Theo Walcott không tốt như mong đợi

(SGGPO).- HLV Arsene Wenger của Arsenal nhận xét Theo Walcott đã chơi trung phong không tốt như ông và chính tiền vệ chạy cánh này mong chờ trong mùa giải 2015-2016.

Theo Walcott là cầu thủ có số năm thi đấu cho Arsenal nhiều nhất trong lực lượng hiện tại của HLV Arsene Wenger. Walcott đã có hơn 10 năm chơi cho “Pháo thủ” kể từ khi chuyển tới Emirates từ Southampton khi mới 16 tuổi.

Theo Walcott chưa có sự tiến bộ ở vị trí trung phong như mong đợi

Theo Walcott cho thấy anh là một tiền vệ cánh phải giàu tốc độ và sự sáng tạo cho tới trước mùa giải 2015-2016. Anh thuyết phục HLV Arsene Wenger bố trí chơi trung phong kể từ đầu mùa giải 2015-2016 ở thời điểm trung phong chủ lực Olivier Giroud sa sút phong độ.

Theo Walcott chơi khá tốt ở thời điểm đầu mùa giải nhưng sau đó nhanh chóng sa sút. “Đen” cho Walcott là Giroud dần tìm lại phong độ và cầu thủ trẻ 19 tuổi Alex Iwobi bất ngờ nổi lên. Chính vì thế, Walcott dự bị nhiều trận trong thời gian vừa qua.

HLV Wenger thừa nhận Theo Walcott không có sự tiến bộ ở vai trò trung phong như mong đợi. Walcott cũng bị HLV trưởng đội tuyển Anh Roy Hodgson nhắc nhở cần phải tìm lại vị trí chính thức ở Arsenal mới có cơ hội dự Euro 2016.

Ông Wenger cho rằng Walcott thích được đá trung phong, có thể trở lại vị trí ở cánh phải nhưng thường xuyên bó vào trong hơn trước. Quan trọng là Walcott phải cải thiện khả năng dứt điểm. Một khi đã chơi bên cánh thì Walcott phải tham gia phòng ngự nhiều hơn là chủ yếu tập trung vào tấn công như ở vị trí trung phong.

         HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất