Thể thao TPHCM giải quyết vụ việc Trương Thanh Hằng: Chính thức chia tay

Sáng qua (24-2), VĐV Trương Thanh Hằng và mẹ là bà Nguyễn Thị Phượng đã có buổi gặp gỡ với ông Phạm Quang Bản - Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TPHCM và đại diện của Liên đoàn điền kinh, bộ môn điền kinh TPHCM để giải quyết vụ việc VĐV này đòi dứt áo ra đi.

Tuy nhiên, có vẻ như mọi chuyện không tiến triển theo chiều hướng tích cực như nhiều người nghĩ, bởi lẽ sau buổi làm việc này, bản thân VĐV Trương Thanh Hằng tiếp tục thể hiện sự bức xúc.

Thanh Hằng cho biết: “Điều mà tôi quan tâm nhất là chuyện Sở VH-TT-DL có ký hợp đồng với tôi và đi kèm mức lương như đã hứa vài ngày trước hay không thì không có. Trong khi đó, những người có trách nhiệm lại đề nghị tôi ký hợp đồng 5 năm với Liên đoàn Điền kinh TPHCM và Sở VH-TT-DL là người làm chứng. Tôi thật không hiểu nổi vì rõ ràng trách nhiệm của Liên đoàn Điền kinh không hề giống với Sở VH-TT-DL, họ là một tổ chức xã hội. Chính vì vậy, tôi không thể đồng ý với cách làm việc thiếu rõ ràng của lãnh đạo Sở VH-TT-DL”.

Trong buổi làm việc sáng qua, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Phạm Quang Bản lý giải rằng: “Do chính sách hỗ trợ VĐV hiện nay còn gặp khó khăn, nhưng thành phố sẽ cố gắng tìm nguồn tài trợ để hỗ trợ VĐV không chỉ môn điền kinh mà còn nhiều môn khác nữa. Còn lúc này, chúng tôi chưa thể trả lời được, phải chờ UBND TPHCM trả lời”.

Bên cạnh đó, lãnh đạo sở cũng hứa hẹn sẽ đứng ra xác nhận cho hợp đồng được ký giữa VĐV Trương Thanh Hằng với Liên đoàn Điền kinh TPHCM. Đồng thời, sẽ tìm cách bố trí việc làm cho Thanh Hằng sau khi kết thúc sự nghiệp VĐV.

Trong khi đó, Trưởng bộ môn kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Điền kinh TPHCM Nguyễn Trung Hinh đưa ra cách giải quyết khá lạ lùng: “Nếu Trương Thanh Hằng đồng ý, liên đoàn sẽ ký hợp đồng tài trợ với Sở VH-TT-DL. Sau đó, sở sẽ ký hợp đồng với Thanh Hằng trong thời gian 5 năm. Nếu Thanh Hằng muốn theo học đại học tại chức, toàn bộ kinh phí sẽ do liên đoàn hỗ trợ”.

Ở đây, rõ ràng Thanh Hằng đang chờ câu trả lời chính thức từ Sở VH-TT-DL, đơn vị chủ quản và có ràng buộc trách nhiệm với mình, chứ không phải tổ chức xã hội như Liên đoàn Điền kinh TPHCM. Chính vì vậy, cô tiếp tục bức xúc và không đồng tình với cách giải quyết bất hợp lý này.

Quản lý VĐV là trách nhiệm của ngành thể thao, còn liên đoàn đóng vai trò hỗ trợ tìm kiếm thêm tài trợ để giúp đỡ VĐV, chứ không phải thay cả Sở VH-TT-DL giải quyết chế độ lương bổng, chuyện vào biên chế cho VĐV như vậy.

Có một điều lạ khác, khi VĐV Trương Thanh Hằng nhận văn bản của Liên đoàn Điền kinh TPHCM, cô rất bất ngờ vì trong đó ghi rằng “Nhằm mục đích tạo điều kiện cho VĐV Trương Thanh Hằng yên tâm tập luyện, Liên đoàn Điền kinh TPHCM sẽ vận động nguồn kinh phí hỗ trợ cho Thanh Hằng 10 triệu đồng ở năm 2009, bắt đầu từ tháng 1”. Như vậy có nghĩa, liên đoàn chỉ “đại diện cho Sở VH-TT-DL” lo cho VĐV này đúng 1 năm trời, khác hẳn với những lời hứa hẹn trong buổi làm việc sáng qua.

Chiều qua (24-2), sau khi đón nhận thông tin Sở VH-TT-DL TPHCM chỉ chấp nhận ký hợp đồng với mức lương hàng tháng là 2,7 triệu đồng cho mình, VĐV Trương Thanh Hằng đã đưa ra quyết định chính thức chia tay thể thao TPHCM, đồng thời nộp đơn xin nghỉ lên Ban giám đốc sở và bộ môn điền kinh TPHCM.

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Olympic Tokyo 2020 được người Nhật gửi gắm nhiều kỳ vọng

Nhật Bản, Olympic và giấc mơ an lành

Khi lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 diễn ra giữa một sân vận động vắng lặng, người ta càng có lý do để khẳng định, nó không nên diễn ra. Nhưng khi những giai điệu bất hủ của ca khúc Imagine vang lên, đài lửa được tay vợt nổi tiếng Naomi Osaka thắp sáng, thì lịch sử thể thao thế giới đã bước sang chương mới.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Pedro Porro đã thấy cơ hội phát triển tại Sporting Lisbon.

Tiết lộ từ “kẻ bị lãng quên” ở Man.City

Hậu vệ đang thuộc biên chế của Man.City, Pedro Porro khẳng định anh chưa bao giờ nói chuyện với HLV Pep Guardiola, và thậm chí tin rằng nhà quân đồng hương người Tây Ban Nha còn không biết anh là cầu thủ của ông.

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…