Quần vợt Việt Nam năm 2013

Thêm nhiều sân chơi mới

Trong hệ thống thi đấu đỉnh cao của quần vợt Việt Nam năm 2013, ngoài giải vô địch quốc gia, giải các tay vợt xuất sắc, giải vô địch quần vợt nam, nữ quốc gia, trong năm nay sẽ cho ra đời thêm một sân chơi mới: Giải vô địch các CLB quốc gia (bán chuyên nghiệp).

Theo ông Nguyễn Quốc Kỳ - Phó chủ tịch kiêm TTK LĐQV Việt Nam - nếu như các giải quốc gia trước đây, các đơn vị chỉ được tham dự một đội thuộc một tỉnh, thành nào đó. Còn việc mở rộng ra cấp CLB, các tỉnh, thành sẽ được tham gia nhiều đội hơn. Qua đó, khuyến  khích sự phát triển phong trào và thu hút nhiều doanh nghiệp đến với quần vợt Việt Nam nhiều hơn. Giải chắc chắn sẽ được tổ chức trong năm 2013 vì địa điểm thi đấu, nhà tài trợ, VTF đã tìm được.

Đỗ Minh Quân sẽ có thêm cơ hội tích lũy điểm số. Ảnh: Gia Mẫn

Được biết, VTF đã tham khảo việc tổ chức giải giống như mô hình của quần vợt Ucraina. Trong 3 năm đầu tiên, VTF chỉ tổ chức giải ở đẳng cấp bán chuyên nghiệp. Theo đó, VTF sẽ quy định số lượng các tay vợt chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp cụ thể trong từng CLB. Tránh trường hợp một CLB sử dụng toàn là tay vợt chuyên nghiệp, quá mạnh khiến các CLB khác ngại không tham gia. Hiện tại, VTF đang gấp rút hoàn thành điều lệ giải gởi đến các địa phương kham khảo, góp ý cho hoàn chỉnh. Sau 3 năm, tùy thuộc vào mức độ thành công hay không, VTF mới đưa giải lên thành chuyên nghiệp.

Trong năm 2012, điểm sáng của quần vợt Việt Nam là việc khôi phục lại giải quần vợt thuộc hệ thống thi đấu nhà nghề thế giới (ITF) khi Tanimex TPHCM tổ chức 3 giải, Becamex Bình Dương tổ chức 3 giải. Đây thực sự là sân chơi bổ ích cho làng quần vợt nước nhà vì nó giúp các tay vợt Việt Nam chập chững bước vào làng quần vợt nhà nghề thế giới. Thông qua đó, một số tay vợt như Đỗ Minh Quân, Nguyễn Hoàng Thiên tìm kiếm được những điểm số ghi tên mình vào bảng xếp hạng quần vợt nhà nghề thế giới.

Tuy nhiên, giải đấu bổ ích như thế VTF chỉ là người hỗ trợ, còn việc tổ chức lại do các tỉnh, thành. Dẫu biết rằng, tiềm lực kinh tế của 2 đơn vị Tanimex và Becamex vẫn có thể duy trì giải thường xuyên. Nhưng tại Việt Nam, một số giải danh tiếng tổ chức trước đây vẫn bị khai tử, hoặc gián đoạn là điều có thể xảy ra.

Đánh giá được tầm quan trọng của giải Men’s Future rất có ích cho sự phát triển quần vợt Việt Nam, trong kế hoạch của VTF, bắt đầu từ năm nay, họ sẽ tự đứng ra tổ chức giải. Ông Nguyễn Quốc Kỳ cho biết: “Việc tổ chức Men’s Future sẽ nâng cao vai trò của VTF, đồng thời giúp họ chủ động hơn trong việc trao đổi suất đặc cách cho các tuyển thủ quốc gia đánh giải quốc tế. Nếu VTF tổ chức, chắc chắn chúng ta sẽ duy trì được giải Men’s Future tại Việt Nam, tránh được tình trạng trắng giải nếu các địa phương không tổ chức”.

Được biết, công tác xin vận động tài trợ cho 3 giải Men’s Future này cũng tìm được hướng ra. Dự kiến giải sẽ được tổ chức tại Vũng Tàu.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canelo sẽ đấu Saunders vào tháng 5

Joyce sẽ thắng Usyk thật phong cách, Saunders sẽ dạy Canelo một bài học

Tyson Fury “giận dữ”, ở trong một “thực tại quá đỗi rảnh rang”, vì vẫn chưa thể xác định lịch thượng đài “nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng” với Anthony Joshua “cơ bắp”, đã đưa ra những quan điểm của bản thân về những cặp đấu được dự báo sẽ là rất hấp dẫn trong làng đánh quyền chuyên nghiệp thế giới sắp tới…

Bóng đá trong nước

Viettel tiếp tục mạch chiến thắng để tạo áp lực lên HAGL. Ảnh: MINH HOÀNG

Giành 3 điểm trước Than QN, Viettel áp sát ngôi đầu

Trận đấu sớm nhất của vòng 10 LS V-League 2021 diễn ra vào tối 16-4 đã khép lại với chiến thắng 2-1 của Viettel trước Than Quảng Ninh. Với 3 điểm giành được trong trận này, Viettel đã cân bằng điểm số với đội đầu bảng HA.GL và làm cho cuộc đua ở tốp đầu ngày càng hấp dẫn.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Bà Seiko Hashimoto.

Chưa cân nhắc hủy Olympic Tokyo 2020: Sẽ xét nghiệm VĐV hàng ngày, không cho khán giả vào sân

Theo dự kiến, kỳ giải Olympic Tokyo 2020 sẽ khai diễn vào ngày 23-7 tới đây và sẽ diễn ra cho đến hết ngày bế mạc 8-8. Tuy vậy, dư luận và giới mộ điệu vẫn e ngại khả năng Olympic Tokyo sẽ bị hủy bỏ, chứ không phải bị dời lịch như những gì đã xảy ra ở mùa giải năm ngoái. Hôm qua, một thông tin gây hoang mang đã được đưa ra, khiến BTC giải phải “nói lại cho rõ”…