Thể thao Việt Nam dự Asian Games 17: Bắn súng tiên phong

Đội tuyển bắn súng sẽ là những người tới Hàn Quốc tham dự Asian Games 17-2014 sớm nhất so với các đội tuyển khác. Cùng với bơi, cử tạ thì bắn súng năm nay được kỳ vọng giành thành tích cao…

1.
Như vậy, trong ngày hôm nay, 4-9, đội tuyển bắn súng Việt Nam (24 xạ thủ, trong đó có 14 nam và 10 nữ) sẽ lên đường tới Hàn Quốc tham dự Asian Games 17-2014. Sự xuất hành sớm của các xạ thủ có kế hoạch chuẩn bị từ trước. Tất cả các thành viên tới Hàn Quốc nhưng tập luyện ở đây khoảng 2 tuần sau đó chờ đoàn thể thao Việt Nam góp mặt rồi cùng nhập làng VĐV.

Được biết, danh sách đi Hàn Quốc chuyến này đều là nhóm tuyển thủ nòng cốt tham dự Asian Games. Được biết, thành phần khoảng 11 xạ thủ. Trước đó, đội bắn súng mới trở về Việt Nam vào ngày 20-8 sau đợt tập huấn kéo dài 20 ngày ở Hàn Quốc. Bây giờ, cuộc “đổi gió” lại tiếp tục.

Trước bắn súng thì bơi với kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã đi Hàn Quốc tập luyện. Hiện Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn tập luyện vẫn đều đặn tại Hàn Quốc để chờ ngày tranh tài của Asian Games 17-2014. Với bắn súng, trọng trách cũng không nhẹ hơn bao nhiêu bởi đây là môn có số VĐV đông đảo nhất được nằm trong danh sách 64 VĐV xuất sắc được hưởng chế độ đặc biệt của ngành thể thao ở kỳ tập luyện cho Asian Games này. Đồng thời, bắn súng được hứa hẹn có cơ hội tranh chấp HCV ở một số nội dung nhất định.

Trước ngày di chuyển sớm tới Hàn Quốc, tâm trạng của các tuyển thủ được cho là thoải mái vì dẫu sao, Asian Games vẫn có áp lực chuyên môn đáng kể. Cùng với các đợt tập huấn trước và thêm việc tới Hàn Quốc tập luyện sớm trước khi Asian Games khởi tranh 2 tuần càng cho thấy các xạ thủ đã quen thuộc hoàn toàn với quốc gia này.

Tại Hàn Quốc, các thành viên của đội tiếp tục tập ở địa điểm tập huấn trước kia dưới sự huấn luyện của 2 chuyên gia bản địa là Park Chung Gun và Choi Jung Ah.

Nữ xạ thủ Hoàng Ngọc cùng đội tuyển bắn súng lên đường dự Asian Games sớm nhất.

2. Trong nhóm đi Hàn Quốc, tổ súng ngắn với các xạ thủ hàng đầu như Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường cũng có mặt. Tuy nhiên, họ còn được thêm một cơ hội cọ xát quan trọng ngay sát thời điểm Asian Games 17-2014 đó là sẽ đi Tây Ban Nha thi đấu. Hai xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường dự Giải vô địch Bắn súng thế giới lần thứ 51-2014 diễn ra từ ngày 6 tới 20-9.

Theo đăng ký, Xuân Vinh và Quốc Cường chỉ góp mặt ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm và 10m súng ngắn hơi nên các cuộc tranh tài của họ chỉ diễn ra từ ngày 9 tới 11-9. Đây cũng chính là 2 nội dung “ruột” mà Xuân Vinh cùng Quốc Cường sẽ quyết đạt thành tích cao nhất tại Incheon năm nay.

Trải qua chuỗi các giải đấu nằm trong hệ thống ISSF World Cup của Liên đoàn Bắn súng thế giới, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã khẳng định được mình khi giành được HCV cá nhân cũng như đã 1 lần phá kỷ lục thế giới. Thi đấu tại Tây Ban Nha là tăng cường thêm về kinh nghiệm và điều chỉnh chuyên môn sao cho tốt nhất.

Quan trọng hơn, bắn súng tại Asian Games 17-2014 bắt đầu thi đấu từ ngày 20-9 nên sau khi kết thúc tranh tài ở Tây Ban Nha thì xạ thủ Hoàng Xuân Vinh còn 10 ngày điều chỉnh hoàn thiện nhất.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Nhâm Mạnh Dũng và các đồng đội ở Viettel FC đã có chiến thắng thứ 2 liên tiếp. ẢNH: MINH HOÀNG

Viettel FC đánh bại SLNA trong ngày Bùi Tiến Dũng trở lại

Viettel FC đã có chiến thắng 2-0 trước SLNA ở trận đấu diễn ra tối 19-8 trong vòng 13 V-League 2022. Đây cũng là trận đấu đánh dấu sự trở lại của trung vệ Bùi Tiến Dũng sau thời gian điều trị chấn thương.

Bóng đá quốc tế

Casemiro đang tiến rất gần đến thời điểm gia nhập Man.United.

Casemiro tổ chức “bữa tối chia tay với bạn bè ở Tây Ban Nha”

Ngôi sao của Real Madrid, Casemiro đang tiến rất gần đến thời điểm gia nhập Man.United trong thương vụ trị giá 60 triệu bảng. Nguồn tin tại Tây Ban Nha tiết lộ ngôi sao người Brazil thậm chí đã tổ chức một bữa tối chia tay với những người bạn thân thiết của mình.

Quần vợt

Nadal phải thi đấu với tình trạng cơ bụng không thoải mái

Chuyên gia Barbara Schett: Đừng bao giờ gạch tên Rafael Nadal, anh ấy vẫn rất nguy hiểm ở US Open

Chuyên gia quần vợt của Eurosport, Barbara Schett, vừa lên tiếng cảng báo mọi người, rằng đừng bao giờ gạch tên Rafael Nadal khỏi cuộc đua giành ngôi vô địch đơn nam ở US Open 2022 (sẽ khai diễn từ ngày 28-9 tới đây), bất chấp việc anh vừa để thua ngay ở trận đấu mở màn của Western & Southern Open - Cincinnati Masters, trước Borna Coric.

Tốc độ