Thêm nội dung đôi

Giải quần vợt các tay vợt xuất sắc quốc gia - Cúp Vietravel 201

Theo thông cáo báo chí của Liên đoàn quần vợt Việt Nam gởi đến các cơ quan báo chí vào hôm qua, giải quần vợt các tay vợt xuất sắc quốc gia diễn ra từ ngày 20 đến 25-12 tới tại CLB quần vợt Phú Thọ (TPHCM) sẽ tổ chức thêm nội dung đôi nam và đôi nữ.

Trước đây, giải các tay vợt xuất sắc chỉ thi đấu 2 nội dung đơn nam và đơn nữ. Giải quy tụ 16 tay vợt nam và 8 tay vợt nữ có thành tích tốt nhất trong năm tính theo bảng xếp hạng của Liên đoàn quần vợt Việt Nam. Và năm nay, LĐQV Việt Nam đưa thêm nội dung đôi nam và đôi nữ vào thi đấu là rất cần thiết. Bởi hệ thống thi đấu đỉnh cao của quần vợt Việt Nam còn khá ít, tổ chức thêm sẽ giúp cho VĐV có cơ hội cọ xát và nâng cao trình độ.

Tay vợt Đỗ Minh Quân.

Ngoài ra, giải quần vợt các tay vợt xuất sắc cũng là dịp cho Ban chuyên môn của Liên đoàn đánh giá và xem xét lại các tuyển thủ quốc gia dự định gọi tập trung đội tuyển chuẩn bị cho giải quần vợt đồng đội thế giới Davis Cup – nhóm 2 khu vực châu Á Thái Bình Dương vào năm sau. Hiện tại danh sách dự kiến gồm 9 tuyển thủ đã có, nhưng phải đợi sau giải quần vợt các  tay vợt xuất sắc xem họ thể hiện như thế nào rồi mới có danh sách tập trung chính thức.

Còn nhớ  năm 2013, khi đội tuyển Việt Nam cũng đang chuẩn bị cho Davis Cup. Lúc đó, chúng ta được thăng hạng từ nhóm 3 lên nhóm 2. Mà theo điều lệ giải Davis Cup nhóm 2, một trận đánh đơn hay đôi đều thi đấu theo thể thức 5 ván thắng 3, chứ không phải 3 ván thắng 2 như bình thường. Do đó, Liên đoàn quần vợt Việt Nam quyết định tổ chức giải xuất sắc năm 2013 theo thể thức 5 ván thắng 3 nhằm cho các tuyển thủ quốc gia thích nghi. Nhưng qua năm sau, Việt Nam bị xuống hạng và giải các tay vợt xuất sắc năm 2014 lại trở về thi đấu theo thể thức bình thường 3 thắng 2.

Và năm nay, với phong độ xuất sắc của Lý Hoàng Nam, Minh Quân, Hoàng Thiên…, đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng Davis Cup nhóm 2 trở lại. Tuy nhiên, Liên đoàn quần vợt Việt Nam quyết định vẫn giữ thể thức thi đấu 3 ván thắng 2, chứ không chuyển sang 5 ván thắng 3 như năm 2013. Việc không thay đổi thể thức là quyết định đúng đắn của Liên đoàn. Chẳng lẽ vì chuyện lên hay xuống hạng Davis Cup mà chúng ta phải thay đổi thể thức thi đấu liên tục.

Ngoài ra, việc thi đấu 5 ván thắng 3 không phù hợp với trình độ và thể lực của các tay vợt Việt Nam. Nếu có muốn chuẩn bị cho Davis Cup nhóm 2, đội tuyển Việt Nam có chế độ tập luyện riêng chứ không áp đặt thể thức thi đấu quá khắc nghiệt lên tất cả các tay vợt khác của chúng ta.

GIA  MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Chiến sĩ” thể thao trên mặt trận chống dịch

“Chiến sĩ” thể thao trên mặt trận chống dịch

Trong những ngày giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, nhiều huấn luyện viên (HLV) và vận động viên (VĐV) của thể thao TPHCM đã tình nguyện tham gia các hoạt động cộng đồng, chung tay cùng thành phố và đất nước đẩy lùi dịch Covid-19.

Bóng đá trong nước

Đang đứng cuối bảng, nhưng SLNA vừa kịp thời ổn định về tà chính khi có nhà tài trợ mới

Mùa bóng chuyên nghiệp 2021 vẫn tiếp diễn

Đó là thông tin mà hẳn nhiều cầu thủ mong chờ nhất trong thời gian qua khi mà có thời điểm tưởng như là bị hủy do các bên không tìm được tiếng nói chung. Tại phiên họp đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF vừa qua đã thông qua phương án kế hoạch tiếp theo của mùa bóng 2021. Qua đó, mùa giải vẫn tiếp tục…

Bóng đá quốc tế

Toni Kroos vắng mặt dài hạn đang đẩy Real Madrid vào tình huống khó khăn.

Real gặp khó khi Kroos nghỉ ít nhất 6 tuần

Tiền vệ Toni Kroos dự kiến sẽ bỏ lỡ những tuần đầu tiên của mùa giải 2021-2022 do vấn đề dai dẳng ở vòm háng, chắc chắn là một đòn giáng mạnh vào Los Blancos và là nỗi lo lớn cho người hâm mộ khi đội cho đến nay vẫn chưa có nhiều chuyển biến tích cực trên thị trường chuyển nhượng.

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Tốc độ

Tadej Pogacar đang đạt phong độ đỉnh cao

Tadej Pogacar quá mạnh lần thứ 2 lập hattrick giải xe đạp Tour de France

Với nền tảng thể lực và phong độ cực kỳ ấn tượng, tay đua đua người Slovenia Tadej Pogacar (UAE Emirates) tỏ ra vượt trội so với phần còn lại khi lập lại chiến tích giành cả 3 chiếc áo danh giá: vàng, đỏ, trắng cuộc đua xe đạp Tour de France 2021 sau chặng đấu cuối cùng chỉ dài 108,4km từ Chatou về đến đại lộ Champs-Élysées (Paris).