Thể thao Việt Nam giám sát y tế chặt chẽ trong ngày tham gia bầu cử

SGGPO
Các đội tuyển thể thao Việt Nam, kể cả những thành viên đang trong khu cách ly đều thực hiện nghĩa vụ công dân bỏ phiếu trong Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

VĐV tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội tham gia bỏ phiếu bầu cử. Ảnh: THÁI HƯNG

VĐV tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội tham gia bỏ phiếu bầu cử. Ảnh: THÁI HƯNG

Trong ngày 23-5, tại điểm bỏ phiếu thuộc Trung tâm HLTTQG Hà Nội, các tuyển thủ đủ tuổi đi bầu cử và thuộc các đội tuyển quốc gia đang tập huấn đã tham gia bỏ lá phiếu bầu ở Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. 
Điểm bỏ phiếu Trung tâm HLTTQG Hà Nội bố trí bàn ghi phiếu có cách chắn để đảm bảo y tế phòng tránh Covid-19 đúng quy định. Theo ghi nhận, các tuyển thủ quốc gia đều thể hiện trách nhiệm của mình khi lựa chọn những ứng viên trong danh sách ứng cử. VĐV của đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam cũng đi bỏ phiếu trong ngày 23-5.
Cùng thời gian, VĐV, HLV ở các Trung tâm HLTTQG tại Đà Nẵng, TPHCM, Cần Thơ và điểm tập huấn Tam Đảo (Vĩnh Phúc) cũng thực hiện việc bỏ phiếu đúng quy định. Trong thời gian tham gia bỏ phiếu, từng người đều phải tuân thủ quy định 5K về phòng chống Covid-19, đảm bảo vệ sinh y tế, đeo khẩu trang. 
3 đội tuyển đấu kiếm, cử tạ, rowing đang cách ly y tế theo quy định và được hướng dẫn cụ thể việc bỏ phiếu tại các điểm cách ly. 
Sau nhiều phản ánh và đã kết thúc 21 ngày cách ly đúng quy định ban đầu, lúc này đội cử tạ được di chuyển từ Bàu Bàng (Bình Dương) về cách ly tại khu vực quy định thuộc nhà tập luyện Phú Thọ (TPHCM).  Đội cử tạ chia 2 nhóm, cách ly đúng quy định và có khai báo y tế tại Phường 15, Quận 11 (TPHCM), không ra khỏi khu cách ly. Nhóm 1 gồm Vương Thị Huyền, Hoàng Thị Duyên, HLV Lưu Văn Thắng và nhóm 2 là HLV Huỳnh Hữu Chí, VĐV Thạch Kim Tuấn. 
Thành viên tuyển cử tạ có đi bầu cử trong ngày 23-5. Thành viên đội tuyển kiếm đang cách ly tại điểm thuộc TPHCM, đội rowing cách ly tại điểm thuộc Hà Nội cùng được hướng dẫn cụ thể và phát phiếu bầu thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ bầu cử của cử tri trong ngày.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai cơ thủ thi đề pa

Mã Minh Cẩm đánh bại Hacker tại giải Billiards PBA Tour Hàn Quốc

Cơ thủ hàng đầu Việt Nam Mã Minh Cẩm đã ra quân thành công ở giải Billiards Carom 3 băng BlueOne Resort PBA Championship đang diễn ra tại Hàn Quốc khi đánh bại cơ thủ có cái tên khá ấn tượng Hacker trong trận đấu vòng 128 vừa kết thúc lúc 22 giờ ngày 16-5.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Neymar tiếp tục ghi bàn giúp Brazil thắng lớn trận thứ 2.

Copa America 2021: Sức mạnh của đương kim vô địch Brazil

Brazil đã thay đổi một nửa đội hình để đối mặt với Peru, nhưng chỉ cần Neymar tỏa sáng đã đủ giúp nhà đương kim vô địch đánh bại Peru 4-0, qua đó duy trì một khởi đầu hoàn hảo cho chiến dịch Copa America 2021 ở bảng B.

Quần vợt

Andrey Rublev

Noventi Open (Halle): Rublev thắng trận thứ 30 ở “nội chiến nước Nga”, nhưng Medvedev bị loại

Hàng loạt tay vợt Nga đã ra sân ở Noventi Open (Halle) - giải đấu thứ 2 của mùa giải sân đất nện năm nay. Trong khi Daniil Medvedev bị Jan-Lennard Struff (Đức) loại với điểm số 6-7 (6-8), 3-6; Andrey Rublev đương đầu với đồng hương Karen Khachanov ở trận “nội chiến nước Nga” và đã đánh bại đối thủ với điểm số 6-3, 7-6 (7-5).

Tốc độ

Primoz Roglic (trái) và Pogacar là hai ứng viên cho Tour de France

Tour de France không chỉ có Primoz Roglic và Tadej Pogacar

Tay đua Slovenia Primoz Roglic (Jumbo-Visma) không nhận mình là ứng viên cho chiếc áo vàng Tour de France 2021 và khẳng định rằng cuộc đua năm nay sẽ không chỉ là cuộc đọ sức tay đôi giữa anh với người đồng hương Slovenia Tadej Pogacar (UAE Emirates).