Thẻ xanh & thẻ vàng

- Bóng chuyền Việt Nam mỗi lúc một chán. Hết thua đội tuyển Thái Lan lại đến thảm bại trước CLB nước này. Người ta càng chơi càng tiệm cận với đội mạnh còn mình thì cấp CLB cũng để thất thủ dễ dàng ở giải đấu quốc tế đang diễn ra.

- Nhờ vậy mà vừa rồi một số người dè bỉu, ban tổ chức (BTC) nên mời các đội tuyển Philippines, Malaysia, Singapore, Indonesia thành giải Đông Nam Á thu nhỏ để dễ giành chiến thắng và ca ngợi đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam cho hoành tráng.

- Cay đến thế là cùng. Nhưng dẫu sao cũng nên tặng BTC chiếc “thẻ xanh” vì ít ra đã mời được CLB mạnh như Chonburi (Thái Lan), bằng không chẳng biết ăn nói sao nữa. Vì nhìn vào thành phần dự giải, ngoài đội tuyển Việt Nam là chủ nhà, Chonburi được xem là tương đối thì những khách mời còn lại thuộc diện xoàng. 

- Mời tới lứa trẻ U.17 Trung Quốc sang đấu với đội tuyển quốc gia là hiểu trình độ của bóng chuyền Việt Nam đến đâu rồi. Còn bàn về chiếc “thẻ xanh” có thể cắt nghĩa rõ hơn được không?

- Đấy là loại thẻ mà trọng tài tuyên dương cho cầu thủ có hành động đẹp (fair-play) của bóng đá. Chẳng hạn mới đây, ở giải đấu Serie B, tiền đạo Cristian Galano (Vicenza) trở thành cầu thủ đầu tiên trên thế giới nhận thẻ xanh trong một trận đấu. Nó cũng là loại thẻ vừa được BTC Serie B đưa vào sử dụng từ đầu mùa giải.

- Hóa ra ngoài thẻ vàng, thẻ đỏ lại có thêm thẻ màu xanh lục?

- Ở trận Vicenza - Virtus Entella diễn ra vào cuối tuần qua, Galano đã nhận được thẻ xanh vì sự chân thật. Trước đó, trọng tài cho Vicenza hưởng phạt góc vì cho rằng bóng đã chạm hậu vệ bên phía Virtus Entella sau cú sút của Galano. Tuy nhiên, tiền đạo này ngay lập tức chạy lại và nói với ông vua áo đen rằng cú sút của anh không chạm một ai trước khi bay ra ngoài khung thành. Hành động đẹp của Galano được đối thủ và khán giả khen ngợi.

- Ở giai đoạn bóng đá thực dụng, vị kim tiền như thời buổi này luôn rất cần nhiều chiếc thẻ xanh, vì nó mang ý nghĩa giáo dục tích cực cho cầu thủ.

- Bàn về thẻ, nhân đây cũng nên tặng cho đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chiếc thẻ vàng là vừa.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất