Thêm gánh nặng

Đến hẹn lại lên, sân chơi bóng đá trẻ trong năm bắt đầu được vận hành trong thời gian tới. Khởi đầu là vòng loại giải U.15 quốc gia, dự kiến sẽ đồng loạt khởi tranh từ ngày 21-3 tại các địa phương đăng cai là Hà Nội, Huế, Gia Lai và TPHCM. Là giải đấu dành cho các cầu thủ nhí và là mầm non tương lai của nhiều nơi nên các địa phương cũng như các lò đào tạo đều hăm hở đưa quân tham dự.

Thế nhưng, khi đọc vào điều lệ giải thì có nơi… chưng hửng, khi lệ phí tham dự giải năm nay được nhân đôi so với trước: thay vì 25 triệu đồng, nay tăng lên 50 triệu đồng. Con số này tương đương với số tiền mà đội vô địch giải sẽ nhận được. Nghĩa là nếu làm phép tính kinh tế thì chỉ có đội vô địch mới “lấy” lại đủ số tiền đã đóng lệ phí tham dự, những đội còn lại lỗ là cái chắc, đó là chưa nói đến chi phí tàu xe, ăn ở để thi đấu vòng loại. Trung bình mỗi đội bóng có từ 25-30 thành viên thì kinh phí không nhỏ chút nào.

Với những “lò” đào tạo vốn rủng rỉnh tiền bạc thì không nói gì, nhưng ở những địa phương còn khó khăn về chuyện tài chính thì buộc phải suy nghĩ. Đành rằng ai cũng vì phong trào chung, nhưng VFF nên xem xét lại cho các đội được nhờ.

Một chi tiết khác cũng đáng lưu tâm là thời điểm diễn ra vòng loại (từ ngày 21-3 đến 12-4) lại trùng vào dịp các học sinh chuẩn bị thi học kỳ. Quyết định ra sao? Nếu vì phong trào cũng như phải thi đấu để bù lại công sức tập luyện cả năm, ngộ nhỡ ảnh hưởng không tốt đến kỳ thi học kỳ 2 thì ai sẽ “đỡ” cho các cầu thủ trẻ?

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng