Tiến tới giải quần vợt Mỹ mở rộng (US Open) 2005

Thêm một lần nữa cho Agassi!

19 năm sau khi “xông thẳng” vào làng quần vợt chuyên nghiệp thế giới với một phong cách cực kỳ hippie (khi ấy, cậu bé Agassi có mái tóc dài thượt mới chỉ 16 tuổi) – năm 1986 – Agassi trở lại với US Open (diễn ra vào tuần tới) như là lần cuối cùng góp mặt tại một Grand Slam danh tiếng. Và nếu thật sự đây là lần cuối cùng của anh, sự trở lại của Agassi có thể tạo ra nguy hiểm cho những tay vợt khác.

Agassi hiện nay.

Ở độ tuổi 35, với thể lực không còn sung mãn và những rắc rối về chấn thương hết ở ngón chân rồi đến hông… người đàn ông sống ở Las Vegas này đã có những lời nói ám chỉ rằng mình sẽ giã từ sự nghiệp quần vợt chuyên nghiệp vào cuối năm nay để trở về làm một người chồng và một người cha tốt: “Tôi muốn ở ngoài đó và chơi thứ quần vợt tốt nhất cho đến khi nào mình có thể. Bạn sẽ không còn thấy tôi trên sân thêm nữa nếu tôi không còn 100% khả năng của mình. Nếu tôi có đau đớn một chút trong cuộc đời, điều đó là tốt. Tôi chỉ không muốn có những vết đau như vậy trên sân bởi vì tôi luôn tận lực để bước ra ngoài đó và cảm thấy mình hữu dụng”.

Bằng chiến thắng ở Los Angeles Open và vào đến chung kết Montreal Masters hồi đầu tháng, Agassi chứng tỏ rằng tuổi tác và những khớp xương già cả của anh vẫn chưa biết đầu hàng, và rằng anh vẫn thừa sức tạo nên những điểm sáng, vẫn sở hữu một bản năng đầy tự nhiên.

Tuy nhiên, những 2 tuần lễ cực nhọc và những trận đấu 5 ván dài hơi là những vấn đề không nhỏ cho Agassi. Quay lại, anh sẽ khiến những đám đông tại New York phải kính phục và điều đó sẽ mang lại sức mạnh cho anh.

Nhận xét về US Open, Agassi nói: “Đây là một giải đấu khác biệt. Mọi người đều chỉ có duy nhất một giải đấu này. Đây là một nơi vĩ đại để thi đấu. Tôi cảm thấy giống như chỉ có nhiều trận đấu tôi có thể chơi trong khả năng của mình và dĩ nhiên là có khán giả nhà trợ giúp”.

Năm 1986, trong lần đầu tiên tham gia US Open, cậu trai 16 tuổi Agassi với quần áo và màu tóc sặc sỡ (tốn kém đến 2.816 USD) đã để thua Jeremy Bates ngay ở vòng 1. Hai thập kỷ sau, mái tóc dài thượt và sặc sỡ ấy giờ đây đã… trọc lóc, còn Agassi đã kiếm được đến 30 triệu USD trong sự nghiệp thi đấu của mình.

Vợ anh, cựu tay vợt người Đức lừng danh Steffi Graf (lớn hơn anh 1 tuổi), đã có với anh 2 đứa con xinh xắn. Đó là một mái ấm gia đình!

Anh hẳn vẫn chơi quần vợt cho đến khi nào còn có thể. Nhưng giờ đây, sau US Open là thời gian để anh thoái lui trong danh tiếng và sự nể phục. Hãy xem Agassi, một trong những lần cuối cùng đứng trên sân!  

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CFC Fly, Đội Bay Cao ở Hà Nội Chelsea Fans League 2022

Hà Nội Chelsea Fans League 2022: CFC Fly - bay cao như tên gọi trên đỉnh BXH, hướng đến Giải Fan Chelsea toàn quốc ở Huế

Với 5 trận thắng tuyệt đối/5 vòng đấu tại Hà Nội Chelsea Fans League 2022, Giải đấu dành cho các đội - nhóm Fan Chelsea đang sinh hoạt tại Thủ đô Hà Nội, đội bóng mới chỉ có tuổi đời gần 2 năm tuổi, CFC Fly vẫn tiếp tục chơi thăng hoa - bay cao với ước mơ lần đầu tiên được tham dự Giải Fan Chelsea toàn quốc, sự kiện Việt Nam Chelsea Fans Cup 2022 - vốn sẽ diễn ra ở “Huế mộng, Huế mơ” vào tháng 8 này…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Erling Haaland phải nỗ lực hòa nhập với hệ thống “rất phức tạp” của HLV Pep Guardiola.

Haaland cần thích nghi với hệ thống “rất phức tạp” của Man.City

Giám đốc điều hành Ferran Soriano khẳng định sự kết hợp giữa Man.City và Erling Haaland vì lý do hoàn toàn là bóng đá. Chân sút người Na Uy chọn gia nhập sân Etihad vì tin bản thân có thể phát triển hơn khi được chơi trong hệ thống của HLV Pep Guardiola, dù tiến trình hòa nhập dự báo sẽ là điều không dễ dàng.

Quần vợt

Các môn khác