Thể thao TPHCM: “Chảy máu chất xám” nghiêm trọng

(SGGP). – Nhân lực của ngành thể dục thể thao TPHCM đang bị “chảy máu chất xám” nghiêm trọng là một thực tế, khó khăn lớn của thể thao TPHCM được nêu ra tại buổi làm việc giữa Bộ VH-TT-DL với Sở VH-TT-DL TPHCM ngày 17-11.

Theo đó, thể thao TPHCM như “bất lực” trước việc ồ ạt ra đi của nhiều vận động viên thi đấu đỉnh cao. TPHCM có công đào tạo vận động viên nhưng không giữ được người tài, đành chấp nhận để các vận động viên về đầu quân cho các tỉnh; dù thực tế, những vận động viên này vẫn sống và luyện tập tại TPHCM.

Đây không chỉ là vấn đề của riêng ngành thể dục thể thao mà còn là một khó khăn, thách thức lớn đối với cả ngành văn hóa và du lịch. Giải pháp cho vấn đề này không dễ, để làm được, ngành VH-TT-DL TP phải có những chính sách mở, mang tính đột phá thật sự mới có thể cải thiện được thực tế này.

Mỹ Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino (trái) và Giám đốc phát triển bóng đá toàn cầu Arsene Wenger đang thúc đẩy kế hoạch.

Bóng đá châu Âu và Nam Mỹ “tuyên chiến” FIFA

Nhiều nguồn tin cho Reuters biết, kế hoạch tổ chức World Cup hai năm một lần sẽ không dễ dàng đạt được trước sự chống đối mạnh mẽ của các tổ chức điều hành bóng đá châu Âu và Nam Mỹ, ngay cả đề án gây tranh cãi này được thông qua nhờ sự hậu thuẫn của phần lớn các Liên đoàn quốc gia thành viên của FIFA.

Quần vợt

Lý Hoàng Nam dừng chân ở bán kết

Lý Hoàng Nam thất bại đáng tiếc trước tay vợt số 1 giải quần vợt M15 Sharm El Sheikh

Thật đáng tiếc cho tay vợt Lý Hoàng Nam khi anh bỏ lỡ cơ hội đánh bại tay vợt hạt giống số 1 Marek Gengel trong trận bán kết giải quần vợt M15 Sharm El Sheikh diễn ra chiều tối nay tại Ai Cập. Một trận đấu mà anh chơi quá hay, thi đấu ngang ngữa với đối thủ có thứ hạng cao hơn mình nhiều. Thậm chí, Hoàng Nam còn là tay vợt bẻ được break nhiều hơn nhưng lại thất bại trong 2 loạt tie break.

Các môn khác