Thể thao Việt Nam chuẩn bị hai đại hội lớn

Ngày 12-10 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo, trưởng bộ môn và lãnh đội các bộ môn tham dự Đại hội Thể thao trong nhà châu Á (Indoor Games II-2007) tại Ma Cao (Trung Quốc) vào cuối tháng 10 và Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 24) tổ chức tại Thái Lan vào tháng 12-2007. Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Indoor Games với trên 130 thành viên và SEA Games với 800 thành viên.

G.Y

Việt Nam lần đầu tiên tham dự giải Kendo quốc tế

Sáng 12-10, đội tuyển Kendo (Kiếm đạo) Việt Nam gồm 15 kiếm sĩ và 6 huấn luyện viên đã lên đường sang Bangkok, Thái Lan tham dự giải vô địch Kendo Đông Nam Á lần thứ 8 trong các ngày 14, 15-10. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có đội tuyển Kendo và cũng là lần đầu tiên tham dự một giải thi đấu quốc tế.

Đội tuyển Việt Nam do võ sư Bùi Hoàng Lân làm Trưởng đoàn (và một số HLV nước ngoài) gồm 9 kiếm sĩ thuộc CLB Kendo Hà Nội và 6 kiếm sĩ đến từ TPHCM sẽ tham dự giải đồng đội và nữ kiếm sĩ duy nhất sẽ thi đấu giải cá nhân. Do Việt Nam chưa có Liên đoàn Kendo nên đội tuyển tham dự giải phải hoàn toàn tự túc và được tài trợ bởi Công ty ABC Hàn Quốc, Công ty Cyword Vietnam và của một số kiếm sư Nhật Bản.

L.H.Q.

Giải cầu lông quốc tế Bắc Kinh 2007
Nguyễn Tiến Minh lọt vào vòng bán kết

Ngày 12-10, cây vợt Việt Nam Nguyễn Tiến Minh lại thắng trận tứ kết để lọt vào vòng bán kết giải cầu lông quốc tế Bắc Kinh 2007.

Nguyễn Tiến Minh, tay vợt nước ngoài duy nhất còn lại của giải này, đã vượt qua cây vợt Lu Yi của nước chủ nhà Trung Quốc với tỷ số 2-0 (21-16, 21-14) trong trận đấu kéo dài 29 phút trên sân vận động Trường Đại học Công nghệ Bắc Kinh - nơi sẽ diễn ra các trận thi đấu môn cầu lông của Olympic Bắc Kinh 2008.

Như vậy là trong cả ba trận vừa qua, Nguyễn Tiến Minh đều thắng đối thủ với tỷ số tuyệt đối 2-0.
Trong trận bán kết ngày 13-10, Nguyễn Tiến Minh sẽ phải đương đầu với cây vợt số 1 của giải đồng thời là đương kim số 1 thế giới Lin Dan.

T.T.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tsitsipas hôn chiếc cúp vô địch Monte Carlo Masters

Stefanos Tsitsipas: Lên đỉnh Monte Carlo Masters, nhưng đây chỉ là khởi đầu

Đánh bại Andrey Rublev một cách quá thuyết phục với điểm số 6-3, 6-3 ở trong trận chung kết Monte Carlo Masters 2021, “Anh hùng thành Athens” Stefanos Tsitsipas đã “cụ thể hóa” địa vị Next Gen của mình - bằng một danh hiệu lớn thật sự. Giờ đây, nói đến tên anh, người ta không còn ngần ngại nghĩ về một tay vợt không biết thắng ở những thời khắc quan trọng. Nhưng với Tsitsipas, tất cả chỉ là khởi đầu!

Các môn khác