Thêm một CLB sử dụng thầy ngoại cho khâu thể lực

SGGPO

Bên cạnh việc một số CLB mời thầy ngoại sang làm HLV trưởng như ở CLB HA.GL, TPHCM và Thanh Hoá, nhiều đội khác cũng lên phương án sử dụng HLV nước ngoài sang làm GĐKT hoặc HLV thể lực. 

HLV Lee Gi Nam

HLV Lee Gi Nam

Sau Nam Định và Viettel, CLB Hà Nội cũng có chuyên gia nước ngoài là ông Lee Gi Nam, người Hàn Quốc, sẽ phụ trách ai trò HLV thể lực. Ông Lee Gi Nam, 30 tuổi, từng là người của CLB HAGL ở mùa bóng 2020 và được BHL CLB Hà Nội kỳ vọng sẽ tạo luồng gió mới ở nền tảng thể lực đội bóng này. Nhất là CLB Hà Nội đã từng gặp phải hàng loạt vấn đề chấn thương trong thời gian qua và ảnh hưởng đến cuộc đua tranh của họ.

Sau 2 ngày làm quen với đội bóng mới, ông Lee đã được lãnh đạo CLB Hà Nội ký hợp đồng có thời hạn 1 năm. Với việc sắm HLV phụ trách thể lực người nước ngoài cho thấy CLB hà Nội cũng như Nam Định hay Viettel rất chú trọng vào công tác chuẩn bị thể lực cho các cầu thủ. Hàng năm, VFF cũng đã có tổ chức các lớp học cho các HLV thể lực đến từ các CLB, nhưng việc sử dụng cả thầy ngoại cho cai trò này là một phép tính xa của một số CLB qua mô hình đang được vận hành ở các ĐTQG.

Ông Lee đã chính thức làm việc cùng với các cầu thủ CLB Hà Nội từ ngày 10-12.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng