Thể thao Đà Nẵng với đại hội TDTT toàn quốc lần 6-2010: Tốp 7 được không?

Vừa qua, thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lễ xuất quân đoàn thể thao tham dự đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 6-2010. Tại buổi lễ, không khí hồ hởi, tự tin bao trùm với quyết tâm giành được ít nhất 30 HCV, lọt vào tốp 7 đoàn mạnh nhất tại đại hội.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng trao cờ cho đại diện đoàn thể thao chuẩn bị tham dự đại hội TDTT toàn quốc lần 6. Ảnh: Hải Nam

Tại đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 5-2006, thể thao Đà Nẵng xếp ở vị trí thứ 11 với 11 HCV. Đây được xem là kết quả rất đáng thất vọng đối với 1 địa phương mà ngành thể thao luôn nhận được sự ưu ái của lãnh đạo thành phố. Thế nên, ngay sau khi kết thúc đại hội lần 5, bên cạnh việc chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân sự để đăng cai tổ chức đại hội lần 6, ngành thể thao Đà Nẵng cũng đã lên phương án chuẩn bị cho mục tiêu giành thành tích cao.

Tháng 12-2007, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành quyết định xây dựng lực lượng, chuẩn bị cho đại hội 6. Một loạt VĐV có thành tích cao được chiêu mộ như Hoàng Anh Tuấn, Tô Vĩnh Khang (cử tạ), Lưu Văn Hoàn (canoeing)…

Không những vậy, ngành thể thao Đà Nẵng còn quyết định mời ông Nguyễn Hồng Minh (nguyên Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 1) về làm cố vấn cao cấp. Ngoài ra, các VĐV hàng đầu của thành phố còn được tạo điều kiện đi tập huấn trong và ngoài nước thường xuyên.

Có thể nói, thể thao Đà Nẵng đang đứng trước cơ hội, và cũng là thách thức không nhỏ tại đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 6. Với tư cách là đơn vị chủ nhà, thể thao Đà Nẵng hoàn toàn có thể hoàn thành mục tiêu tốp 7 đã đề ra.

Tuy nhiên, quan trọng hơn, những người làm thể thao Đà Nẵng đang kỳ vọng đại hội 6 sẽ là tiền đề để thể thao Đà Nẵng thật sự cất cánh, phát triển tương xứng với tiềm năng và tầm vóc của thành phố.

Hải Nam

hải nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Hậu vệ Trent Alexander-Arnold và tiền đạo Roberto Firmino là 2 sự trở lại quan trọng.

Liverpool rộn ràng chào đón sao trở lại

Liverpool đang có khởi đầu mùa giải đầy sự lạc quan, đoàn quân của HLV Jurgen Klopp không chỉ đang thành công về kết quả khi cùng Chelsea chia sẻ ngôi đầu Premier League mà còn liên tiếp đón nhận thông tin vui về nhân sự.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác