Thêm gánh nặng

Đến hẹn lại lên, sân chơi bóng đá trẻ trong năm bắt đầu được vận hành trong thời gian tới. Khởi đầu là vòng loại giải U.15 quốc gia, dự kiến sẽ đồng loạt khởi tranh từ ngày 21-3 tại các địa phương đăng cai là Hà Nội, Huế, Gia Lai và TPHCM. Là giải đấu dành cho các cầu thủ nhí và là mầm non tương lai của nhiều nơi nên các địa phương cũng như các lò đào tạo đều hăm hở đưa quân tham dự.

Thế nhưng, khi đọc vào điều lệ giải thì có nơi… chưng hửng, khi lệ phí tham dự giải năm nay được nhân đôi so với trước: thay vì 25 triệu đồng, nay tăng lên 50 triệu đồng. Con số này tương đương với số tiền mà đội vô địch giải sẽ nhận được. Nghĩa là nếu làm phép tính kinh tế thì chỉ có đội vô địch mới “lấy” lại đủ số tiền đã đóng lệ phí tham dự, những đội còn lại lỗ là cái chắc, đó là chưa nói đến chi phí tàu xe, ăn ở để thi đấu vòng loại. Trung bình mỗi đội bóng có từ 25-30 thành viên thì kinh phí không nhỏ chút nào.

Với những “lò” đào tạo vốn rủng rỉnh tiền bạc thì không nói gì, nhưng ở những địa phương còn khó khăn về chuyện tài chính thì buộc phải suy nghĩ. Đành rằng ai cũng vì phong trào chung, nhưng VFF nên xem xét lại cho các đội được nhờ.

Một chi tiết khác cũng đáng lưu tâm là thời điểm diễn ra vòng loại (từ ngày 21-3 đến 12-4) lại trùng vào dịp các học sinh chuẩn bị thi học kỳ. Quyết định ra sao? Nếu vì phong trào cũng như phải thi đấu để bù lại công sức tập luyện cả năm, ngộ nhỡ ảnh hưởng không tốt đến kỳ thi học kỳ 2 thì ai sẽ “đỡ” cho các cầu thủ trẻ?

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Park Hang-seo giữ lại 4 thủ môn từ danh sách 30 cầu thủ sang Singapore

HLV Park Hang-seo chốt danh sách 30 cầu thủ sang Singapore

Thêm một lần nữa HLV Park Hang-seo đã chốt danh sách vào thời điểm đêm muộn. Lần này, bản danh sách sơ bộ 30 cầu thủ sang Singapore tham dự AFF Cup 2020 được ông thầy người Hàn Quốc chốt hạ sau buổi cơm tối tại Vũng Tàu.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Futsal Việt Nam đã khép lại năm 2021 đáng nhớ

Cái kết trọn vẹn cho bóng đá Việt Nam

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ tạo nên cái kết đáng nhớ để tôn vinh những cầu thủ, huấn luyện đã để lại những dấu ấn đậm nét trong một năm "đặc biệt" của bóng đá Việt Nam.