Từ thành công của SEA Games 23

Thể thao Việt Nam hướng đến sân chơi châu Á

SEA Games 23 đã kết thúc sau hơn một tuần tranh tài sôi nổi. Thể thao Việt Nam đã khẳng định được vị trí của mình với 71 huy chương vàng, đứng thứ 3 tại SEA Games 23. Thành công của các môn điền kinh, Pencak Silat, Karatedo, Wushu, thể dục dụng cụ, cờ vua… đã chứng minh sự đầu tư nghiêm túc và hiệu quả đã đem về nhiều huy chương vàng nhất, đóng góp rất lớn cho thành tích chung của đoàn thể thao Việt Nam.

Kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn

Bên cạnh các môn thế mạnh vừa nêu, thắng lợi ở các môn trong nhóm 1 – Nhóm Olympic như bơi lội, điền kinh rất đáng ghi nhận. Với bóng đá nữ, thành tích 3 lần liên tiếp vô địch SEA Games là một kỳ tích.

Bên cạnh những thành công, cũng cần nghiêm túc đánh giá, phân tích những nguyên nhân sa sút của các môn thế mạnh của thể thao Việt Nam như bóng bàn, Sport Aerobics… Riêng chiếc huy chương bạc của đội tuyển U23 tại SEA Games 23 đã thể hiện đúng với trình độ của làng bóng Việt Nam. U23 Thái Lan vẫn xứng đáng với ngôi vị số 1 Đông Nam Á. Việc phân tích những ưu và khuyết điểm của đội tuyển và việc cần thiết để có những chuẩn bị tốt hơn cho những giải thi đấu trong thời gian tới.

Ngoài ra, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng cần giáo dục cho các cầu thủ hiểu được rằng được đứng trong hàng ngũ đội tuyển quốc gia là niềm vinh dự to lớn, thi đấu hết sức mình vì màu cờ sắc áo, thành tích của đội tuyển sẽ là niềm vui cho hàng triệu người hâm mộ Việt Nam chứ không phải thi đấu với suy nghĩ là số tiền thưởng sẽ được nhận sau mỗi trận đấu, số tiền thưởng được chia như thế nào! Thi đấu hết mình để đem về vinh quang cho Tổ quốc là nhiệm vụ cao cả của mỗi người vận động viên Việt Nam, nhận thức đúng đắn được vấn đề trên thì nền thể thao nước nhà mới sớm đạt mục tiêu vươn đến đỉnh cao châu Á và thế giới.

TÂM HUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Andrey Rublev

Roland Garros: Vật vã sau 5 ván đấu, Rublev vẫn thích thể thức thi đấu ở đây và ở Wimbledon

Andrey Rublev, “một tay súng trẻ người Nga khác” tuy không bị loại sớm như Daniil Medvedev, nhưng cũng phải vật vã trải qua trận đấu 5 ván dài 3 giờ 17 phút đồng hồ. Sau khi đánh bại Sam Querrey một cách hú vía với điểm số ngược dòng 6-7 (5-7), 6-7 (4-7) và 7-5, 6-4 rồi 6-3, Rublev vẫn bày tỏ quan điểm, anh thích giữ nguyên thể thức thi đấu không áp dụng tie-break ở ván 5, hoặc ít ra cũng giống như ở giải Wimbledon…

Các môn khác