 19% đã nâng giá bán trung bình lên 35,7 triệu đồng/m2. Tuy vậy, khu vực này lại hạ nhiệt so với quý trước khi tổng lượng tin giảm 12%.

Ngược lại, khu Đông và Nam, với lượng tin đăng tăng 6%, chủ yếu ở quận 7 và Thủ Đức, tiếp tục là nơi có số lượng căn hộ chung cư được rao bán nhiều nhất trên Chợ Tốt. Giá bán trung bình các căn hộ quận 7 giảm từ 27,3 triệu đồng/m2 còn 26,7 triệu đồng/m2, Thủ Đức giảm còn 14,3 triệu đồng/m2 trong khi quận 2 và 9 vẫn chạm mức tăng 1%-4%.

Chạy dọc về khu Tây-Tây Nam thành phố gồm các quận Tân Phú, Bình Tân, huyện Bình Chánh, một phần quận 6 và 8, thị trường không nhiều biến động. Ngoài quận Tân Phú với mức tăng từ 20,5 triệu đồng/m2 lên 21 triệu đồng/m2, các quận (huyện) còn lại chưa có dấu hiệu ấm lên. Giá bán căn hộ chung cư huyện Bình Chánh giảm về mức 16 triệu đồng/m2. 

Mua căn hộ theo mục đích sử dụng

Với mục đích đầu tư kinh doanh, người tiêu dùng có thể xem xét quận 2, Thủ Đức, Bình Thạnh và Gò Vấp khi nơi đây sở hữu các căn hộ có thời gian hoàn vốn nhanh nhất theo khảo sát quý 3. Với mức giá bán giảm, giá thuê tăng, quận Thủ Đức đứng đầu danh sách tiềm năng khi thời gian hoàn vốn được rút ngắn còn khoảng 10,2 năm. Với mức giá bán giảm còn 18 triệu đồng/m2, quận 11 cũng cần được cân nhắc.

Số lượng các căn hộ chung cư bình dân rao bán trên Chợ Tốt có mức giá dao động 1,5 tỷ đồng chiếm hơn 50% tổng tin. Điều này giúp người tiêu dùng với mục đích mua ở có thêm nhiều lựa chọn hơn trong việc tìm mua được chốn an cư ưng ý. Các gợi ý quý này xoay quanh quận 5, 6, 11, Gò Vấp, Tân Bình khi giá bán đang trên đà giảm nhẹ, dao động mức 900 triệu đồng/căn đối với căn hộ chung cư 1 phòng ngủ và từ 1,2 đến 1,7 tỷ đồng đối với căn hộ 2 phòng ngủ.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại biểu đến tham quan khu trưng bày các mô hình khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại triễn lãm

Khai mạc ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest Vietnam 2022 tại Bình Dương

Sáng 2-12. tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ cùng các cơ quan liên quan đã tổ chức thành công Lễ khai mạc triển lãm và chuỗi các hoạt động của ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (TECHFEST VIETNAM) 2022.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.