Thêm thời gian cho HLV Miura

Tân HLV đội tuyển Việt Nam Toshiya Miura (ảnh) đã bắt đầu công việc với việc dự khán 2 trận đấu tại Vinh và Hải Phòng ở vòng 16 V-League. Theo kế hoạch, ông Miura sẽ xem 7 trận đấu V-League trước khi chốt danh sách đội tuyển quốc gia cho đợt tập trung đầu tiên dự kiến vào ngày 4-6.

Tuy nhiên, do chưa thể sắp xếp được đối thủ đá trận giao hữu nhằm ra mắt tân HLV Miura nên hiện chưa xác định thời hạn nào sẽ tập trung đội tuyển. Ông Miura vì thế sẽ tiếp tục xem thêm ít nhất 1 trận đấu khác tại tứ kết cúp quốc gia, diễn ra vào ngày 8-6.

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), trận giao hữu ra mắt HLV Miura có thể phải dời đến đầu tháng 7 khi khó tìm đối thủ trong dịp World Cup đang diễn ra. Nhiều khả năng Singapore sẽ nhận lời nhưng vẫn chưa xác định thời hạn. Sau đợt tập trung này, đội tuyển sẽ tập trung lần 2 sau khi V-League kết thúc và dự kiến sẽ đi tập huấn ở Nhật Bản trước khi bước vào giai đoạn chuẩn bị cho AFF Cup 2014 mà Việt Nam là chủ nhà một bảng đấu.

Nhờ có thêm thời gian để chọn cầu thủ nên HLV Miura sẽ tự quyết định nhân sự của đội tuyển chứ không thông qua bảng danh sách đề cử của VFF. Hôm 24-5, ông Miura cũng đã tiếp xúc với các HLV Nguyễn Hữu Thắng (SLNA) và Lê Huỳnh Đức (SHB. Đà Nẵng) trong nỗ lực tìm trợ lý cho mình. Theo hợp đồng, ông Miura toàn quyền chọn ban huấn luyện nhưng sẽ không bổ sung người từ Nhật Bản sang và đây là một điểm khó cho ông, khi các HLV đang làm việc tại V-League đều không muốn lên tuyển làm nhiệm vụ trong giai đoạn cuối mùa giải V-League hiện nay.

Ông Miura cũng cho biết, quan điểm chỉ đạo của ông là dựa trên năng lực cầu thủ để quyết định lối chơi chứ không áp đặt một phong cách thi đấu mà ông ưa thích.

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng