Thêm thời gian cho HLV Miura

Tân HLV đội tuyển Việt Nam Toshiya Miura (ảnh) đã bắt đầu công việc với việc dự khán 2 trận đấu tại Vinh và Hải Phòng ở vòng 16 V-League. Theo kế hoạch, ông Miura sẽ xem 7 trận đấu V-League trước khi chốt danh sách đội tuyển quốc gia cho đợt tập trung đầu tiên dự kiến vào ngày 4-6.

Tuy nhiên, do chưa thể sắp xếp được đối thủ đá trận giao hữu nhằm ra mắt tân HLV Miura nên hiện chưa xác định thời hạn nào sẽ tập trung đội tuyển. Ông Miura vì thế sẽ tiếp tục xem thêm ít nhất 1 trận đấu khác tại tứ kết cúp quốc gia, diễn ra vào ngày 8-6.

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), trận giao hữu ra mắt HLV Miura có thể phải dời đến đầu tháng 7 khi khó tìm đối thủ trong dịp World Cup đang diễn ra. Nhiều khả năng Singapore sẽ nhận lời nhưng vẫn chưa xác định thời hạn. Sau đợt tập trung này, đội tuyển sẽ tập trung lần 2 sau khi V-League kết thúc và dự kiến sẽ đi tập huấn ở Nhật Bản trước khi bước vào giai đoạn chuẩn bị cho AFF Cup 2014 mà Việt Nam là chủ nhà một bảng đấu.

Nhờ có thêm thời gian để chọn cầu thủ nên HLV Miura sẽ tự quyết định nhân sự của đội tuyển chứ không thông qua bảng danh sách đề cử của VFF. Hôm 24-5, ông Miura cũng đã tiếp xúc với các HLV Nguyễn Hữu Thắng (SLNA) và Lê Huỳnh Đức (SHB. Đà Nẵng) trong nỗ lực tìm trợ lý cho mình. Theo hợp đồng, ông Miura toàn quyền chọn ban huấn luyện nhưng sẽ không bổ sung người từ Nhật Bản sang và đây là một điểm khó cho ông, khi các HLV đang làm việc tại V-League đều không muốn lên tuyển làm nhiệm vụ trong giai đoạn cuối mùa giải V-League hiện nay.

Ông Miura cũng cho biết, quan điểm chỉ đạo của ông là dựa trên năng lực cầu thủ để quyết định lối chơi chứ không áp đặt một phong cách thi đấu mà ông ưa thích.

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.