Thể thao người khuyết tật Việt Nam sớm giành được 9 tấm HCV

SGGPO

Các tuyển thủ thể thao người khuyết tật Việt Nam đã sớm giành được 9 tấm HCV trong các nội dung thi đấu ở ngày đầu tiên của ASEAN Para Games lần thứ 11-2022 đang tổ chức ở Indonesia.

lực sĩ thể thao người khuyết tật Châu Hoàng Tuyết Loan đã có thành tích đáng ghi nhận. Ảnh: PT.DƯƠNG

lực sĩ thể thao người khuyết tật Châu Hoàng Tuyết Loan đã có thành tích đáng ghi nhận. Ảnh: PT.DƯƠNG

Tại ngày tranh tài đầu tiên của Đại hội ASEAN Para Games lần thứ 11-2022 (1-8) ở Indonesia, một trong những thành tích đáng kể của thể thao người khuyết tật Việt Nam đó là tấm HCV của lực sĩ cử tạ Châu Hoàng Tuyết Loan (hạng 55kg nữ). Nữ lực sĩ thể thao người khuyết tật kỳ cựu của Việt Nam đã đạt thành tích 104kg qua đó giành tấm HCV tại Đại hội lần và kết quả trên được ban tổ chức xác nhận là kỷ lục mới của ASEAN Para Games.

Ngoài tấm HCV của lực sĩ Châu Hoàng Tuyết Loan, lực sĩ thể thao người khuyết tật Đặng Thị Linh Phượng nâng được mức tạ 90kg tại trong nội dung thi đấu 50kg nữ và đạ tấm HCV hạng cân. Cùng ngày tranh tài, chúng ta còn có các thành tích ở môn bơi với tấm HCV của VĐV thể thao người khuyết tật Võ Huỳnh Anh Khoa (cự ly 400m tự do) hạng thương tật S8, Lê Thị Dung HCV 400m tự do hạng thương tật S8, Trần Quốc Phi HCV 100m ếch hạng thương tật S13...

Khép lại ngày thi đấu đầu tiên, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã có kết quả HCV ở môn cử tạ (2 tấm), bơi (6 tấm) và bóng bàn (1 tấm).

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch thi đấu

Bóng chuyền nam sẽ chơi trận chung kết trước Indonesia tại Quảng Ninh ở ngày cuối cùng của SEA Games 31. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

SEA Games ngày 22-5: Ngày cuối vẫn rộn ràng tranh huy chương

Ngày 22-5 là ngày cuối thi đấu chính thức SEA Games 31 và chắc chắn chúng ta có thêm những tấm HCV đang được chờ đợi. Trong số này, người hâm mộ Việt Nam rất kì vọng những đội tuyển như bóng chuyền nam, nữ; bóng đá nam U23 có kết quả cao nhất. Những cuộc đua tranh giành thêm HCV sẽ diễn ra sôi động chứ không ở thoái trào.

Bảng tổng sắp huy chương

Bóng đá nam

Nhóm phóng viên báo SGGP tác nghiệp SEA Games 31 đã trở về TPHCM sau 20 ngày đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Lời chia tay khó nói!

Tấm màn nhung SEA Games 31 được hạ xuống bằng lễ bế mạc diễn ra đầy ấm cúng ở Cung thể thao điều kinh trong nhà Hà Nội vào tối 23-4. Khi SEA Games hạ màn cũng là thời điểm các quan chức, đoàn thể thao và giới phóng viên lần lượt chia tay Thủ đô để trở về bên mái ấm gia đình.

Các môn khác

Nhân vật trong ngày

Ảnh đẹp