Thêm sự cố đáng buồn của bóng đá Việt Nam

Sau khi trận đấu giữa Đồng Tháp vàHải Phòng kết thúc, trên xe về lại TPHCM, trọng tài FIFA Võ Minh Trí, người điềukhiển chính trận đấu, đã bị tấn công.

Trọng tài bị tấn công ngoàiđường

Theo lời thuật lại của các thành viên có mặttrên xe, mọi chuyện diễn biến bất ngờ tại trạm thu phí ở đường cao tốc TrungLương. “Khi xe dừng để các anh em đi vệ sinh, bất ngờ một chiếc xe dừng lại cáchphía trước khoảng 100m, một số người đã lao vào để hành hung trọng tài Võ MinhTrí”, giám sát Đặng Quang Dương thuật lại. Một mặt, ông Dương cùng ông Trần DuyLy đến can ngăn nhóm người quá khích, mặt khác bảo tài xế chạy lui lại để nhờcác nhân viên ở trạm thu phí đến tiếp ứng và can thiệp.

“Một người đã leo vào xe qua cửa của tài xế đểhành hung trọng tài Trí, sau vài phút khi tài xế quay lại cùng các nhân viêntrạm thu phí thì nhóm trên mới rút đi” - ông Dương nói.

Trước đó, diễn biến trong trận Đồng Tháp – HảiPhòng trên sân Cao Lãnh, theo các Giám sát thì hai tình huống Hải Phòng phản ứngđều không đúng luật. Ở tình huống đầu hiệp 2, phút 52, khi BHL đội khách chorằng vì sao không cáng các cầu thủ Đồng Tháp ra sân để săn sóc mà lại săn sóctrên sân, giám sát trận đấu Đặng Quang Dương phân tích: “Luật bóng đá cho phépđiều đó bởi có đến 2 cầu thủ của 1 đội bị chấn thương, nếu đưa ra ngoài thì sẽcó sự chênh lệch về số lượng cầu thủ trên sân. Việc này trọng tài làm đúng và sẽbù giờ cuối trận”. Còn ở pha thổi phạt 11m vào phút 72, theo xác định của cácgiám sát thì cầu thủ Hải Phòng phạm lỗi quá rõ ràng nên trọng tài không sai ởtình huống này. “Nếu trọng tài không thổi phạt 11m thì sẽ “chết” với Giám sáttrọng tài ngay, vì tình huống ấy quá rõ ràng”, ông Dương nói.

Trọng tài Võ Minh Trí bịcầu thủ Hải Phòng tấn công. Ảnh:D.T.

Đến HLV cònsai

“Quá rõ ràng rồi, họ là CĐV của Hải Phòng.Nhưng điều mà chúng tôi tiếc là họ đã quá cay cú và không hiểu luật nên dẫn vụviệc đi quá xa. Một HLV có nhiều kinh nghiệm và tiếng tăm như ông Lê Thụy Hảinhưng đã có những phản ứng thái quá cho dù điều đó trọng tài xử lý đúng”, ôngĐặng Quang Dương nhận xét.

Mọi việc đã có chiều hướng xấu ngay trên sân.Các cầu thủ Hải Phòng liên tục phản ứng các quyết định của trọng tài. Ngay ởtrường hợp ở phút 72, các cầu thủ Hải Phòng đã vây quanh trọng tài Trí và cóhành vi xô đẩy khiến trọng tài phải rút liên tiếp 2 thẻ đỏ. HLV Lê Thụy Hải tiếptục có phản ứng dữ dội, kích động cầu thủ khiến trọng tài Trí phải cảnh cáo.Chưa hết, sau trận đấu, ông Hải đổ lỗi cho trọng tài đã khiến đội Hải Phòng thuatrận.

Một lần nữa, sự cố bạo lực lại có nguồn gốc từchính đội bóng. Đây không phải là lần đầu tiên ông Lê Thụy Hải có hành độngtương tự. Năm trước, khi còn cầm quân ở Thanh Hóa, ông Hải từng bị cấm chỉ đạo 2trận và cũng bị CĐV đội nhà phản ứng trước những hành động thiếu kiềm chế củaông.

Còn bản thân trọng tài Võ Minh Trí, cựu “còivàng” đã bắt đầu có những cảm nhận về sự bất an của nghề nghiệp mà mình đangtheo đuổi, ông cho biết: “Vết thương ở tay thì nhẹ thôi, nhưng vùng mắt bên tráivẫn còn sưng và ê ẩm, tôi đã bắt đầu cảm thấy ngán ngẩm rồi, ai sẽ bảo vệ chúngtôi khi làm nhiệm vụ”.

Q.Cường – Th.Oanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

HLV Nguyễn Bảo Quân và các cầu thủ Thái Sơn Nam đến với sự kiện

FC Thủ Đô - FC Kiến trúc sư: Trận cầu thiện nguyện nghĩa tình hướng về miền Trung thương yêu

Tối hôm 20-10, tại SVĐ Quân khu 7, FC Thủ Đô và FC Kiến trúc sư đã tổ chức trận đấu giao hữu từ thiện đầy nghĩa tình để cùng hướng về miền Trung thương yêu vốn đang oằn mình trong mưa bão. Trận đấu không chỉ thu hút đông đảo cầu thủ - CĐV của 2 đội, mà còn có những khách mời đặc biệt như các cầu thủ của CLB futsal Thái Sơn Nam, một số cầu thủ của Sài Gòn FC…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng