Lễ xuất quân của Đoàn thể thao VN tham dự SEA Games 23

Thi đấu bằng tất cả tài năng và bản lĩnh Việt Nam

Múa cờ chào mừng đoàn thể thao Việt Nam tại Hà Nội

Đó là lời căn dặn và giao nhiệm vụ của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Gia Khiêm tại lễ xuất quân của Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) đi tham dự SEA Games 23 tại Philippines, diễn ra tối qua 5-11, đồng thời tại Cung thể thao Quần Ngựa (Hà Nội) và Trung tâm HLTTQG 2 (TPHCM).

Phó Thủ tướng yêu cầu các VĐV phải đề cao tính kỷ luật, tinh thần đồng đội để nâng cao sức mạnh trong thi đấu, đạt thành tích tốt nhất, đồng thời thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị, giao lưu văn hóa với các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam Nguyễn Hồng Minh thay mặt cho toàn đoàn đã nhận lá cờ Tổ quốc do Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm trao và hứa sẽ cống hiến hết sức mình trong thi đấu, bình tĩnh, tự tin, đoàn kết, tuân thủ luật thi đấu, nỗ lực giành kết quả cao nhất để không phụ lòng mong đợi của 80 triệu đồng bào Việt Nam.

Thay mặt cho các VĐV, nhà vô địch thế giới môn pencak silat Lê Anh Tuấn đã đọc lời tuyên thệ thi đấu trung thực, hết mình, xứng đáng là những người đại diện cho đất nước Việt Nam trên đấu trường khu vực. Đoàn TTVN tham dự SEA Games 23 có 528 VĐV tranh tài ở 353 nội dung của 33 môn. Mục tiêu được Chính phủ và Ủy ban Thể dục Thể thao giao cho đoàn là lọt vào top 3.

AN HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Daniil Medvedev

Western & Southern Open: Daniil Medvedev muốn Novak Djokovic ở US Open, nhưng phải lo thân trước đã

Hiện tại, khả năng tham dự US Open của Novak Djokovic đang bỏ ngỏ, tay vợt người Serbia vẫn không chịu tiêm vaccine phòng chống Covid-19 mà chính sách di chuyển - du lịch của chính phủ Mỹ dành cho các công dân không mang quốc tịch Mỹ muốn nhập cảnh vào đất nước này vẫn chưa có thay đổi lớn. Daniil Medvedv không muốn chuyện này xảy ra dù anh phải tập trung cho giải Cincinnati Masters - Western & Southern Open.

Các môn khác

VĐV của nhóm 7 môn phối hợp như Nguyễn Linh Na (dẫn đầu) vẫn đang cần nhiều giải đấu để cọ xát chuyên môn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

VĐV điền kinh Việt Nam đang thiếu các giải đấu

Các tuyển thủ của đội tuyển điền kinh Việt Nam đã chờ thêm những giải đấu để được cọ xát bởi nếu không có, phần lớn VĐV sẽ chỉ còn giải đấu cuối cùng là Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022.