Thị phi

- Bà con chòm trên xóm dưới đang xôn xao vụ cô hoa hậu xứ mình bị tung hình lên trang web khiêu dâm. Chả biết thực hư thế nào?

- Tin thật chứ không phải tin vịt. Hình ảnh hoa hậu Kỳ Duyên vừa bị đưa lên một trang web, in trên bìa một đĩa CD tại Nhật Bản. Còn phía cô ta cũng tuyên bố “chiến” đến cùng.

- Được không đó? Bởi theo được biết, thường các vụ kiện ở nước ngoài nói ví von là mất “voi” chỉ đòi được “kiến”. Chưa kể chi phí cao cũng là điều nan giải. Do vậy thân chủ, luật sư trong nước lẫn nước ngoài phải cùng nhau đánh giá các yếu tố pháp lý xem khả năng thắng kiện cao không, tiền bồi thường đòi được nhiều không so với chi phí đưa ra…

- Thiệt chẳng dễ dàng. Tội nghiệp cho cô hoa hậu chưa dứt xì-căng-đan tin đồn chửi thề và cư xử khiếm nhã với tài xế taxi thì dính thêm sự cố trên.

- Làm người của công chúng khổ thật. Khoan bàn vấn đề to tát liên quan đến trang web khiêu dâm bên Nhật Bản như đã nhắc mà cả cách hành xử thiếu lịch sự chút ít cũng bị ném đá tơi bời. Mà nào mỗi lĩnh vực giải trí dính đòn cả thể thao cũng thế.

- Ăn nhập gì với nhau à?

- Ngọc Hải (SLNA) được Vê-ép-ép giảm án sớm 10 ngày so với án phạt đưa ra trước đó.

- Nó gọi là sự khoan hồng của pháp luật.

- Thế nhưng, Ngọc Hải – cầu thủ làm gãy chân Anh Khoa (SHB.Đà Nẵng) vốn là tài năng trẻ lại thêm cách hành xử “giữa trời” của Vê-ép-ép nên mới được chú ý nhiều đến thế. Còn nói thật một cầu thủ bình thường nào đó cộng với cách làm ăn nghiêm túc của Vê-ép-ép thì dư luận chẳng chú ý làm gì.

- Có tin việc giảm án trên đúng thời điểm HLV Nguyễn Hữu Thắng chuẩn bị gút danh sách đội tuyển được xem như sắp xếp có chủ đích. Có nghĩa nhằm mở đường cho Ngọc Hải trở lại đội tuyển thi đấu hai trận cuối ở vòng loại Qượt Cúp gặp Đài Loan (24-3) và I-rắc (29-3)?

- Chưa rõ đúng sai thế nào, nhưng nên nhớ đã là người của công chúng đôi khi cần chấp nhận những tai nạn từ trên trời rơi xuống hoặc là nhiều mũi dùi bất thình lình chĩa vào mình. Bằng không hãy làm “phó thường dân” cho khỏe.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ trao giải trận chung kết Monte Carlo Masters 2013, khi Djokovic "dám thắng" Nadal

Monte Carlo Masters: Djokovic và Nadal không cùng nhánh thăm, ai sẽ là “Đại tông sư”?

Sau khi BTC giải Monte Carlo Masters 2021, giải Masters 1.000 trên mặt sân đất nện đầu tiên của mùa giải năm mới, tiến hành bốc thăm phân nhánh, nhiều người đã thở phào nhẹ nhõm khi trông thấy 2 cái tên số 1 của ATP Tour hiện nay, Novak Djokovic và Rafael Nadal, được phân ra ở 2 nhánh thăm đối lập nhau. Điều đó có nghĩa là, nếu phải đối mặt với nhau, Djokovic sẽ chỉ đấu với Nadal ở trận đấu chung kết, trận cuối cùng…