Thêm 1 “lò” đào tạo cầu thủ nhí tại TPHCM

Sau thành công ở mô hình lớp “Ươm mầm tương lai” được phối hợp cùng Trung tâm TDTT quận 1 trong việc tạo nên sân chơi thể thao vào mỗi cuối tuần cho các cầu thủ “nhí” trên sân Tao Đàn. Các cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn tiếp tục mở rộng mô hình và lần này sẽ triển khai tại khuôn viên Học viện Cán bộ TPHCM với tên gọi Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Ngôi sao – HCA (HCA là tên viết tắt của Học viện Cán bộ TPHCM).


 

Hai cựu thủ môn của CSG, Nguyễn Hồng Phẩm (bên trái) và Lưu Kim Hoàng cùng các thủ môn nhí ở lớp “Ươm mầm tương lai”. Ảnh: Hồng Phượng

Trực tiếp soạn giáo án và giảng dạy gồm các HLV Nguyễn Hồng Phẩm (LĐBĐ TPHCM, giảng viên AFC), Đặng Trần Chỉnh (GĐKT CLB B.Bình Dương) phối hợp cùng HLV người Pháp Franck Durix (HLV học viện Nutifood). Khóa đầu tiên sẽ khai giảng vào ngày 6-11-2016 tại 324 Chu Văn An, Bình Thạnh (trong khuôn viên Học viện Cán bộ TPHCM).

Bên cạnh việc giúp các em vận động thể thao và niềm đam mê bóng đá để tránh xa việc nghiện games, lười vận động. Những em có tố chất, sau thời gian đào tạo sẽ được giới thiệu đến các trung tâm đào tạo cầu thủ trẻ chuyên nghiệp như Học viện Nutifood, B.Bình Dương, Viettel, PVF...

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng