Thêm một cú sốc với thể thao TPHCM: Đội tuyển bóng bàn đồng loạt xin nghỉ

Hôm qua (2-2), ngành thể thao TPHCM lại thêm một phen rúng động khi hầu hết các tay vợt nằm trong đội tuyển bóng bàn nam, nữ cũng như các tay vợt thuộc chương trình thế hệ vàng của TPHCM cùng ký vào lá đơn xin nghỉ thi đấu. Lá đơn này được gửi thẳng lên Ban giám đốc Sở VH-TT-DL TPHCM, Ban giám hiệu trường Nghiệp vụ TDTT và BHL đội tuyển TPHCM.

Nghỉ vì ngán bà trưởng bộ môn

Trong lá đơn xin nghỉ có cả chữ ký của 2 tay vợt nữ hàng đầu Việt Nam là Mai Hoàng Mỹ Trang và Mai Xuân Hằng, cùng những đồng đội của họ ở đội tuyển nữ là Trần Ngọc Quỳnh Trâm, Nguyễn Minh Hồng Hạnh. Chính vì thế, đây không hề là chuyện nhỏ khi cả đội tuyển nữ cùng đồng loạt đứng đơn xin nghỉ thi đấu.

Chưa hết, đội tuyển nam với các tay vợt chủ lực Trần Huy Bảo, Nguyễn Tiến Đăng Vũ, Lê Đình Duy, và các tay vợt trẻ tài năng khác như Trần Vị Phát, Trần Nguyễn Thanh Trúc, Nguyễn Ngọc Yến Nhi, Phạm Nhật Thùy… cũng bày tỏ nguyện vọng xin nghỉ thi đấu khi tuổi đời còn rất trẻ.

 

Lá đơn xin nghỉ có chữ ký của các VĐV thuộc đội tuyển bóng bàn nam, nữ TPHCM. ẢNH:NGUYỄN ĐẠT

Ngoài ra, 2 HLV Từ Nhân Luân và Nguyễn Mai Thy cũng có ý định giã từ việc huấn luyện. Tất cả cùng một lý do: không chịu nổi cách đối xử cạnh tình, cạn lý của những người quản lý bộ môn bóng bàn.

Anh Trần Anh Tuấn - phụ huynh của tay vợt Trần Nguyễn Thanh Trúc giãi bày: “Chúng tôi không chịu nổi cách làm việc độc đoán và coi thường người khác đến quá giới hạn của bà trưởng bộ môn Nguyễn Thị Lành nữa rồi. Không thể chấp nhận được hình ảnh các tay vợt đang thi đấu, hay vừa rời bàn thi đấu, là bà trưởng bộ môn lao tới mắng xối xả các cháu trước mặt nhiều quan chức, VĐV và khán giả ở các giải đội mạnh toàn quốc, giải các tay vợt xuất sắc vừa rồi.

Nếu anh là phụ huynh có con chơi bóng bàn trong đội tuyển thành phố và đối diện với tình trạng bị ức chế, bị coi thường như vậy trong suốt thời gian dài, anh có chịu nổi không? Tôi chẳng còn lòng tin để tiếp tục cho con mình thi đấu nữa, nếu không có sự thay đổi hoàn toàn từ lãnh đạo bộ môn và BHL đội tuyển TPHCM trong thời gian tới. Trước mắt, tôi sẽ cho cháu nghỉ chơi bóng bàn”.

Không phải là lần đầu bức xúc

Thời gian qua, đã nhiều lần các phụ huynh cũng như bản thân các VĐV bóng bàn TPHCM đã phản ứng quyết liệt về cách điều hành kỳ quặc, thiếu cả lý lẫn tình của Trưởng bộ môn bóng bàn TPHCM Nguyễn Thị Lành và HLV Trần Tuấn Anh.

Vì quá bức xúc,tay vợt nữ số 1 Việt Nam Mai Hoàng Mỹ Trang cũng xin nghỉ. ẢNH: NGUYỄN NHÂN

Năm ngoái, nhiều tay vợt đã bày tỏ ý định xin nghỉ và chuyện này đã lên tới Ban Giám đốc Sở VH-TT-DL cũng như tới Trường Nghiệp vụ TDTT, nơi quản lý các tuyến VĐV của thành phố. Tuy nhiên, các phụ huynh và tay vợt chỉ nhận được những lời hứa rằng “sẽ giải quyết”.

Rất nhiều cuộc họp diễn ra, rất nhiều ý kiến đóng góp chân tình và tâm huyết từ các phụ huynh, từ các HLV có uy tín của bóng bàn thành phố và cả sự lên tiếng của dư luận, nhưng mọi chuyện vẫn đâu vào đấy. Để rồi đỉnh điểm là lá đơn xin nghỉ của cả đội tuyển bóng bàn TPHCM vào sáng qua.

Chắc chắn, Sở VH-TT-DL, Trường Nghiệp vụ TDTT sẽ vào cuộc để giải quyết mối mâu thuẫn này. Thế nhưng, điều mà nhiều người trông đợi, chính là tìm cách giữ chân những VĐV đang đóng góp thành tích đáng kể cho bóng bàn TPHCM, chứ không phải duyệt đơn xin nghỉ của họ.

Hơn thế, sau quá nhiều điều tiếng về cách làm việc của Trưởng bộ môn bóng bàn Nguyễn Thị Lành, thiết nghĩ, giới chức TDTT của thành phố cũng nên xem lại, để bóng bàn TPHCM không lâm vào cảnh mất trắng 2 đội tuyển nam, nữ và các tuyến năng khiếu.

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Olympic Tokyo 2020 được người Nhật gửi gắm nhiều kỳ vọng

Nhật Bản, Olympic và giấc mơ an lành

Khi lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 diễn ra giữa một sân vận động vắng lặng, người ta càng có lý do để khẳng định, nó không nên diễn ra. Nhưng khi những giai điệu bất hủ của ca khúc Imagine vang lên, đài lửa được tay vợt nổi tiếng Naomi Osaka thắp sáng, thì lịch sử thể thao thế giới đã bước sang chương mới.

Bóng đá trong nước

Đội trẻ Đà Nẵng trong trận đấu tập tại Đà Sơn. Ảnh: TỊNH ĐẾ

Đội trẻ Đà Nẵng suýt trở thành F1

Các thành viên của CLB Đà Nẵng một phen giật mình khi thông báo mới đây của nhà chức trách Đà Nẵng trong việc truy vết khi đã có 1 trường hợp F0 xuất hiện tại đại bản doanh của đội bóng sông Hàn.

Bóng đá quốc tế

HLV Jurgen Klopp và Liverpool sắp kết thúc chuyến tập huấn tại Áo.

Liverpool khó tăng cường lực lượng

Dù là một trong những đội chào đón tân binh đầu tiên sớm nhất mùa hè, nhưng Liverpool có thể sẽ phải trải qua một mùa hè lặng lẽ khác bởi khó khăn để giải quyết những “người thừa” trong đội hình hiện tại.

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…