Thi đấu giao hữu ĐT futsal Tây Ban Nha – ĐT futsal Việt Nam 4-1: Kinh nghiệm bổ ích

Rạng sáng nay 20-8 (giờ VN) đội tuyển futsal Việt Nam đã có trận giao hữu đầu tiên trong số 3 trận đấu trong chuyến tập huấn Tây Ban Nha. Đối thủ trong trận này là đội tuyển Tây Ban Nha, một trong những đội tuyển mạnh nhất thế giới và đội tuyển Việt Nam đã bị thua 1-4.

Các cầu thủ Việt Nam mặc dù rất khó khăn trong tấn công nhưng thế trận không quá lép vế. Tuy nhiên từ phút thứ 6, khi TM Văn Huy phát bóng hỏng và đội bạn đã mở tỷ số 1-0 thì thế trận đã thay đổi hoàn toàn. Các cầu thủ Tây Ban tấn công liên tục với tốc đội rất nhanh và chỉ 1 phút sau, họ đã nhân đôi cách biệt sau khi đoạt bóng trong chân của Thái Huy.

Sang đầu hiệp 2, tận dụng sơ hở  của đội Việt Nam trong kèm người, đội Tây Ban Nha đã nâng tỷ số lên 3-0. Tiếp tục tấn công khắp mặt sân, đội tuyển Tây Ban Nha gần như không cho đội Việt Nam một cơ hội nào và có tiếp bàn thắng thứ 4 vào phút 32.

Ở hiệp này, Việt Nam thi đấu khá khởi sắc. Ngoài cú sút trúng cột dọc của Văn Vũ ở phút 28. Dù dẫn cách biệt 4-0, nhưng Tây Ban Nha đã chủ động chuyển sang đá power play vào cuối trận. HLV Bruno cũng vận hành lối chơi tương tự đã làm cho trận đấu trở nên sôi nổi hơn. Vào phút cuối của trận đấu, Trọng Luân kịp ghi bàn gỡ 1-4 cho Việt Nam.

Theo đánh giá của trưởng đoàn Trần Anh Tú thì tỷ số thua 1-4 trước đội tuyển Tây Ban Nha, đội tuyển Việt Nam đã thể hiện sự nỗ lực rất cao của mình. Tuy nhiên, để lọt qua vòng bảng ở World Cup 2016, đội tuyển Việt Nam còn phải cải thiện rất nhiều các bài tấn công của mình cũng như giảm thiểu sai sót trong phòng thủ.

Ngày mai 21-8 đội tuyển sẽ di chuyển quay về Trung tâm thể thao ở Sierra Nevada. Ngày 23-8 đội tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu thứ hai gặp CLB UMA, một CLB đang đá ở giải VĐ Fustal QG của Tây Ban Nha.

Quốc Cường
Ảnh: Quang Thắng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.