Lễ xuất quân của Đoàn thể thao VN tham dự SEA Games 23

Thi đấu bằng tất cả tài năng và bản lĩnh Việt Nam

Múa cờ chào mừng đoàn thể thao Việt Nam tại Hà Nội

Đó là lời căn dặn và giao nhiệm vụ của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Gia Khiêm tại lễ xuất quân của Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) đi tham dự SEA Games 23 tại Philippines, diễn ra tối qua 5-11, đồng thời tại Cung thể thao Quần Ngựa (Hà Nội) và Trung tâm HLTTQG 2 (TPHCM).

Phó Thủ tướng yêu cầu các VĐV phải đề cao tính kỷ luật, tinh thần đồng đội để nâng cao sức mạnh trong thi đấu, đạt thành tích tốt nhất, đồng thời thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị, giao lưu văn hóa với các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam Nguyễn Hồng Minh thay mặt cho toàn đoàn đã nhận lá cờ Tổ quốc do Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm trao và hứa sẽ cống hiến hết sức mình trong thi đấu, bình tĩnh, tự tin, đoàn kết, tuân thủ luật thi đấu, nỗ lực giành kết quả cao nhất để không phụ lòng mong đợi của 80 triệu đồng bào Việt Nam.

Thay mặt cho các VĐV, nhà vô địch thế giới môn pencak silat Lê Anh Tuấn đã đọc lời tuyên thệ thi đấu trung thực, hết mình, xứng đáng là những người đại diện cho đất nước Việt Nam trên đấu trường khu vực. Đoàn TTVN tham dự SEA Games 23 có 528 VĐV tranh tài ở 353 nội dung của 33 môn. Mục tiêu được Chính phủ và Ủy ban Thể dục Thể thao giao cho đoàn là lọt vào top 3.

AN HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyền thoại Greg Norman thực hiện cú swing đầu tiên tại sân golf Văn Lang Empire

Cú Swing đầu tiên của huyền thoại Greg Norman tại sân Gofl Văn Lang Empire

Ngày 4-10, huyền thoại golf thế giới Greg Norman đã có mặt tại dự án sân golf Văn Lang Empire (Tam Nông, Phú Thọ) của T&T Golf (đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group) để khảo sát thực địa. Tại đây, “Cá mập trắng vĩ đại” đã thực hiện cú swing đầu tiên đầy ấn tượng.  

Bóng đá trong nước

HA.GL bị phạt cảnh cáo từ Ban cấp phép VFF

HA.GL bị phạt vì thiếu tiêu chí cấp phép của VFF

Đó là một trong những kết quả sau cuộc họp Ban cấp phép VFF lần thứ 2-2022 diễn ra ở Hà Nội vào tối 6-10. Trưởng ban cấp phép VFF là Phó giáo sư Tiến sĩ Phạm Ngọc Viễn - Uỷ viên Ban cấp phép AFC, kiêm Trưởng ban cấp phép VFF.

Bóng đá quốc tế

HLV Tite đầy tự tin với chất lượng hàng công được dẫn dắt bởi Neymar.

HLV Tite: “Brazil luôn chơi tấn công ở World Cup”

Nhà cầm quân của đội tuyển Brazil, Tite cho biết ông có quá nhiều phương án tấn công cho World Cup 2022, hứa sẽ sử dụng nhiều tiền đạo nhất có thể tại Qatar bất kể phải đối đầu với đối thủ nào.

Quần vợt

Các môn khác

CLB wushu quận 3 là nơi tập luyện của cả VĐV phong trào và tuyển thủ chuyên nghiệp, ở nhiều độ tuổi khác nhau. Ảnh: NGUYỄN ANH

Phát triển thể thao thành tích cao từ mô hình CLB

TPHCM là một trong những đơn vị đi đầu cả nước trong công tác đào tạo VĐV đỉnh cao cũng như phát triển phong trào TDTT toàn dân. Việc hình thành và duy trì hoạt động hiệu quả các CLB cơ sở cũng là bước chuẩn bị cần thiết của nhiều bộ môn hướng đến phát triển thể thao thành tích cao.