Thể thao Việt Nam để lại nhiều ấn tượng ở Yakutsk

(SGGPO).- Đại hội thể thao trẻ em châu Á -2016 đã khép lại sau gần 1 tuần tranh tài tại thành phố Yakutsk, Cộng hòa Sakha – thuộc Liên bang Nga. Đoàn thể thao Việt Nam đã để lại ấn tượng khi giành tới 19 huy chương.

Ở ngày cuối thi đấu của Đại hội (tối 13-7), đoàn thể thao Việt Nam giành thêm 1 HCB của Nguyễn Đăng Hồng Phúc trong môn cờ vua và 2 HCĐ ở hạng 55kg nam, 49kg nữ môn taekwondo.

Các thành viên đoàn Việt Nam trong ngày cuối. Ảnh: THỊNH HƯỜNG

Thành tích đó cũng đủ để chúng ta kết thúc toàn đại hội với 19 huy chương các loại. Trong 19 chiếc huy chương, chúng ta đạt được 5 HCV, 4 HCB và 10 HCĐ. Những thành tích HCV ấn tượng của VĐV trẻ mang lại là của Huỳnh Mẫn Đạt (2 chiếc), Nguyễn Huy Hoàng (2 chiếc) môn bơi và 1 chiếc tại môn vật (Lục Lệ Giang hạng 34kg tự do nữ).

Trong tất cả 5 lần Đại hội thể thao trẻ em châu Á đã tổ chức trước đây, thể thao Việt Nam từng góp mặt nhưng chỉ đạt thành tích khiêm tốn là 1 HCV và 1 HCĐ. Vì thế, việc chúng ta vươn lên giành tới 19 huy chương các loại chỉ ở lần tranh tài đại hội kỳ 6 này là điều khích lệ cho những VĐV trẻ.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Poirier ăn mừng chiến thắng

UFC 257: Mặt đối mặt - chiêu chiết chiêu - quyền đọ quyền, Poirier đấm gục McGregor

Trận đấu tâm điểm của sự kiện UFC 257, mới vừa kết thúc ở sàn đài Etihad Arena (đảo Yas, Abu Dhabi - UAE) hồi trưa hôm nay, Chủ nhật 24-1, đã diễn giải theo đúng những gì mà giới mộ điệu kỳ vọng, và kết thúc bằng một kết quả khá bất ngờ. “Gã điên Ailen” Conor McGregor không hề ngại ngần “phơi mặt” để đấu tay đôi với “Viên kim cương” Dustin Poirier và đã bị đấm gục…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Chelsea ký hợp đồng 18 tháng với Thomas Tuchel

Sau vài ngày đàm phán, Thomas Tuchel cuối cùng đã đạt được thỏa thuận huấn luyện một CLB ở Premier League và hợp đồng mới có hiệu lực ngay lập tức để ông dẫn dắt Chelsea đương đầu với Wolverhampton.

Quần vợt

Djokovic và Nadal có những cách hành động khác nhau

Nadal ám chỉ Djokovic khi nói về đề xuất cách ly, nhưng cả 2 sẽ xuất trận ở A Day at the Drive

“Nhà Vua ATP” Novak Djokovic đã chấp nhận gánh chịu chỉ trích khi gửi đề xuất đề nghị BTC của Australian Open 2021 thay đổi một số quy định, điều kiện cách ly dành cho các tay vợt bay đến bang Victoria để tham dự giải đấu. Mới đây nhất, “Cựu Hoàng” Rafael Nadal cũng ra ám chỉ đến anh này khi trả lời phỏng vấn của ESPN. Cả 2 đều chuẩn bị xuất trận đầu năm ở sự kiện giao hữu - biểu diễn mang tên “A Day at The Drive”, sẽ diễn ra ở Adelaide vào ngày 29-1…

Tốc độ