Thể thao Đà Nẵng với đại hội TDTT toàn quốc lần 6-2010: Tốp 7 được không?

Vừa qua, thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lễ xuất quân đoàn thể thao tham dự đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 6-2010. Tại buổi lễ, không khí hồ hởi, tự tin bao trùm với quyết tâm giành được ít nhất 30 HCV, lọt vào tốp 7 đoàn mạnh nhất tại đại hội.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng trao cờ cho đại diện đoàn thể thao chuẩn bị tham dự đại hội TDTT toàn quốc lần 6. Ảnh: Hải Nam

Tại đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 5-2006, thể thao Đà Nẵng xếp ở vị trí thứ 11 với 11 HCV. Đây được xem là kết quả rất đáng thất vọng đối với 1 địa phương mà ngành thể thao luôn nhận được sự ưu ái của lãnh đạo thành phố. Thế nên, ngay sau khi kết thúc đại hội lần 5, bên cạnh việc chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân sự để đăng cai tổ chức đại hội lần 6, ngành thể thao Đà Nẵng cũng đã lên phương án chuẩn bị cho mục tiêu giành thành tích cao.

Tháng 12-2007, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành quyết định xây dựng lực lượng, chuẩn bị cho đại hội 6. Một loạt VĐV có thành tích cao được chiêu mộ như Hoàng Anh Tuấn, Tô Vĩnh Khang (cử tạ), Lưu Văn Hoàn (canoeing)…

Không những vậy, ngành thể thao Đà Nẵng còn quyết định mời ông Nguyễn Hồng Minh (nguyên Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 1) về làm cố vấn cao cấp. Ngoài ra, các VĐV hàng đầu của thành phố còn được tạo điều kiện đi tập huấn trong và ngoài nước thường xuyên.

Có thể nói, thể thao Đà Nẵng đang đứng trước cơ hội, và cũng là thách thức không nhỏ tại đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 6. Với tư cách là đơn vị chủ nhà, thể thao Đà Nẵng hoàn toàn có thể hoàn thành mục tiêu tốp 7 đã đề ra.

Tuy nhiên, quan trọng hơn, những người làm thể thao Đà Nẵng đang kỳ vọng đại hội 6 sẽ là tiền đề để thể thao Đà Nẵng thật sự cất cánh, phát triển tương xứng với tiềm năng và tầm vóc của thành phố.

Hải Nam

hải nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Lionel Messi chỉ mới ghi một bàn ở mùa giải mới. Ảnh: Getty Images

HLV Koeman thừa nhận sốc về Messi

Lionel Messi sau những bất ổn tương lai đã quyết định cam kết thêm một năm cùng Barcelona, nhưng rõ ràng anh vẫn chưa có thể hiện tốt nhất của mình trong mùa giải mới.

Quần vợt

Nick Kyrgios đang tận hưởng cuộc sống riêng tư, không quan tâm đến yêu ghét của công chúng

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” Nick Kyrgios: Người ta có thể yêu mến hay ghét tôi, nhưng tôi không cầu xin được yêu thích

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” người Úc vừa có những bình luận thẳng thắn mới khi vẫn đang “tọa sơn quan hổ đấu”, ngồi ở quê nhà Australia và chứng kiến các giải đấu của ATP Tour 2020 qua… màn hình ti vi. Thẳng thắn, đôi khi có phần ngổ ngáo, không ngại va chạm, Kyrgios vẫn đang “sống thật” với tính cách của chính mình.

Các môn khác

 Ánh Viên đoạt 8 HCV tại giải vô địch quốc gia 2020. Ảnh: Dũng Phương

Ánh Viên đoạt 8 HCV tại giải vô địch quốc gia

Giải bơi lội vô địch quốc gia 2020 diễn ra từ ngày 16 đến ngày 21-10 tại CLB bơi lặn Phú Thọ  - Với sự tham gia của 140 VĐV đến từ 14 đơn vị. Giải đấu có sự tham dự của đầy đủ các kình ngư xuất sắc nhất Việt Nam hiện nay như: Ánh Viên, Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Hoàng Quý Phước…