Thể thao Việt Nam có thể “mất” 40 HCV tại SEA Games 32

SGGPO

Hội nghị trưởng đoàn SEA Games đã bế mạc tại Campuchia và thống nhất sơ bộ môn, phân môn tổ chức tại SEA Games 32-2023 và thể thao Việt Nam nói riêng sẽ gắp khó do một số môn quan trọng vắng mặt.

Kurash từng mang về 7 HCV cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 nhưng có thể không nằm trong chương trình thi đấu SEA Games 32. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Kurash từng mang về 7 HCV cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 nhưng có thể không nằm trong chương trình thi đấu SEA Games 32. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Hội nghị bế mạc ngày 13-7 và một số môn, nội dung chưa nằm trong chương trình thi đấu chính thức của SEA Games 32 tính tới lúc này gồm cờ vua, đua thuyền rowing, đua thuyền canoeing, bắn súng, kurash, bắn cung. Vì thế, thể thao Việt Nam có thể không có cơ hội bảo vệ các tấm HCV trong những môn này mà từng giành được ở SEA Games 31 vừa qua.

Tại SEA Games 31, VĐV thể thao Việt Nam giành được 7 tấm HCV cờ vua, 8 HCV rowing, 8 HCV canoeing, 7 HCV bắn súng, 7 HCV kurash nên nếu các môn không trong chương trình thi đấu SEA Games 32-2023 thì sơ bộ chúng ta đã “mất” 37 tấm HCV.

Chưa kể, môn bóng ném chính thức bị loại khỏi chương trình thi đấu SEA Games 32 và Việt Nam từng có 3 tấm HCV trong các nội dung bóng ném tại SEA Games 31 nên đồng nghĩa không có cơ hội giành thành tích cao ở Đại hội thể thao khu vực năm sau trong môn trên.

Nhóm các môn thuộc chương trình SEA Games 32 đã được quyết định gồm nhóm 1: điền kinh, thể thao dưới nước (bơi, nhảy cầu, bóng nước); nhóm 2: cầu lông, bóng rổ (3x3, 5x5), billiards &snooker, quyền Anh (boxing), đua thuyền truyền thống, cờ (cờ khmer, cờ tướng), cricket, xe đạp (đường trường, địa hình), khiêu vũ thể thao, bóng đá, đấu kiếm, golf, thể dục (thể dục dụng cụ, aerobic), hockey (trên cỏ, trong nhà), judo, karate, muay, bi sắt, đua thuyền, cầu mây, pencak silat, bóng mềm, bóng bàn, taekwondo, quần vợt, thể thao hiện đại (aquathlon, duathlon, triathlon), bóng chuyền, cử tạ, vật, wushu; nhóm 3:  thể hình, e-sports (thể thao điện tử), lặn, bóng sàn, jetski (dù lượn), arnis, jujitsu, kickboxing, kun bokator, marital arts Korea (võ Triều Tiên), vovinam, chạy vượt chướng ngại vật (obstacle race).

Sự có mặt của các môn đua thuyền rowing và canoeing gần như sẽ không có tại SEA Games 32-2023.

Tại Hội nghị trưởng đoàn SEA Games 32 lần tiếp theo tới đây, chương trình sẽ thảo luận để có quyết định cuối cùng giữa các quốc gia cùng Ban tổ chức chủ nhà Campuchia xem trong nhóm các môn kurash, bắn súng, thể dục nghệ thuật, bắn cung, cờ vua thì môn nào và nội dung nào sẽ đưa thêm vào danh sách thi đấu chính thức.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch thi đấu

Bóng chuyền nam sẽ chơi trận chung kết trước Indonesia tại Quảng Ninh ở ngày cuối cùng của SEA Games 31. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

SEA Games ngày 22-5: Ngày cuối vẫn rộn ràng tranh huy chương

Ngày 22-5 là ngày cuối thi đấu chính thức SEA Games 31 và chắc chắn chúng ta có thêm những tấm HCV đang được chờ đợi. Trong số này, người hâm mộ Việt Nam rất kì vọng những đội tuyển như bóng chuyền nam, nữ; bóng đá nam U23 có kết quả cao nhất. Những cuộc đua tranh giành thêm HCV sẽ diễn ra sôi động chứ không ở thoái trào.

Bảng tổng sắp huy chương

Bóng đá nam

Nhóm phóng viên báo SGGP tác nghiệp SEA Games 31 đã trở về TPHCM sau 20 ngày đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Lời chia tay khó nói!

Tấm màn nhung SEA Games 31 được hạ xuống bằng lễ bế mạc diễn ra đầy ấm cúng ở Cung thể thao điều kinh trong nhà Hà Nội vào tối 23-4. Khi SEA Games hạ màn cũng là thời điểm các quan chức, đoàn thể thao và giới phóng viên lần lượt chia tay Thủ đô để trở về bên mái ấm gia đình.

Các môn khác

Nhân vật trong ngày

Ảnh đẹp