Thể thao TPHCM giải quyết vụ việc Trương Thanh Hằng: Chính thức chia tay

Sáng qua (24-2), VĐV Trương Thanh Hằng và mẹ là bà Nguyễn Thị Phượng đã có buổi gặp gỡ với ông Phạm Quang Bản - Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TPHCM và đại diện của Liên đoàn điền kinh, bộ môn điền kinh TPHCM để giải quyết vụ việc VĐV này đòi dứt áo ra đi.

Tuy nhiên, có vẻ như mọi chuyện không tiến triển theo chiều hướng tích cực như nhiều người nghĩ, bởi lẽ sau buổi làm việc này, bản thân VĐV Trương Thanh Hằng tiếp tục thể hiện sự bức xúc.

Thanh Hằng cho biết: “Điều mà tôi quan tâm nhất là chuyện Sở VH-TT-DL có ký hợp đồng với tôi và đi kèm mức lương như đã hứa vài ngày trước hay không thì không có. Trong khi đó, những người có trách nhiệm lại đề nghị tôi ký hợp đồng 5 năm với Liên đoàn Điền kinh TPHCM và Sở VH-TT-DL là người làm chứng. Tôi thật không hiểu nổi vì rõ ràng trách nhiệm của Liên đoàn Điền kinh không hề giống với Sở VH-TT-DL, họ là một tổ chức xã hội. Chính vì vậy, tôi không thể đồng ý với cách làm việc thiếu rõ ràng của lãnh đạo Sở VH-TT-DL”.

Trong buổi làm việc sáng qua, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Phạm Quang Bản lý giải rằng: “Do chính sách hỗ trợ VĐV hiện nay còn gặp khó khăn, nhưng thành phố sẽ cố gắng tìm nguồn tài trợ để hỗ trợ VĐV không chỉ môn điền kinh mà còn nhiều môn khác nữa. Còn lúc này, chúng tôi chưa thể trả lời được, phải chờ UBND TPHCM trả lời”.

Bên cạnh đó, lãnh đạo sở cũng hứa hẹn sẽ đứng ra xác nhận cho hợp đồng được ký giữa VĐV Trương Thanh Hằng với Liên đoàn Điền kinh TPHCM. Đồng thời, sẽ tìm cách bố trí việc làm cho Thanh Hằng sau khi kết thúc sự nghiệp VĐV.

Trong khi đó, Trưởng bộ môn kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Điền kinh TPHCM Nguyễn Trung Hinh đưa ra cách giải quyết khá lạ lùng: “Nếu Trương Thanh Hằng đồng ý, liên đoàn sẽ ký hợp đồng tài trợ với Sở VH-TT-DL. Sau đó, sở sẽ ký hợp đồng với Thanh Hằng trong thời gian 5 năm. Nếu Thanh Hằng muốn theo học đại học tại chức, toàn bộ kinh phí sẽ do liên đoàn hỗ trợ”.

Ở đây, rõ ràng Thanh Hằng đang chờ câu trả lời chính thức từ Sở VH-TT-DL, đơn vị chủ quản và có ràng buộc trách nhiệm với mình, chứ không phải tổ chức xã hội như Liên đoàn Điền kinh TPHCM. Chính vì vậy, cô tiếp tục bức xúc và không đồng tình với cách giải quyết bất hợp lý này.

Quản lý VĐV là trách nhiệm của ngành thể thao, còn liên đoàn đóng vai trò hỗ trợ tìm kiếm thêm tài trợ để giúp đỡ VĐV, chứ không phải thay cả Sở VH-TT-DL giải quyết chế độ lương bổng, chuyện vào biên chế cho VĐV như vậy.

Có một điều lạ khác, khi VĐV Trương Thanh Hằng nhận văn bản của Liên đoàn Điền kinh TPHCM, cô rất bất ngờ vì trong đó ghi rằng “Nhằm mục đích tạo điều kiện cho VĐV Trương Thanh Hằng yên tâm tập luyện, Liên đoàn Điền kinh TPHCM sẽ vận động nguồn kinh phí hỗ trợ cho Thanh Hằng 10 triệu đồng ở năm 2009, bắt đầu từ tháng 1”. Như vậy có nghĩa, liên đoàn chỉ “đại diện cho Sở VH-TT-DL” lo cho VĐV này đúng 1 năm trời, khác hẳn với những lời hứa hẹn trong buổi làm việc sáng qua.

Chiều qua (24-2), sau khi đón nhận thông tin Sở VH-TT-DL TPHCM chỉ chấp nhận ký hợp đồng với mức lương hàng tháng là 2,7 triệu đồng cho mình, VĐV Trương Thanh Hằng đã đưa ra quyết định chính thức chia tay thể thao TPHCM, đồng thời nộp đơn xin nghỉ lên Ban giám đốc sở và bộ môn điền kinh TPHCM.

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Chiến thắng màu hông của tuyển Davis Cup Canada

Davis Cup Finals: Canada thua thảm ở FIFA World Cup, nhưng Canada lại… vô địch World Cup của quần vợt

Các CĐV yêu thể thao của Canada đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác biệt. Có không ít người cảm thấy buồn bã khi đội tuyển bóng đá Canada đã để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, nhưng ngược lại, đội tuyển quần vợt Canada mới vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup của quần vợt - Davis Cup Finals, lần đầu tiên trong đời…

Các môn khác