Thể thao Việt Nam không dương tính mẫu thử doping

(SGGPO).- Đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic 2016 đã lấy các mẫu thử doping theo đúng quy định của Cơ quan phòng chống doping quốc tế (WADA) và tất cả đều âm tính.

Các tuyển thủ Việt Nam đã được kiểm tra cao độ. Ảnh: NGỌC HẢI

Theo chia sẻ của Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đồng thời là Trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic 2016 – ông Trần Đức Phấn thì WADA đã quy định các quốc gia phải lẫy mẫu thử nhằm kiểm tra chất cấm (doping) trước khi thi đấu Olympic 2016.

Việt Nam đã lấy 10 mẫu thử gởi xét nghiệm và kết quả là âm tính không ai dính doping. Lẽ ra có 11 người phải lấy nhưng hiện tại, Nguyễn Tiến Minh (cầu lông) có trong danh sách nhưng bị ốm thời gian qua nên chưa lấy mẫu thử.

Với các tuyển thủ đang tập luyện ở nước ngoài, WADA sẽ trực tiếp lấy mẫu và kiểm tra các tuyển thủ bắn súng, cử tạ của Việt Nam. Hai đội này đang tập luyện tại Mỹ.

Chúng ta hoàn toàn tin tưởng các VĐV trong sạch và công tác thuốc men, y tế đúng theo quy định không vi phạm dùng chất cấm trong thể thao.

Còn nhớ, năm 2008, nữ tuyển thủ Đỗ Thị Ngân Thương (TDDC) từng bị phát hiện dùng chất cấm. Nhưng mọi người đã biết được Ngân Thương hoàn toàn vô tình vì đã sử dụng thuốc lợi tiểu nhằm giảm cân nặng nhưng trong thành phần thuốc trên có trong danh mục chất cấm của IOC.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và báo Thanh Niên đã tặng hoa chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn vừa được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch VFF

Thêm một sân chơi bóng đá dành cho sinh viên

Ngày 7-12 tại TPHCM, ban tổ chức Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên 2023 tiến hành buổi họp báo công bố và ký kết hợp tác với các đơn vị đồng hành về giải bóng đá này. Giải đấu được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giao cho Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Báo Thanh Niên phối hợp với VFF tổ chức thường niên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ