Thể thao Việt Nam không dương tính mẫu thử doping

(SGGPO).- Đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic 2016 đã lấy các mẫu thử doping theo đúng quy định của Cơ quan phòng chống doping quốc tế (WADA) và tất cả đều âm tính.

Các tuyển thủ Việt Nam đã được kiểm tra cao độ. Ảnh: NGỌC HẢI

Theo chia sẻ của Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đồng thời là Trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic 2016 – ông Trần Đức Phấn thì WADA đã quy định các quốc gia phải lẫy mẫu thử nhằm kiểm tra chất cấm (doping) trước khi thi đấu Olympic 2016.

Việt Nam đã lấy 10 mẫu thử gởi xét nghiệm và kết quả là âm tính không ai dính doping. Lẽ ra có 11 người phải lấy nhưng hiện tại, Nguyễn Tiến Minh (cầu lông) có trong danh sách nhưng bị ốm thời gian qua nên chưa lấy mẫu thử.

Với các tuyển thủ đang tập luyện ở nước ngoài, WADA sẽ trực tiếp lấy mẫu và kiểm tra các tuyển thủ bắn súng, cử tạ của Việt Nam. Hai đội này đang tập luyện tại Mỹ.

Chúng ta hoàn toàn tin tưởng các VĐV trong sạch và công tác thuốc men, y tế đúng theo quy định không vi phạm dùng chất cấm trong thể thao.

Còn nhớ, năm 2008, nữ tuyển thủ Đỗ Thị Ngân Thương (TDDC) từng bị phát hiện dùng chất cấm. Nhưng mọi người đã biết được Ngân Thương hoàn toàn vô tình vì đã sử dụng thuốc lợi tiểu nhằm giảm cân nặng nhưng trong thành phần thuốc trên có trong danh mục chất cấm của IOC.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự sang trọng của McGregor, nhưng...

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Muốn mua MU, nhưng tổng tài sản 252 triệu USD chưa đủ có 10% cổ phần

Dù đã rút lui khỏi European Super League (ESL) - cùng với các đại diện khác của English Premier League (EPL) - như là Chelsea, Manchester City, Arsenal, Liverpool và Tottenham Hotspur, tuy nhiên, nội bộ của Manchester United vẫn đang rất bất ổn, khi Phó Chủ tịch Ed Woodward đã từ chức và có tin Gia đình nhà Glazer (cổ đông lớn của “Quỷ đỏ”) cân nhắc bán cổ phần CLB này. Giữa vô vàn tin đồn, “Gã điên Ailen” McGregor chợt đăng đàn nói anh này muốn mua lại MU.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Djokovic rực cháy hoàn mỹ ở quê nha

Serbia & Barcelona Open: Djokovic rực cháy hoàn mỹ, Fognini “bị tống cổ” vì xúc phạm trọng tài

Chơi không tốt tại Monte Carlo Masters, “Nhà Vua ATP” Novak Djokovic đang tận dụng tối đa ưu thế sân nhà ở giải đấu Serbia Open (Belgrade) để tìm lại “bản ngã chiến thắng”. Anh mới vừa có màn trình diễn “không có chút tì vết, và rực cháy dữ dội” - khi đánh bại Soonwoo Kwon (Hàn Quốc, hạng 85 thế giới) với điểm số 6-1 và 6-3 trong trận đấu vòng 2…

Tốc độ