Tiến tới Masters Cup Thượng Hải 2005

Thêm Coria và Davychenko giành vé

Sự rút lui của Marat Safin khỏi Masters Cup 2005 do chấn thương đã khiến cho cuộc chạy đua giành chỗ đến Thượng Hải thêm sôi động – chỗ trống mà Safin bỏ lại tạo thêm điều kiện tranh đấu cho những tay vợt vẫn còn khả năng. Tất nhiên, họ sẽ chỉ còn có thêm một cơ hội khi lần lượt Guillermo Coria và Nicolay Davychenko đã giành những chiếc vé thứ 6 và 7 đến Thượng Hải.

Guillermo Coria (ảnh) (Argentina, xếp hạng 6 trong bảng xếp hạng 2005) đã giành được quyền tham dự Masters Cup lần thứ 3 liên tiếp ngay sau khi thông tin Safin rút lui chính thức được thông báo. Điểm số tích lũy ở thời điểm hiện tại của Coria là quá cao so với những tay vợt vẫn còn đang tranh đua tìm suất cho mình.

Coria cho biết: “Tôi lấy làm hạnh phúc khi được chơi tại Masters Cup lần thứ 3 liên tiếp. Tôi đã được nghe rất nhiều điều hay về Thượng Hải và sân vận động tại đây – sân đấu mà tôi mới chỉ được quan sát qua hình. Nó thật sự ấn tượng. Mặc dù tôi sẽ không được trổ tài trên mặt sân ưa thích của mình, tôi vẫn trông chờ sẽ có được những thời khắc tuyệt vời trong giải đấu và xin chia sẻ khoảnh khắc vĩ đại đó với ê kíp bác sĩ, kỹ thuật, những người đã giúp đỡ và ủng hộ tôi rất nhiều khi tôi bị chấn thương . Trong đó, đặc biệt là vợ tôi Carla”.

Ngay sau khi Coria giành vé, Nicolay Davychenko (Nga, xếp thứ 7 trong bảng xếp hạng năm 2005) cũng đã tìm được chỗ đứng lần đầu tiên của mình tại Masters Cup sau khi giành quyền vào đến tứ kết giải Paris Masters. Số điểm mà Davychenko vừa giành được là gần như quá an toàn đủ để “gìn giữ” anh ở trong tốp 8 tay vợt hàng đầu thế giới của năm 2005. Do vậy, rất khó có chuyện Davychenko sẽ không thể đến được Thượng Hải.

Tuy vậy, Davychenko vẫn tâm sự khá thận trọng: “Tôi không muốn nghĩ nhiều về chuyện này bởi vì tôi đã tiến rất gần đến Masters Cup. Nhưng tôi vẫn cần phải thắng những trận đấu và điểm số tiếp theo. Kể từ US Open 2005, mọi người xung quanh tôi luôn nói rằng tôi có một cơ hội lớn nhưng thật sự tôi vẫn chưa chắc vé. Cảm giác đứng trong tốp 10 trên khoảng 900 tay vợt khác quả là vĩ đại. Tôi biết Masters Cup là một giải đấu đặc biệt và bây giờ, tôi sẽ chờ đợi để trải nghiệm khả năng tại đây”.

Do suất của Davychenko hầu như đã chắc chắn, các tay vợt còn lại chỉ còn đúng một cơ hội cho mình. Nhưng trong cuộc chạy đua ấy, dường như Ivan Ljubicic sẽ trở thành người chiến thắng tất cả…

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Tiến Linh đang là tay săn bàn số 1 của tuyển Việt Nam

Tiến Linh trải lòng sau khi hoàn thành cách ly

Sau khi hoàn thành cách ly tại khách sạn vào hôm nay 24-6. Trước khi trở về nhà tiếp tục cách ly thêm một tuần, tiền đạo chủ lực của ĐT Việt Nam ở thời điểm hiện tại là Tiến Linh đã có những chia sẻ về hành trình vừa qua cùng ĐT Việt Nam, cũng như đánh giá về các đối thủ tới đây.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka trên trang bìa của Vogue

Naomi Osaka tái xuất trên truyền thông: Chỉ để làm người mẫu cho Tạp chí Vogue

Các CĐV của “Nữ hoàng Grand Slam” Naomi Osaka ít được nghe thông tin về cô gái này sau khi cô quyết định rút lui khỏi Roland Garros - French Open 2021 vì không muốn gây ra phiền phức với quyết định không trả lời họp báo, truyền thông. Tuy vậy, tay vợt người Nhật Bản vừa tái xuất hiện trên Tạp chí Vogue phiên bản phát hành tại Nhật Bản, trong tư cách là người mẫu…

Các môn khác