Một góc sân vận động Mỹ Đình

Khu Liên hợp thể thao Mỹ Đình bị "xà xẻo" như thế nào?

Nhiều người đang tỏ ra bức xúc trước việc Khu liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình (gọi tắt là Khu liên hợp) bị “băm” ra bởi việc cho thuê tràn lan, tạo điều kiện cho những vi phạm trật tự xây dựng đô thị điển hình với các điểm cho thuê làm massage, quán bia, phòng tập gym… và cả việc nợ thuế số tiền lớn.

Kỳ 1: Mạo hiểm với cuộc chơi

LTS: Chưa bao giờ trước thềm một kỳ Olympic, giới thể thao lại trở nên lo lắng đến vậy khi đề cập đến vấn nạn doping. Từ đầu năm 2016 đến giờ, hàng loạt vụ việc bị phanh phui và thậm chí vẫn chưa có điểm dừng, nhiều VĐV đang nằm trong diện nghi ngờ và có nguy cơ bị loại khỏi cuộc đua ở Brazil mùa hè này. Thể thao Việt Nam cũng không là ngoại lệ nếu thiếu sự nghiêm túc trong giai đoạn chuẩn bị…

Những người “đưa đò” không nghỉ

Thể thao Việt Nam đã ghi nhận họ - những người thầy đáng trân trọng - như chứng nhân lịch sử đặc biệt. Suốt từ buổi sơ khai đến tận bây giờ, các HLV Bùi Lương, Nguyễn Mạnh Hùng, Hồ Thị Từ Tâm, Lương Khương Thượng… vẫn đang dãi nắng dầm mưa đào tạo nên những lứa học trò xuất chúng, làm rạng danh nền thể thao nước nhà.
Bài 6: "Đại gia" còn thích làm bóng đá?

Bài 6: "Đại gia" còn thích làm bóng đá?

Ngày trước, khi thành công, cả bầu Đức lẫn bầu Thắng đều khẳng định bóng đá đem lại cho họ rất nhiều lợi ích. Nay, với những gì mà Gạch, Gỗ đang thể hiện, phải chăng lợi ích không còn nên các ông chủ cũng chẳng còn quan tâm đến tình hình đội bóng?
Bài 1:Những phát súng có kèm hoa hồng

Bài 1:Những phát súng có kèm hoa hồng

Hai vụ bán độ rúng động cả thế giới bóng đá, ít nhất 3 lần các CLB tuyên bố bỏ giải, 1 đội ngưng thi đấu nửa chừng, vậy mà V-League 2014 vẫn về đích, đấy quả là những điều “vô tiền khoáng hậu” mà có lẽ, chỉ có tại Việt Nam mới xảy ra. Tất cả đều nhờ quan điểm mang tính xuyên suốt cả mùa giải: “Súng bắn ra nên gởi kèm… hoa hồng”.
Bài 3: Vì sao B.Bình Dương vô địch?

Bài 3: Vì sao B.Bình Dương vô địch?

Cũng chẳng khó trả lời: Vì họ thắng nhiều nhất, có nhiều điểm nhất. Nhưng nói như vậy thì chưa thấy hết nỗ lực của B. Bình Dương trong một mùa giải kỳ lạ bậc nhất lịch sử.
V-League 2014 - Cơn ác mộng của nhà tổ chức. Bài 2: Lấy ngoại đè nội

V-League 2014 - Cơn ác mộng của nhà tổ chức. Bài 2: Lấy ngoại đè nội

Cho đến nay, vẫn không ai biết những đóng góp cụ thể của ông Trưởng giải người Nhật Bản Tanaka Koji với V-League là gì? Đương nhiên ông Koji có làm việc, điều phối hoạt động điều hành nhưng trong bối cảnh V-League chẳng có chuyển biến gì về bản chất, liệu sự có mặt của chuyên gia Nhật Bản có lãng phí?
Đá bóng ở làng nổi

Đá bóng ở làng nổi

Ở làng nổi, chỉ có một cách để đi vào và đi ra, đó là bằng thuyền. Trẻ em đi học, người lớn đi nhà thờ và cả bóng đá, cũng diễn ra trên những chiếc thuyền. Chúng ta chẳng lạ gì những ngôi làng nổi ấy ở Việt Nam. Tại Quảng Ninh hay khu La Ngà trên sông Đồng Nai chẳng hạn...
Ở nơi World Cup là thiên đường

Ở nơi World Cup là thiên đường

Trời về chiều. Xa xa những đám mây chuyển sang màu đỏ tía phản chiếu bóng dáng xuống dòng sông rộng lớn tạo nên một khung cảnh huyễn hoặc khiến người ta tưởng mình lạc vào cõi thiên đường. Maués hiện ra trước mắt chúng tôi sau 15 giờ đi thuyền từ thành phố Manaus, nơi có sân vận động và những trận đấu World Cup.
Bóng đá nữ - Giấc mơ đẹp trong nỗi đau dài. Kỳ 1: Gặm bánh mì, mơ World Cup

Bóng đá nữ - Giấc mơ đẹp trong nỗi đau dài. Kỳ 1: Gặm bánh mì, mơ World Cup

Giành vé dự World Cup có thể là giấc mơ thật với bóng đá nữ Việt Nam. Chỉ duy nhất có họ mới làm được điều tưởng chừng không bao giờ đến với bóng đá Việt Nam. Đấy không chỉ là cơ hội “vô tiền khoáng hậu” của bóng đá Việt Nam mà còn là bất ngờ lớn đối với bóng đá nữ thế giới nếu như người ta biết hoàn cảnh của các cô gái Việt.