Thêm một trận quyết đấu

Vòng 21 V-League 2016 (ngày 17-8)

Các sân cỏ ở phía Nam tiếp tục được chờ đợi ở vòng 21 diễn ra vào chiều nay 17-8, trong đó cuộc đối đầu giữa Long An và Hoàng Anh Gia Lai rất được chú ý bởi mang ý nghĩa quyết định cho suất phải đi tranh play-off mùa này.

Cách đây 1 tuần, Long An đã thắng Đồng Tháp trong trận quyết đấu trên sân Cao Lãnh để bứt xa khỏi suất xuống hạng trực tiếp, nhưng ở vị trí áp chót, họ vẫn còn nguy cơ phải đi dự play-off nên lại phải đặt mục tiêu thắng Hoàng Anh Gia Lai vào chiều nay thì mới tạm giải quyết được vấn đề. Hiện tại, Hoàng Anh Gia Lai đang tạm hơn Long An 3 điểm cũng như đã thắng 3-2 ở trận lượt đi, vì vậy nếu Long An thắng trong trận đấu chiều nay chỉ với tỷ số tối thiểu 1-0 hoặc 2-1 thì cũng đủ để xếp trên Hoàng Anh Gia Lai.

Hai cựu vương Long An (trái) và Hoàng Anh Gia Lai quyết đấu để tránh suất đi play-off (Ảnh: NGUYỄN NHÂN)

Trong những lần đối đầu giữa 2 đội gần đây thì đội nào đá sân nhà thường chiếm ưu thế và giành trọn 3 điểm. Cuộc đối đầu chiều nay liệu có ngoại lệ? Để tránh xảy ra ức chế tâm lý từ các đội trong giai đoạn quan trọng này, qua đề xuất của VPF, VFF đã mời trọng tài chính người Thái Lan, ông Teetichai Nuajlan tham gia điều khiển trận đấu.

Cách đó không xa trên sân Bình Dương, đội chủ nhà cũng gặp áp lực phải thắng trong cuộc so tài cùng Đồng Tháp, bởi hiện tại Bình Dương chỉ còn hơn Hoàng Anh Gia Lai 3 điểm nên mọi chuyện sẽ rất nguy hiểm cho họ nếu để sẩy chân trong trận này. Chính tình thế, khó khăn mà đội chủ nhà đang đối diện lại càng làm cho Đồng Tháp thấp thỏm, bởi nếu họ lại thua nữa thì việc sớm xuống hạng chỉ còn chờ xem trước mấy vòng đấu mà thôi.

Bên cạnh đó, cuộc cạnh tranh ở tốp đầu vẫn tiếp tục căng thẳng ở vòng này. Trong khi Hải Phòng sẽ đến Nha Trang để gặp Khánh Hòa thì Hà Nội T&T sẽ về sân Hàng Đẫy để tiếp Cần Thơ. Than Quảng Ninh cũng về sân nhà tiếp Quảng Nam và tương tự là Thanh Hóa gặp Sài Gòn. Khó nhất là trường hợp SHB Đà Nẵng sẽ đến sân Vinh gặp chủ nhà SLNA.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng