Roger Federer:

“Thể thức vòng tròn đang được đếm từng ngày”

Sau những rắc rối mà thể thức đấu vòng tròn vừa mang lại ở Las Vegas Open 2007, theo Roger Federer, số phận của biện pháp cải cách này đang được đếm từng ngày. Tay vợt số 1 thế giới người Thụy Sĩ vừa mới giành ngôi vô địch tại Dubai Open 2007 – đây là ngôi vô địch thứ tư trong 5 năm của anh tại đây. Anh là người phản đối rất kịch liệt những cải cách mà ATP đang áp dụng, như hệ thống “mắt diều hâu”, thể thức đấu vòng tròn. Sự kiện ATP “làm khổ” Jmaes Blake rồi Evgeny Korolev càng khiến cho Federer có thêm nhiều lý do để phản đối…

Blake sau khi để thua Korolev 2/6, 4/6 trong trận đấu đầu tiên ở vòng 1 Las Vegas Open 2007 vẫn còn cơ hội vào vòng sau nếu anh đánh bại Juan Martin del Potro của Argentina mà không để thua quá 5 rơ. Blake đã thắng Potro 6/1 và 3/1 – Potro bỏ cuộc trong ván hai vì bị khó thở. Nhanh nhảu đoảng, ATP tuyên bố Blake lọt vào vòng sau vì chỉ để thua hai rơ, còn Korolev bị loại.

Sau đó, ATP (sau khi tra cứu lại các điều khoản chi tiết của luật đấu vòng tròn) mới… giật mình vì chính họ soạn thảo ra điều khoản các trận đấu có một tay vợt bỏ cuộc không được tính làm chỉ số so sánh. Vậy nên, chính Korolev mới là kẻ lọt vào vòng sau xét theo chỉ số đối đầu trực tiếp với Blake.

Thế là, Korolev – người tưởng chừng mình đã bị loại cho nên thức đến 3 giờ sáng để xem… ti vi – đã bị dựng dậy lúc 5 giờ sáng (từ người đại diện của anh) rồi 6 giờ sáng (từ giám sát của ATP) để được thông báo… anh sẽ ra sân đấu vào lúc 9 giờ. Cũng may, Korolev đã thắng ở tứ kết, nếu không thì… Còn Blake đã phải ngồi đồng cả giờ đồng hồ để nghe lời giải thích từ ATP và cuối cùng, anh đã rút ra một điều rằng Korolev xứng đáng là người vào tứ kết!

Từ sự kiện đáng buồn cười trên, Federer đã lên tiếng: “Mọi người biết rằng tôi là người chống lại thể thức đấu vòng tròn ngay từ đầu. Thật sự rất thất vọng khi phải nghe thấy những chuyện như thế này xảy ra. Và bạn nhận ra rằng thể thức này đã không hoạt động phù hợp”.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…