Theo Walcott đá trung phong tuyển Anh?

“Tam sư” đã sớm có vé tới Pháp dự Euro 2016. Trận gặp Estonia vào cuối tuần này và trận gặp Lithuania vào giữa tuần sau là dịp để HLV Roy Hodgson có những thử nghiệm mới. Một trong những thử nghiệm đó có thể là Theo Walcott đá trung phong thay cho đội trưởng Wayne Rooney.

Wayne Rooney sa sút phong độ thấy rõ ở Manchester United dù được HLV Louis Van Gaal bố trí đá trung phong sở trường hay lùi về chơi hộ công cho Anthony Martial. Rooney chỉ mới có 1 bàn sau 8 vòng đấu Premier League mùa này. Ông Van Gaal cũng thẳng thắn chỉ ra Rooney là một trong những mắt xích yếu để cho Arsenal khai thác và đánh bại “Quỷ đỏ” 3 bàn không gỡ.

Theo Walcott sẽ đá trung phong thay Wayne Rooney?

Trong chiến thắng vang dội của Arsenal thì Theo Walcott là người chơi hiệu quả nhất, hay nhất. Walcott không ghi bàn song HLV Arsene Wenger bảo rằng đó là trận hay nhất của “số 14” trong vai trò trung phong. Rõ ràng, nhà cầm quân Pháp có ẩn ý ở đây khi muốn học trò cưng của mình chiếm lấy suất đá chính trên hàng công của tuyển Anh trong thời gian tới.

Ẩn ý của Wenger có thể tác động lên Hodgson ở thời điểm này, thời điểm mà ông sẵn sàng thử nghiệm những phương án khác cho tuyển Anh nhằm đa dạng hóa lối chơi cho “Tam sư”. Hai đối thủ Estonia và Lithuania là những đội rất tốt để thử nghiệm cái mới. Mọi người sẽ không ngạc nhiên khi Walcott thay Rooney đá trung phong ở hai trận tới dù Rooney vừa trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho “Tam sư”.

         HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất