Thể thao Việt Nam hết đội tuyển phải cách ly y tế

SGGPO
Rowing là đội tuyển thể thao quốc gia cuối cùng của thể thao Việt Nam đã hoàn thành thời gian cách ly y tế theo quy định phòng chống Covid-19.

Các tuyển thủ rowing nữ đã hoàn thành cách ly y tế theo quy định.

Các tuyển thủ rowing nữ đã hoàn thành cách ly y tế theo quy định.

Cuối tuần qua, thành viên đội đua thuyền rowing đã kết thúc 21 ngày cách ly y tế tập trung theo quy định do trở lại Việt Nam từ giải vòng loại Olympic tại Nhật Bản. Tất cả đều có sức khỏe tốt, cho kết quả âm tính với mẫu thử cuối cùng trước khi hết thời gian cách ly. 

Rowing Việt Nam đã dự vòng loại Olympic khu vực châu Á tại Nhật Bản (tháng 5) với 4 tay chèo Lường Thị Thảo, Đinh Thị Hảo, Nguyễn Văn Hiếu, Phạm Thị Huệ và giành được vé chính thức Olympic Tokyo 2020 ở 2 nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ 2 mái chèo, thuyền đơn nữ. Khi trở lại Việt Nam, đội rowing được cách ly y tế tại điểm cách ly thuộc thành phố Hà Nội. Tuyển thủ Phạm Thị Huệ cho biết "sức khỏe của chúng tôi rất tốt và sẽ thực hiện cách ly tại gia đình theo 7 ngày quy định".

Thể thao Việt Nam có 3 đội tuyển dự giải vòng loại ở nước ngoài gồm đấu kiếm, cử tạ, đua thuyền rowing và đều kết thúc cách ly y tế đúng quy định.

Dự kiến thể thao Việt Nam có tuyển karate và cờ vua sẽ thi đấu giải quốc tế trong tháng 6, tháng 7 tuy nhiên hai đội tuyển đã hủy kế hoạch do diễn biến phức tạp của Covid-19, không thể tìm được đường bay trở về sau thi đấu. 

Tới lúc này, ngành thể thao chỉ có 1 trường hợp duy nhất có mẫu thử dương tính Covid-19 là 1 tuyển thủ của đội tuyển đấu kiếm Việt Nam sau khi trở về từ giải vòng loại Olympic tại Uzbekistan.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Các thành viên của CLB Hà Nội đã tiêm vaccine phòng dịch Covid-19

AFC Cup 2021 có khả năng bị hủy

Một trong những phương án mà LĐBĐ châu Á (AFC) đang tính đến là huỷ giải đấu AFC Cup 2021 sau nhiều lần trì hoãn, và nếu không tổ chức đúng theo tiến độ vào cuối tháng 6 thì khó có thể lùi tiếp. 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Andrey Rublev

Noventi Open (Halle): Rublev thắng trận thứ 30 ở “nội chiến nước Nga”, nhưng Medvedev bị loại

Hàng loạt tay vợt Nga đã ra sân ở Noventi Open (Halle) - giải đấu thứ 2 của mùa giải sân đất nện năm nay. Trong khi Daniil Medvedev bị Jan-Lennard Struff (Đức) loại với điểm số 6-7 (6-8), 3-6; Andrey Rublev đương đầu với đồng hương Karen Khachanov ở trận “nội chiến nước Nga” và đã đánh bại đối thủ với điểm số 6-3, 7-6 (7-5).

Tốc độ