Thể thao Việt Nam đồng loạt ra quân: Rowing sáng cửa, TDDC hy vọng

Về cơ hội của đôi chèo Phạm Thị Hài/Phạm Thị Thảo (sẽ thi đấu nội dung thuyền đôi hạng nhẹ) ở vòng loại môn rowing, ông Nguyễn Hồng Minh phân tích: “Tôi dự báo sẽ lọt tới bán kết. Trong quy định thi đấu nội dung này, tổng trọng lượng 2 VĐV ngồi trên thuyền không quá 104kg. Vì thế, các quốc gia có thuyền dự tranh đều phải cân đo trọng lượng 2 VĐV rất kỹ cho phù hợp. Cùng trọng lượng đã là một chỉ số tương đối đồng nhất rồi. Ngoài ra, sau giải châu Á hồi tháng 5, Hài và Thảo thi đấu rất sung sức và đặc biệt họ lên thuyền là thi đấu hết mình, không quá tính toán thiệt hơn nên kết quả sẽ rất tốt”.

Trong lúc đó, 2 cái tên Ngân Thương và Hà Thanh cũng rất được chờ đợi ở môn thể dục. Không có mặt tại London nhưng HLV Đỗ Thùy Giang nhận định theo kinh nghiệm của bản thân trước khi vòng loại thi đấu: “Lợi thế của TDDC lần này là sớm được qua địa điểm thi đấu làm quen chứ không phải gấp gáp như nhiều lần trước khi di chuyển rồi nhanh chóng vào thi đấu. Còn khó khăn, tôi nghĩ đây là đấu trường lớn nên cả Thanh, Thương phần nào không tránh khỏi áp lực. Với quy định chỉ chọn 8 VĐV vào chung kết từng môn đơn trong khi rất nhiều quốc gia mạnh nên cơ hội cho mình không cao. Nếu nói chỉ số ở giải VĐTG 2011 của Hà Thanh sẽ tương đương với Olympic thì không đúng do tính chất các cuộc đấu khác nhau. Đã qua 1 năm, VĐV mình cùng đối thủ đã có thay đổi nhiều. Nói chung, chỉ là hy vọng dành cho Thanh và Thương tại vòng đấu loại”.

Chiến Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Olympic Tokyo 2020 được người Nhật gửi gắm nhiều kỳ vọng

Nhật Bản, Olympic và giấc mơ an lành

Khi lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 diễn ra giữa một sân vận động vắng lặng, người ta càng có lý do để khẳng định, nó không nên diễn ra. Nhưng khi những giai điệu bất hủ của ca khúc Imagine vang lên, đài lửa được tay vợt nổi tiếng Naomi Osaka thắp sáng, thì lịch sử thể thao thế giới đã bước sang chương mới.

Bóng đá trong nước

Đội trẻ Đà Nẵng trong trận đấu tập tại Đà Sơn. Ảnh: TỊNH ĐẾ

Đội trẻ Đà Nẵng suýt trở thành F1

Các thành viên của CLB Đà Nẵng một phen giật mình khi thông báo mới đây của nhà chức trách Đà Nẵng trong việc truy vết khi đã có 1 trường hợp F0 xuất hiện tại đại bản doanh của đội bóng sông Hàn.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…