Thể thao Việt Nam nỗ lực vượt khó

SGGP
Tổng cục TDTT vừa ra quyết định “cấm trại” đối với toàn bộ VĐV đang tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia (HLTTQG) Đà Nẵng, yêu cầu các Trung tâm HLTTQG TPHCM, Hà Nội, Cần Thơ tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo sự an toàn cho các chuyên gia, HLV và VĐV cũng như cộng đồng.

Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng quyết định cấm trại đối với tất cả VĐV đang tập huấn tại đây. Ảnh: PHƯƠNG MINH

Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng quyết định cấm trại đối với tất cả VĐV đang tập huấn tại đây. Ảnh: PHƯƠNG MINH

Ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, nhấn mạnh, các trung tâm HLTTQG khác phải quản lý chặt chẽ VĐV, HLV và đảm bảo các biện pháp phòng chống Covid-19. Tùy vào diễn biến dịch bệnh của từng địa phương mà các giải đấu được địa phương đó đăng cai cho phép tổ chức hoặc dừng để đảm bảo an toàn cho các thành viên tham gia giải. Việc chủ động này chính là góp một phần tích cực vào cuộc chiến chống dịch cùng cả nước.

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng, cho biết: “Đây là thời điểm rất nóng khi mà cả thành phố Đà Nẵng đang nỗ lực thực hiện công tác kiểm tra y tế, khoanh vùng dịch, giãn cách xã hội, hạn chế tới mức tối đa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng ngay lập tức đã thực hiện lệnh cấm trại toàn trung tâm. Tất cả VĐV đang tập luyện ở nhiều địa điểm khác bên ngoài đều phải nhanh chóng trở về tập trung để giám sát. Mọi sinh hoạt và tập luyện ở trạng thái nội bất xuất, ngoại bất nhập, trong khi đội ngũ y tế được điều động làm việc 24/24, sẵn sàng xử lý, ứng phó kịp thời trước mọi tình huống liên quan đến sức khỏe VĐV, HLV, cán bộ đang làm việc tại đây. Chúng tôi đã yêu cầu toàn thể cán bộ, HLV, VĐV thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch theo hướng dẫn và khuyến cáo của Bộ Y tế như: rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người lạ, tụ tập nơi đông người. Giờ tập luyện, khu tập luyện (nhà tập, sân bãi) được điều chỉnh luân phiên, phù hợp đối với từng môn và được phun khử trùng, diệt khuẩn đều đặn”.

Bắt đầu từ cuối tháng 7, nhiều giải thể thao đã phải dừng thi đấu, dù hầu hết các bộ môn như điền kinh, bóng bàn, bóng chuyền, cầu lông, bóng đá, xe đạp, bơi lội… mới chỉ cho VĐV tập nặng trở lại và thi đấu ở hệ thống giải quốc gia kể từ đầu tháng 6 đến nay. 

Sau giải LS V-League 2020 và Cúp quốc gia 2020, đến lượt các vòng chung kết U16 nữ quốc gia (tại Hà Nội), giải hạng Nhì quốc gia, giải U15 quốc gia, giải điền kinh trẻ quốc gia, giải quần vợt trẻ toàn quốc (tại Tây Ninh), giải cầu lông Việt Nam mở rộng 2020 và vòng chung kết giải bóng chuyền hạng A (tại Đà Nẵng), giải thể hình các CLB toàn quốc (Hải Phòng), Đại hội TDTT Đồng bằng sông Cửu Long (Cần Thơ)… đều đã thông báo hoãn và dời lịch thi đấu đến cuối năm.

PHƯƠNG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng