Thêm một trọng tài đến Cơ quan điều tra nộp 40 triệu đồng

Liên quan đến vụ tiêu cực của các trọng tài bóng đá, hôm qua, 10-10, nguồn tin từ Cơ quan điều tra cho hay, trọng tài Hoàng Thế Dũng (Thái Bình) vừa mang nộp cơ quan này 40 triệu đồng đã nhận “bồi dưỡng” của một đội bóng nhằm làm sai lệch kết quả trận đấu.

Trọng tài Vũ Trọng Chiến.

Hoàng Thế Dũng chính là trọng tài đã... ngất xỉu hôm 3-10 tại Cơ quan điều tra khi đến cơ quan này theo lệnh triệu tập. Trong khi đó trọng tài FIFA Vũ Trọng Chiến (Hải Phòng) cũng thừa nhận đã “bán mình” với giá 10 triệu đồng để giúp cho đội Cần Thơ trụ hạng ở giải hạng nhất 2004. Tuy nhiên, ông Chiến xin phép được chậm nộp lại số tiền trên. Trọng tài Chiến đã nhận bồi dưỡng 10 triệu đồng của đội Cần Thơ qua Lương Trung Việt.

Thực tế số tiền ông Việt đã được đội Cần Thơ bồi dưỡng là bao nhiêu còn đang được Cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ. Song, có chi tiết đáng chú ý là Cơ quan điều tra vừa kê biên một chiếc xe máy Rebel 250 phân khối của trọng tài Lương Trung Việt. Chiếc xe này, ông Việt không có giấy tờ sở hữu, song tại Cơ quan điều tra ông Việt khai đã mua lại của một cán bộ Sở Thể dục thể thao tỉnh... Cần Thơ!

Theo nhận định, có khả năng chiếc xe máy trên là “quà” cho trọng tài Việt nhằm giúp đội bóng Cần Thơ trụ hạng mùa giải 2004. Vì thế, sắp tới Cơ quan điều tra sẽ làm rõ vai trò sự liên quan của một vị lãnh đạo đương nhiệm Sở TDTT tỉnh Cần Thơ trong phi vụ mua chuộc trọng tài - trụ hạng này.

NAM QUỐC
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Liệu Man.City có thể đưa Kylian Mbappe về dưới trướng của Pep? Ảnh: Getty Images

Cơn khát tiền đạo của Man.City và giải pháp Mbappe

HLV Pep Guardiola sau khi thừa nhận Man.City đang thiếu một tiền đạo đẳng cấp thế giới, đã được các ông chủ ở sân Etihad hứa chiêu mộ Kylian Mbappe “bằng bất kỳ giá nào” trong tháng Giêng tới.

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Các môn khác