Thêm hạng mục Giải thưởng Facebook 2016

Giải thưởng Facebook (Facebook Awards) được lập nên để vinh danh các sản phẩm sáng tạo nhất được chia sẻ trên các nền tảng của Facebook. Năm 2015, giải thưởng thu hút được những sản phẩm sáng tạo có quy mô lớn, trràn đầy cảm hứng. Năm 2015, Hội động ban giám khảo giải thưởng đã chấm 2.700 hồ sơ tham dự từ 160 quốc gia, thể hiện sự sáng tạo và đổi mới trên nền tảng Facebook và Instagram. Với 2,5 triệu nhà quảng cáo đang hoạt động trên nền tảng Facebook, Facebook Awards 2016 sẽ có thêm hạng mục Doanh nghiệp nhỏ.

Với việc rất nhiều quốc gia bên ngoài Hoa Kỳ nộp đơn cho giải thưởng năm 2015, Facebook đang quốc tế hóa giải thưởng hơn nữa cho năm 2016, để có thể cùng vinh danh các sản phẩm sáng tạo trên toàn cầu. Các hạng mục Facebook Award năm 2016 gồm:

° Giải “Tận dụng tốt nhất sản phẩm/thương hiệu của Facebook”. Được trao cho những ý tưởng các chiến dịch sử dụng Facebook và/hoặc Instagram sáng tạo, độc đáo và triển khai tốt nhất. Ví dụ: Lexus 1000 tới 1.

° Giải “Cải tiến”. Được trao cho các chiến dịch không chỉ sáng tạo mà còn gắn kết khán giả theo những cách chưa từng có trước đây. Ví dụ: GT Ride - Viral Gaming cho Kia.

° Giải “Doanh nghiệp nhỏ”. Lần đầu ghi nhận những nhà quảng cáo doanh nghiệp đã gây bất ngờ cho khán giả của họ bằng những hoạt động ấn tượng.

°Giải “Cống hiến xã hội”. Được trao cho các chiến dịch từ thiện/phi lợi nhuận mà thành công và sáng tạo trong việc nâng cao nhận thức và thúc đẩy sự thay đổi xã hội tích cực sử dụng Facebook và Instagram. Ví dụ: Thử thách “Ice Bucket Challenge” của KAFA.

° Giải “Tích hợp”. Được trao cho những chiến dịch sử dụng Facebook một cách sáng tạo như là một phần của trong chiến lược truyền thông tổng thể. Ví dụ: Chiến dịch Always “Like A Girl” của P&G.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.