Từ thành công của SEA Games 23

Thể thao Việt Nam hướng đến sân chơi châu Á

SEA Games 23 đã kết thúc sau hơn một tuần tranh tài sôi nổi. Thể thao Việt Nam đã khẳng định được vị trí của mình với 71 huy chương vàng, đứng thứ 3 tại SEA Games 23. Thành công của các môn điền kinh, Pencak Silat, Karatedo, Wushu, thể dục dụng cụ, cờ vua… đã chứng minh sự đầu tư nghiêm túc và hiệu quả đã đem về nhiều huy chương vàng nhất, đóng góp rất lớn cho thành tích chung của đoàn thể thao Việt Nam.

Kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn

Bên cạnh các môn thế mạnh vừa nêu, thắng lợi ở các môn trong nhóm 1 – Nhóm Olympic như bơi lội, điền kinh rất đáng ghi nhận. Với bóng đá nữ, thành tích 3 lần liên tiếp vô địch SEA Games là một kỳ tích.

Bên cạnh những thành công, cũng cần nghiêm túc đánh giá, phân tích những nguyên nhân sa sút của các môn thế mạnh của thể thao Việt Nam như bóng bàn, Sport Aerobics… Riêng chiếc huy chương bạc của đội tuyển U23 tại SEA Games 23 đã thể hiện đúng với trình độ của làng bóng Việt Nam. U23 Thái Lan vẫn xứng đáng với ngôi vị số 1 Đông Nam Á. Việc phân tích những ưu và khuyết điểm của đội tuyển và việc cần thiết để có những chuẩn bị tốt hơn cho những giải thi đấu trong thời gian tới.

Ngoài ra, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng cần giáo dục cho các cầu thủ hiểu được rằng được đứng trong hàng ngũ đội tuyển quốc gia là niềm vinh dự to lớn, thi đấu hết sức mình vì màu cờ sắc áo, thành tích của đội tuyển sẽ là niềm vui cho hàng triệu người hâm mộ Việt Nam chứ không phải thi đấu với suy nghĩ là số tiền thưởng sẽ được nhận sau mỗi trận đấu, số tiền thưởng được chia như thế nào! Thi đấu hết mình để đem về vinh quang cho Tổ quốc là nhiệm vụ cao cả của mỗi người vận động viên Việt Nam, nhận thức đúng đắn được vấn đề trên thì nền thể thao nước nhà mới sớm đạt mục tiêu vươn đến đỉnh cao châu Á và thế giới.

TÂM HUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn dài hạn tại Hà Nội và được điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn tại Hà Nội sau Olympic

Sau xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên là người không đạt được kết quả tốt tại Olympic Tokyo 2020. Thể thao Việt Nam sẽ làm gì để giúp Ánh Viên trở lại với phong độ như từng có?