Theo bước chân thiện nguyện

Sáng 22-3, Ban tổ chức giải bóng chuyền nữ quốc tế - Cúp VTV Bình Điền lần thứ 9 năm 2015 đã có chuyến thăm và trao tặng các phần quà ý nghĩa cho trẻ em lang thang, cơ nhỡ và khuyết tật ở Mái ấm Tình Hồng của thành phố Đông Hà (Quảng Trị).

Ngoài các phần quà, ông Lâm Văn Tư, Trưởng BTC giải, còn đại diện tặng thêm số tiền 30 triệu đồng cho mái ấm để giúp trang trải một phần chi chí sinh hoạt cho các cháu tại nơi đây.

Đại diện BTC trao tặng 30 triệu đồng cho mái ấm Tình Hồng.

Dịp này, những cô bé, cậu bé ở mái ấm Tình Nồng sung sướng trong lần đầu được giao lưu với những ngôi sao bóng chuyền Việt Nam, với thần tượng Ngọc Hoa.

Ông Lê Quốc Phong, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP phân bón Bình Điền, vốn dĩ rất quen thuộc với các chương trình làm thiện nguyện, nhưng ông vẫn xúc động mỗi khi tìm đến những nơi như thế này. Ở đó, ông và nhiều đồng nghiệp, bạn bè được thể hiện sự quan tâm của mình đối với những số phận gặp trắc trở trong cuộc đời. “Còn rất nhiều số phận chờ được chúng ta mở rộng vòng tay giúp đỡ. Tôi chỉ tâm niệm giúp được ai đó, tức là đang giúp chính mình, đang khiến cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Cuộc đời cần nhiều những trái tim nhân ái và hết mình với công tác thiện nguyện”, ông Phong bày tỏ.

Các em thích thú với những món quà được trao tặng.

Đây chỉ là 1 trong rất nhiều hoạt động mang tính nhân văn mà BTC Cúp VTV Bình Điền lần thứ 9 tổ chức trong hơn 10 ngày diễn ra giải. Một số đoàn VĐV trong nước lẫn quốc tế đã đăng ký tham gia các chương trình thiện nguyện và đi thăm các địa điểm du lịch, bảo tàng, khu di tích lịch sử tại thành phố Đông Hà.

THANH LÂM
ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất