Thèm cũng chịu

- Nhìn xứ người ta mà ham ghê.

- Rồi, chắc là thấy các quốc gia phát triển người dân đi làm bằng ô tô, còn mình vẫn ngồi xe máy ì ạch nên so bì chứ gì?

- Thôi, tui cả đời nào dám mơ chuyện xe hơi, xế hộp. Có chiếc xe máy chạy cọc cạch chở hàng cho bà xã bán ngoài chợ, coi như quý hóa lắm rồi. Điều tui muốn bàn là nhìn sang Thái Lan, liên đoàn bóng đá nước này (Ép-A-Tê) đã quyết định treo thưởng 30 triệu baht (khoảng 18 tỷ đồng), nếu đội tuyển quốc gia Thái Lan giành quyền lọt vào vòng loại cuối cùng Qượt Cúp 2018 khu vực châu Á.

- Đem quy ra tiền Việt Nam đồng, con số 18 tỷ thiệt chẳng nhỏ chút nào, ông hả?

- Ngoài tiền thưởng nói trên, để khích lệ tinh thần cầu thủ trước trận gặp Đài Loan vào ngày 12-11, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan cũng đã quyết định “thưởng nóng” cho mỗi cầu thủ 40.000 baht (khoảng 25 triệu đồng).

- Thái Lan chơi sang thiệt. Nhưng liệu thông tin này có chính xác không đó?

- Thông tin đã được chính Tổng thư ký (Ép-A-Tê) W. Thon-sin-gam thông báo, khi ông này đến thăm và động viên các thành viên đội tuyển Thái Lan tại sân vận động Ra-gia-man-ga-la - nơi đội tuyển quốc gia đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho trận gặp Đài Loan.

- Người ta thế, còn mình thiệt oải.

- Vì sao?

- Thái Lan đang có cơ hội lớn để giành quyền vào vòng loại cuối cùng Qượt Cúp 2018, khi đang dẫn đầu bảng F với 10 điểm sau 4 trận. Họ xếp trên cả I-rắc (5 điểm, 3 trận), Việt Nam (4 điểm, 4 trận) và Đài Loan (0 điểm, 4 trận). Ở 2 lượt cuối, Thái Lan lần lượt gặp Đài Loan (sân nhà) và I-rắc (sân khách). Gần như sau 2 trận thua trước người Thái, thầy trò ông Miu-ra đã mất toi cơ hội vào sâu.

- Theo đánh giá, trận gặp Đài Loan sẽ là bản lề giúp Thái Lan đoạt vé đi tiếp, nếu thầy trò HLV Ki-a-ti-sắc giành 3 điểm.

- Thế mới thấy, giành 18 tỷ tiền thưởng với thầy trò Ki-a-ti-sắc là điều có thể xảy ra, còn với Việt Nam, nếu có treo thưởng 180 tỷ đồng, dẫu thèm lắm cũng chịu chết với cái chỉ tiêu lọt vào vòng loại sau cùng.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất