Thể thao TPHCM: “Chảy máu chất xám” nghiêm trọng

(SGGP). – Nhân lực của ngành thể dục thể thao TPHCM đang bị “chảy máu chất xám” nghiêm trọng là một thực tế, khó khăn lớn của thể thao TPHCM được nêu ra tại buổi làm việc giữa Bộ VH-TT-DL với Sở VH-TT-DL TPHCM ngày 17-11.

Theo đó, thể thao TPHCM như “bất lực” trước việc ồ ạt ra đi của nhiều vận động viên thi đấu đỉnh cao. TPHCM có công đào tạo vận động viên nhưng không giữ được người tài, đành chấp nhận để các vận động viên về đầu quân cho các tỉnh; dù thực tế, những vận động viên này vẫn sống và luyện tập tại TPHCM.

Đây không chỉ là vấn đề của riêng ngành thể dục thể thao mà còn là một khó khăn, thách thức lớn đối với cả ngành văn hóa và du lịch. Giải pháp cho vấn đề này không dễ, để làm được, ngành VH-TT-DL TP phải có những chính sách mở, mang tính đột phá thật sự mới có thể cải thiện được thực tế này.

Mỹ Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Liệu Man.City có thể đưa Kylian Mbappe về dưới trướng của Pep? Ảnh: Getty Images

Cơn khát tiền đạo của Man.City và giải pháp Mbappe

HLV Pep Guardiola sau khi thừa nhận Man.City đang thiếu một tiền đạo đẳng cấp thế giới, đã được các ông chủ ở sân Etihad hứa chiêu mộ Kylian Mbappe “bằng bất kỳ giá nào” trong tháng Giêng tới.

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Các môn khác