Thêm một đội dọa bỏ giải - Cảm xúc đặt trên môi

Trận đấu giữa CLB TPHCM và CLB Long An có tính chất khá quan trọng bởi cả hai đang “khát điểm” nhằm đua trụ hạng. Nhưng trận đấu nóng đến mức CLB Long An phản ứng quyết liệt trọng tài, ngừng trận đấu và sau đó chỉ thi đấu chiếu lệ, rồi tuyên bố “nếu tình trạng này tái diễn, CLB Long An sẽ rút lui khỏi bóng đá” là kịch bản ít ai nghĩ đến.

Ông Võ Thành Nhiệm – Chủ tịch CLB Long An đánh giá “trọng tài không yếu chuyên môn, trọng tài có vấn đề. Trận đấu này có vấn đề. Cả hai tình huống thổi 11m của trọng tài Thư là bất công cho chúng tôi, đặc biệt không thể tin nổi tình huống thứ 2. Công an C45 cần vào cuộc. Chúng tôi thi đấu trên sân nhà cũng bị ép, thi đấu trên sân khách càng bị ép trắng trợn hơn. Nếu tình hình này tái diễn, CLB Long An sẽ rút lui khỏi bóng đá. Còn những trọng tài như vậy thì bóng đá Việt sẽ không có khán giả, sẽ không ai dám đầu tư nữa”.

Một lần nữa, tiếng còi trọng tài lại là ngòi nổ!

Ông Võ Thành Nhiệm (giữa) – Chủ tịch CLB Long An – dọa sẽ bỏ giải. Ảnh: Nhật Anh

Chưa vội phán xét trọng tài Thư đúng hay sai bởi tình huống xảy ra không quá đặc biệt và việc này thuộc về người trong cuộc có trách nhiệm, cũng chưa lên án hành động phản ứng rời sân và sau đó thi đấu chiếu lệ của CLB Long An là đẹp hay không, hay việc ông Nhiệm tố “trọng tài có vấn đề, cần công an vào cuộc” đúng đến đâu, hãy xét đến lời nói “rút lui khỏi giải” của chủ tịch CLB, ông Võ Thành Nhiệm.

“Rút lui khỏi giải” giờ lại trở thành câu nói cửa miệng, hay có cảm giác trở thành một “vũ khí” của các đội bóng khi phản ứng lại các quyết định từ trọng tài, Ban kỷ luật. Và như vậy bóng đá mang danh chuyên nghiệp kiểu Việt Nam đang đi trên những nền tảng nào, tới những cái đích gì khi tương lai của từng đội bóng đặt trên những cảm xúc… đôi môi?

Nói rằng phát biểu “bỏ giải” trở lại là bởi nó từng là nỗi ám ảnh của bóng đá Việt giai đoạn 2011-2014, và tưởng chừng đã chấm dứt vài năm gần đây. Nhưng mùa giải này, nó lại xuất hiện, với ít nhất từ lãnh đạo của 2 CLB là Thanh Hóa và nay là Long An. Khi tiền đạo Omar bị cấm thi đấu 8 trận, chủ tịch CLB Thanh Hóa Trịnh Văn Quyết lên tiếng “bỏ giải nếu không giảm án”. Và nay, người đứng đầu đội bóng giàu thành tích và truyền thống Long An có tuyên bố tương tự chỉ sau một tiếng còi của trọng tài.

Nó là hệ quả từ sự yếu kém của trọng tài – vốn đã bị nhắc tới rất rất nhiều từng mùa giải và từng vòng đấu, như cách Long An phản ứng, hay chỉ là một câu nói “cửa miệng” của các CLB trong lúc nóng giận như đã nói? Các CLB không có cách phản ứng khác, hay đã ở tột cùng của cảm xúc dồn nén với vấn đề trọng tài, vấn đề minh bạch của nền bóng đá? Tình hình này sẽ còn tái diễn và cho tới bao giờ mới kết thúc, hoặc/hay sẽ không có kết thúc? Thế nào đi nữa, lỗi của trọng tài hay cơn nóng giận của các đội bóng, thì cũng rất đau cho nền bóng đá mang tiếng chuyên nghiệp của chúng ta!

HỒNG ĐỨC 
 

Thêm một sự cố khác

Sau khi kết thúc hiệp thi đấu đầu tiên trong trận đấu giữa CLB TPHCM và CLB Long An, Ban tổ chức trận đấu tiến hành tổ chức bốc thăm 3 cặp vé trọn gói du lịch Thái Lan cho các khán giả mua vé vào xem, với mỗi cặp vé khứ hồi đi du lịch Thái Lan cho những người mua vé vào sân theo dõi trận đấu này, mỗi vé khứ hồi có giá khoảng 300-400 USD.

Tuy nhiên một sự cố nhỏ đã xảy ra sau khi BTC công bố kết quả, đã xuất hiện hai tấm vé có số sêri trùng nhau khiến cho BTC phải một phen“mướt mồ hôi”để giải quyết. Theo như lời của một CĐV đến từ Long An - anh Trần Anh Tuấn, anh mua 100 vé để cho Hội CĐV Long An đến sân Thống Nhất cổ vũ và tiếp lửa cho đội nhà. Và trong số đó có một tấm vé trùng với kết quả mà BTC công bố, tuy nhiên theo giải thích của một đại diện CLB TPHCM thì do sơ xuất của bộ phận in ấn (?!). Sau một hồi làm việc thì đại diện CLB TPHCM tặng thêm cho CĐV LA vé khứ hồi đi Thái Lan.

NHẬT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.