Thí tốt

- Bóng đá trong nước làm gì rùm beng vụ trọng tài ở Vi-lít và hạng Nhất vậy?

- Mọi thứ ổn mà?

- Nè, đừng có bưng bít thông tin nha? Đây là thời hiện đại chứ đâu phải trong rừng rú mà nói dân không biết gì. Báo chí mấy ngày qua hà rầm chuyện trọng tài Hà Anh Chiến mắc lỗi ở Vi-lít, còn hạng Nhất cũng lem nhem. Mới đây trên trang cá nhân, cựu cầu thủ Quốc Vượng còn tiết lộ nhiều thông tin ghê gớm về giới trọng tài nội khi nhiều người nhận lót tay từ các đội.

- Ông định thêm mắm dặm muối?

- Thông tin được Quốc Vượng chia sẻ sau khi Ban trọng tài đề nghị gạch tên trọng tài Chiến khỏi các giải đấu chuyên nghiệp, bởi trước đó đã tưởng tượng ra quả phạt đền trong trận Thanh Hóa – SLNA tại vòng 9 Vi-lít.

- Nội dung cụ thể là gì?

- Cựu cầu thủ xứ Nghệ cho biết khi anh còn thi đấu, việc trọng tài nhận tiền lót tay của các đội bóng không hiếm.

- Phản ứng của Ban trọng tài ra sao?

- Ngay khi nhận thông tin “sốc” trên, Trưởng ban trọng tài VFF lên tiếng phủ nhận và cho rằng Quốc Vượng có quyền tố cáo đến cơ quan chức năng, khi đó cơ quan chức năng sẽ vào cuộc.

- Nói như vị Trưởng ban cũng đúng. Là công dân, Quốc Vượng có quyền tố cáo đến cơ quan điều tra chứ không nên phát ngôn thiếu cơ sở trong lúc dư luận đang lùm xùm quanh vụ trọng tài Hà Anh Chiến sẽ gây hoang mang dư luận.

- Hoang mang cái nỗi gì? Thật ra chuyện bầy hầy trong giới trọng tài đâu cần đến Quốc Vượng lên tiếng dư luận mới biết mà cả làng đã rõ nó từ lâu. Còn chuyện đòi chứng cứ lấy đâu ra? Cũng chính cái kiểu “chứng cứ đâu” mà lâu nay nhiều trọng tài mới được xếp vô diện đạn bắn không thủng.

- Hóa ra công tác cầm cân nảy mực có vấn đề? Xem ra việc phạt nặng trọng tài Hà Anh Chiến (nếu có) chưa phải cốt lõi.

- Giả như tới đây án phạt nặng có đưa ra đó cũng chỉ như hành động “thí tốt” mà thôi. 

 HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác