Thêm một quan chức nghi ngờ FIFA

Những nghi vấn về việc trao quyền tổ chức World Cup 2018 và 2022 của FIFA tiếp tục là chủ đề gây tranh cãi. Hôm 21-12, tờ Sunday Times đăng tải những phát biểu của ông Harold Mayne-Nicholls (ảnh) vốn là Chủ tịch LĐBĐ Chilê và đặc biệt là Chủ tịch Ủy ban FIFA đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của các ứng viên khác nhau trong việc tổ chức World Cup 2018 và 2022.

Ngay cả ông Harold Mayne-Nicholls còn ngạc nhiên trước thất bại của nước Anh, “từ rất xa, mạnh nhất”, theo ông: “Làm thế nào nước Anh chỉ có thể nhận được 2 phiếu bầu chọn? Họ có ý tưởng hay nhất, cơ sở hạ tầng tốt nhất và dân số được đánh giá rất cao”.

Ngoài ra, ông còn nhớ rất rõ rằng ông không phải là người duy nhất té khỏi ghế khi nghe thông báo quốc gia giành quyền tổ chức giải. Ông nói tiếp: “Khi ấy tôi có mặt ở đó và thấy gương mặt của Hoàng tử William và David Beckham. Họ choáng váng. Giống như khi bạn có một đội bóng hạng Nhất và bạn gặp đối thủ hạng Ba và cuối cùng bạn thua 5 bàn”.

Trước sự chỉ trích gay gắt của người trong cuộc và dư luận, FIFA quyết định công bố bản báo cáo dày 430 trang của “người trong sạch” Michael Garcia mà quan tòa Eckert - do FIFA chỉ định - tổng hợp và rút gọn còn 30 trang.

CÔNG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất