Thể thao Việt Nam để lại nhiều ấn tượng ở Yakutsk

(SGGPO).- Đại hội thể thao trẻ em châu Á -2016 đã khép lại sau gần 1 tuần tranh tài tại thành phố Yakutsk, Cộng hòa Sakha – thuộc Liên bang Nga. Đoàn thể thao Việt Nam đã để lại ấn tượng khi giành tới 19 huy chương.

Ở ngày cuối thi đấu của Đại hội (tối 13-7), đoàn thể thao Việt Nam giành thêm 1 HCB của Nguyễn Đăng Hồng Phúc trong môn cờ vua và 2 HCĐ ở hạng 55kg nam, 49kg nữ môn taekwondo.

Các thành viên đoàn Việt Nam trong ngày cuối. Ảnh: THỊNH HƯỜNG

Thành tích đó cũng đủ để chúng ta kết thúc toàn đại hội với 19 huy chương các loại. Trong 19 chiếc huy chương, chúng ta đạt được 5 HCV, 4 HCB và 10 HCĐ. Những thành tích HCV ấn tượng của VĐV trẻ mang lại là của Huỳnh Mẫn Đạt (2 chiếc), Nguyễn Huy Hoàng (2 chiếc) môn bơi và 1 chiếc tại môn vật (Lục Lệ Giang hạng 34kg tự do nữ).

Trong tất cả 5 lần Đại hội thể thao trẻ em châu Á đã tổ chức trước đây, thể thao Việt Nam từng góp mặt nhưng chỉ đạt thành tích khiêm tốn là 1 HCV và 1 HCĐ. Vì thế, việc chúng ta vươn lên giành tới 19 huy chương các loại chỉ ở lần tranh tài đại hội kỳ 6 này là điều khích lệ cho những VĐV trẻ.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ