Vòng 1 giải bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc 2009

Thép Việt TPHCM đặt chỉ tiêu vào tốp 4

HLV Aphisak trở lại TPHCM vào ngày 12-3 và chỉ có vài ngày điều chỉnh đội hình trước khi lên đường ra Phú Thọ dự vòng 1 giải bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc năm 2009. HLV Aphisak dù đang rất bận với trách nhiệm giúp đỡ đội tuyển nam Thái Lan chuẩn bị cho SEA Games 25 và các giải đấu quan trọng trong năm nay, nhưng vẫn sắp xếp được thời gian trở lại với CLB Thép Việt TPHCM.

Aphisak không muốn “công trình” hai năm qua của mình dang dở, thế nên vị chuyên gia trẻ này quyết định gia hạn 1 năm hợp đồng nữa với CLB của TPHCM, dù lãnh đạo đội rất hy vọng thời hạn hợp đồng kéo dài ít nhất 2 năm nữa.

Thép Việt TPHCM (hàng chắn) hy vọng lọt vào tốp 4 mùa bóng 2009.

Cùng trở lại với Thép Việt TPHCM còn có chủ công Kitsada, người từng chơi trong màu áo CLB ở vòng 1 mùa giải năm ngoái. Sự xuất hiện của Kitsada giúp BHL đội tỏ ra yên tâm đôi chút, sau khi chủ công xuất sắc Wanchai Tabwises không thể có mặt ở vòng 1 vì bận thi đấu ở Trung Đông.

Bên cạnh đó, lực lượng của Thép Việt TPHCM sau khi bổ sung thêm 3 cầu thủ đến từ Vĩnh Long, gồm chuyền 2 Trần Phước Đạt, chủ công Đinh Nhật Minh và phụ công Nguyễn Hoàng Thương cũng phần nào tạo niềm tin nơi người hâm mộ thành phố.

Cả 3 gương mặt mới cùng hòa nhập khá nhanh với các đồng đội và theo đánh giá của Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền TPHCM Nguyễn Bá Nghị: “Cả 3 đều đủ khả năng chơi trong đội hình chính. Tìm được các vị trí tấn công có chiều cao tốt như vậy (Nhật Minh và Hoàng Thương cùng cao 1m96) thật không dễ”.

Trong khi đó, HLV Aphisak cũng đánh giá cao năng lực của 3 cầu thủ mới, nhưng cần có thêm thời gian để họ làm quen với môi trường thi đấu đội mạnh sau 2 mùa vắng mặt (Vĩnh Long xuống hạng A1 năm 2006).

Bên cạnh những gương mặt cũ như Hoài Phương, Thành Công, Phước Nghĩa, Văn Toại, Ngọc Dũng… BHL hy vọng các tay đập mới sẽ giúp Thép Việt TPHCM cạnh tranh ngang ngửa ở bảng đấu “tử thần” cùng Thể Công, Hoàng Long Long An, Quân đoàn 4, Tập đoàn Dầu khí, VLXD Biên Hòa.

Chỉ tiêu của đội bóng TPHCM giờ đây chỉ là nỗ lực lọt vào tốp 4 đội cả mùa 2009 và vòng 1 được coi là cơ hội kiếm điểm thuận lợi cho đội khi hầu hết các đội bóng trong bảng rất chật vật với chuyện tìm thuê ngoại binh. Vì điều lệ Cúp Hùng Vương và Cúp Mikasa năm nay đã thay đổi (chỉ chọn 4 đội xuất sắc nhất dự VCK), nên sẽ không dễ dàng cho thầy trò HLV Aphisak giành vé đi tiếp. 

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CLB Kinh Bắc Bắc Ninh.

Bóng chuyền Bắc Ninh trở lại tập luyện

Sau khi tỉnh Bắc Ninh đã nới lỏng việc giãn cách về dịch bệnh Covid-19, đội bóng chuyền nữ Bắc Ninh đã không còn ở cảnh cấm trại như nhiều tháng qua.