Thể thao An Giang quyết tâm duy trì giải xe đạp nữ

SGGPO

Mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 gặp khó khăn trong công tác tài trợ, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch An Giang vẫn quyết tâm duy trì tổ chức giải xe đạp nữ An Giang năm 2020.

Tay đua Nguyễn Thị Thật là ứng viên sáng giá cho Áo vàng.

Tay đua Nguyễn Thị Thật là ứng viên sáng giá cho Áo vàng.

Ra đời vào năm 2000 do Đài Truyền hình An Giang đứng ra tổ chức với sự hỗ trợ chuyên môn của Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch An Giang, sau 20 năm tổ chức, nhưng do dịch Covid-19, Đài Truyền hình An Giang gặp khó khăn trong công tác vận động tài trợ nên đã rút lui.

Trước tình thế này, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch An Giang quyết định tự đứng ra tổ chức. Trong buổi họp báo vào sáng nay, Phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch An Giang Đào Sĩ Tuấn cho biết: “Giải xe đạp nữ An Giang là đứa con tinh thần do An Giang khởi xướng. Chính vì thế, chúng tôi sẽ quyết tâm duy trì giải. Trong thời gian tới, Sở sẽ cố gắng vận động các nhà tài trợ đồng hành cùng cuộc đua. Trước mắt, kinh phí giải năm nay sẽ dùng ngân sách nhà nước cộng với sự hỗ trợ của Tập đoàn Lộc Trời và Công ty Bảo Việt”.

Thể thao An Giang quyết tâm duy trì giải xe đạp nữ ảnh 1 Quang cảnh buổi họp báo. 

Chính vì thế, cuộc đua năm nay sẽ lấy tên Giải xe đạp nữ toàn quốc lần thứ 21 An Giang năm 2020 chứ không còn tên của Đài Truyền hình An Giang. Giải sẽ diễn ra từ ngày 19 cho đến ngày 24-7 gồm 6 chặng xuất phát tại Châu Đốc đi qua một số tỉnh ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long và kết thúc tại Long Xuyên.

Do dịch Covid-19, BTC không thể mời các đội nước ngoài nên chỉ có 9 đội trong nước tham dự. Đáng chú ý nhất, tay đua nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Thật sẽ có mặt trong đội hình của Tập đoàn Lộc Trời tham dự giải.

Lộ trình đường đua:

-       Chặng 1 (ngày 19-7): Vòng quanh thành phố Châu Đốc (45,6 km)

-       Chặng 2 (ngày 20-7): Châu Đốc – Hà Tiên (90 km)

-       Chặng 3 (ngày 21-7): Hà Tiên –Rạch Giá (90 km)

-       Chặng 4 (ngày 22-7): Rạch Giá – Bạc Liêu (133 km)

-       Chặng 5 (ngày 23-7): Bạc Liêu – Cần Thơ (108 km)

-       Chặng 6 (ngày 24-7): Cần Thơ – Long Xuyên (112 km)

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Aelxander Zverev

Roland Garros: Carlos Alcaraz và Alexander Zverev - Ứng viên thoát khốn khó sau 5 ván đấu

Dù được đánh giá rất cao, thuộc tốp 5 Ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch đơn nam của Roland Garros 2022, nhưng không có gì bảo đảm cả Carlos Alcaraz lẫn Alexander Zverev không gặp các trở ngại gian khó, thậm chí bị loại sớm tại Grand Slam trên mặt sân đất nện năm nay. Cả 2 vừa “thoát khốn” sau các trận đấu dài 5 ván kiểu marathon nghẹt thở…

Fanzone

Băn rôn giải đấu thiện nguyện ủng hộ anh Chu Trường Giang ở TPHCM

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…